วาสนา แปลเป็นไทยก็คือคำว่า สันดาน
ทางศาสนาก็ว่ามันเกาะติดอยู่ในจิตสะสมมาจากอดีตชาติไปเรื่อยๆ
ทีนี้สันดานเกิดจากอะไรเราก็รู้กันดีอยู่แล้ว
วาสนามีจริงมั้ย? มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราเชื่อเรื่องภพชาติหรือเปล่านั่นแหละ
ถามว่าวาสนาเปลี่ยนได้มั้ย ทำเพิ่มได้มั้ย ก็ต้องตอบว่าได้
นิสัยเปลี่ยน สันดานก็เปลี่ยน สันดานเปลี่ยน ชีวิตก็เปลี่ยน นั่นแหละคือเรื่องของวาสนา
ส่วนเรื่องที่ว่าหมดวาสนาต่อกัน
อธิบายตามความหมายของคำตามที่ผมยกมา ก็คือนิสัยสันดานมันไปด้วยกันไม่ได้แล้วน่ะครับ พลังงานไม่ตรงกัน ศีลไม่เสมอกัน ก็ว่ากันไป
แล้วถามว่าผมเชื่อเรื่องวาสนามั้ย
ผมเชื่อเรื่องกระบวนการวิวัฒน์จิตวิญญาณ และแผนการที่ดวงวิญญาณวางไว้ร่วมกันครับ
7ถูกใจ
1แชร์
269รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิธีเปลี่ยนมุมห้องทึบของคุณให้เป็นมุมงาม เมื่อวานนี้คุยเรื่องบ้านแล้ว ทำให้นึกได้ว่าผมก็มีเกร็ดและประสบการณ์ด้านออกแบบบ้านที่สามารถนำมาเล่าสู่กันฟังได้
   Deep listening กับ Palliative Care ฟังด้วยใจ เข้าถึงทุกความรู้สึก การฟังหลายคนคิดว่าเป็นสิ่งที่ง่าย แต่บางครั้งเราอาจต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราได้ฟังคนที่เราอยู่ด้วยจริงๆแล้วหรือยัง? เราเข้าใจเขาอย่างลึกซึ้งแล้วหรือไม่?
   Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
   สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
   ดูทั้งหมด