เหลือตัวเราไง ใจ กาย ความรู้สึก ของเรา ของเราผู้เดียว นอกนั้นไม่ต้องไปยึดติด ทุกอย่างเปลี่ยนแปลง แปรผันตลอดเวลา มาแล้วก็ไป ไปแล้วก็มา ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุดในขณะเวลาปัจจุบันดีกว่า ดูแลร่างกายให้แข็งแรง ทำจิตใจสนุก มีสติรู้ตัวตลอดเวลา ความคิดดีๆมีมาเสมออยู่ที่เรา เราเคยมีทุกอย่าง ตอนนี้ไม่มี เดี๋ยวมันก็มีได้อีกและจะมีมากกว่าเดิม นี่แค่เป็นขั้นตอนที่สร้างเราให้เก่งขึ้นอีกระดับเท่านั้นเอง ทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี
2ถูกใจ
116รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • บางครั้งการที่เราไม่ต้องมีอะไรมากมาย แค่มีสติ มีอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่พัก เพื่อนแท้ มีสุขภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ..ส่วนสิ่งที่เคยมีและเสียไปแล้ว ก็ปล่อยมันไป …. ดูมนุษย์ในสมัยโบราณเค้าอยู่ในถ้ำก็ยังอยู่ได้เลย ขอให้มอง Core of life ของตนเองว่า จริงๆ เราต้องการอะไร .. หากเรามีความม...
   • ไม่​เป็น​ไร.. ยัง​เหลือ​ชีวิต​ของ​ตัวเอง.. ยัง​ไป​ต่อ​ได้​อีก​ยาว.. เรื่อง​แค่นี้​/เดี๋ยว​มัน​ก็​ผ่าน.. ผ่าน​ได้​อยู่แล้ว​ครับ​
    • ขอให้กำลังใจ คุณเป็นผู้หญิงที่เก่งมากค่ะ เข้มแข็ง สามารถก้าวจากที่ไม่มีอะไรเลย จนประสบความสำเร็จ มีทุกสิ่งอย่าง เหมือนเราที่เคยเริ่มต้นจาก 0 มาสู่จุดที่มีทุกอย่างด้วยสมอง และ สองมือ ของผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เราคิดว่า ถ้าเราจะกลับไปที่ 0 ใหม่ เราก็ไม่กลัวแล้ว เพราะเราเคยผ่านมันมาได้แล้...
     • เคยมี แล้วไม่มี
      แปลว่า เรา เคยไม่มีมาก่อนแล้ว
      ก็แค่ กลับไปจุดเดิม อีกครั้ง
      ตอนมี เราก็ได้เสพมันแล้ว...
      • ไม่เป็นไรเดี๋ยวหาใหม่ได้ถ้าเรายังมีลมหายใจอยู่
       • เรายังมีลมหายใจ เรายังมีชีวิตอยู่ ท้อใด้แต่ห้ามถอย เราต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคนะคะ
        คิดว่านี่มันคืออุปสรรคที่เราต้องเจอคือบทเรียนชีวิต แต่เราจะผ่านช่วงนี้ไปใด้...
        • เราก็เคยมีช่วงเวลาที่ไม่เหลืออะไรเลย ทั้งตกงาน แล้วก็ไม่มีเงิน แล้วก็แม่เสีย เลิกกับแฟนด้วย เหลืออยู่ตัวคนเดียว ย้ายมาอยู่กับยาย แต่ต้องออกค่าใช้จ่ายดูแลยายด้วย ตอนนั้นอายุ 35 แล้ว ผ่านการทำงานมาหลายปีแล้ว เบื่องานเดิมพอสมควร...
         • ผมเคยมีแทบทุกอย่าง เมีย ที่ดิน บ้าน รถยนต์ กิจการ ลูกน้อง เงิน ทอง เครื่องใช้ เครื่องประดับ ตอนนี้เหลือที่สำคัญจริง ๆ แค่ สามอย่าง โน๊ตบุ๊กเครื่องหนึ่ง มือถือเครื่องหนึ่ง จักรยานคันหนึ่ง นอกนั้นก็เป็นของไม่มีค่าอะไร เสื้อผ้าสองสามชุด เป้ใบหนึ่ง กับเกือกคู่หนีง เท่านั้นเอง...
          • ก็ช่างมันค่ะ หาใหม่เอา 😑 รถเราก็เพิ่งโดนยึดเมื่อเช้า แต่เราไม่สนใจเรื่องแบบนี้หรอก เก็บประสบการณ์ความผิดพลาดไว้แล้วหาเงินไปซื้อใหม่ ... จะว่าไป... กีต้าร์สุดที่รักก็ยังอยู่ในโรงจำนำด้วยนะ 🙄 😩 ... ก็ หาเงินไปเอาออก แค่นั้นแหละ...
           • รักษาชีวิตเอาไว้เพื่อสร้างมูลค่าให้กับตัวเองกลับไปสร้างความสมบูรณ์เข้ามาใหม่ค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
             News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
             ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
             จริงๆ คนไทยก็มีทั้งดีและไม่ดีครับ แต่ในเมื่อถามเรื่องแย่ งั้นขอตอบเรื่องแย่ในมุมมองของผมแล้วกัน 1.มารยาท คนไทยจำนวนมาก (ผมใช้คำว่าจำนวนมากนะ ไม่ใช่ “ทุกคน”) มักจะไม่ค่อยมีมารยาทครับ มารยาทในที่นี้คือความเกรงใจคนอื่น และตรรกะบ้งๆ ก็คือ สนิทกันไม่ต้องเกรงใจ แต่ผมกลับคิดว่ายิ่งสนิท ยิ่งควรเกรงใจนะ เพราะเราสนิทกัน เราต้องอยากให้เขามีความรู้สึกที่ดีกับเรา สนิทกับเรา ดังนั้นความเกรงใจเป็นสิ่งที่ต้องมี
             ดูทั้งหมด