ถ้าหากเป็นเช่นนั้น ทำไม่ได้ครับ..
สัพเพ สังขารา อนิจจา สัพเพ สังขารา ทุกขา สัพเพ ธัมมา อนัตตาติ
-พระพุทธเจ้า-
[ ศุกร์(สุข)ของฉันที่นี่ ]
2ถูกใจ
116รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • มันก็เป็นกรณีไปน่ะ
   1.ถ้าคุณอยู่คนเดียว และ "ไม่มีหนี้สิน" ผมว่าความสุขมีรอบตัวเรา
   2.แต่ถ้าคุณมีพันธะผูกพันธ์และ "มีหนี้สิน" ผมว่าอยากมากที่คุณจะมีความสุขจริงๆ ถึงแม้คุณจะแสดงออกมาให้คนอื่นเห็นว่า คุณมีความสุข แต่ คนเราหลอ...
   • ได้ค่ะ เพราะทุกวันมีทั้งความสุขและความทุกข์ ขึ้นอยู่ว่าเราจะรู้ตัวไหม
    • ทำได้แน่นอน เพราะเรามีสันติสุขทุกวัน peaceful ไม่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ขึ้นอยู่กับพระเจ้า เพราะสันติสุขที่โลกให้ไม่เหมือนกับที่พระเจ้าให้ และไม่มีใครสามารถแย่งชิงไปได้
     • ถ้าทำไม่ได้ จะเกิดอะไรขึ้น?
      มีกฏบังคับให้ต้องมีความสุข...
      • ทำได้ค่ะ เพราะความสุขของเราไม่ได้ขึ้นกับวัตถุ ผู้คน
       การมีชีวิตอยู่ มันคือการมีความสุขแล้วค่ะ แม้จะเจอปัญหาบ้างมาก มันก็คือการใช้ชีวิต...
       • อย่าตั้งกฎเกณฑ์กับความสุขเลยนะ
        ความสุขเปิดรับทุกคน ทุกสถานการณ์ ทุกสถานที่
        ความสุขอยู่ในใจ แม้ไม่มีอะไร ขอแค่มีหัวใจ คุณก็มีความสุขได้ (มันต้องบ้าไปแล้วแน่ ๆ)...
        • กฎมีไว้แหก เคยได้ยินไหม
         เพราะอะไรรู้ป่ะ ?
         เพราะเราต้องทุกข์ก่อนถึงจะเจอปัญญา
         แล้วปัญญา จะนำพาความสุขมาเอง
         • ถ้าชีวิตไม่เหลืออะไรเลย ก็ไม่ต้องมีกฏว่าต้องมีความสุขอีกแล้วครับ เพราะการไม่มีอะไรเลยนั่นแหละคือความสุขแล้ว
          ปั๊ดโธ่! เจอความสุขแล้วไม่รู้จักซะงั้น
          • โดยปกติแล้วความสุขจะอิงที่บริบทที่เราอยู่ ต่อให้มีเงินมากมายแค่ไหนก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีควาทสุขระดับเกิน 10 เช่นเดียวกันต่อให้จนมาแค่ไหนระดับความสุขก็ไม่ต่ำกว่า 1 ดังนั้นหากเราอยู่ในสภาพที่ไม่เหลืออะไรเลยเป็นระยะเวลานานมากพอ เราก็สามารถมีความสุข...
           • ยากอยู่นะโจทย์นี้ เพราะแนวทางความคิดของแต่ล่ะคนที่มีต่อเหตุการณ์ในชีวิตไม่เหมือนกัน คนทำใด้ถือว่าเขามีมุมมองที่ต่างจากคนที่ทำไม่ใด้ ในหลายๆเรื่อง แต่การที่จะทำใด้ไม่ได้ ไม่ถือว่าเป็นเรื่องผิดอะไรเลยนะคะ ชีวิตมันคือการเรียนรู้จนดินกลบหน้าในทุกๆเรื่องแหละค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
             BG SHARE 🦚 วันนี้ขอเสนอ 🦚 รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้วน้า
             กำลังเป็นที่ดราม่าเดือดๆในโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อตอนนี้กำลังมีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งสร้างเทรนการกินซูชิสายพานที่เลวร้ายมาก ๆ ออกมา
             จากพนันและแพชชั่น:ไบรท์ตันวางรากฐานยังไง ทีมใหญ่จึงเอาเป็นแบบอย่าง? | Main Stand ไบรท์ตัน สโมสรจากดินแดนริมชายฝั่งตอนใต้ของเกาะบริเตนใหญ่ เคยร่วงหล่นไปรั้งท้ายของฟุตบอลลีกดิวิชั่น 3 (ลีกทูในปัจจุบัน รายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพที่ต่ำที่สุดของอังกฤษ) 25 ปีก่อนหน้านี้
             ดูทั้งหมด