การที่เราจะเลือกคบเพื่อนซักคนเชื่อว่า เพื่อนที่เราเลือกและเพื่อนที่เลือกเรา ต้องเข้ากันได้ อันนี้เป็นจุดเริ่มต้น หลังจากนั้น แต่ละคนก็จะมีนิสัยเฉพาะของตัวเอง แล้วถ้าคนใดคนนึง เข้าไปในนิสัยส่วนตัวของอีกคน ก็จะเป็นเหตุให้คนที่เข้าไปมีนิสัยเปลี่ยนไป ทั้งทางดีและทางร้าย
ส่วนหนังสือที่อ่านก็จะเปลี่ยนนิสัยที่เป็นส่วนบุคคล
32รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ก็มีส่วนเป็นจริงแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือจะเป็นหนังสือก็มีส่วนทำให้เราปรับเปลี่ยนรวมทั้งสังคมรอบด้านข่าวที่เราต้องเสพทุกวันหรือพื้นที่ทำงานหรือคนที่เราอยู่ด้วยที่บ้านก็ล้วนแล้วแต่มีผลกระทบกับเราทั้งสิ้นฉะนั้นเราต้องอย่าเอาทุกอย่างไปฝากไว้กับภายนอกต้องตั้งสติแล้วบอก...
   • เป็นไปได้สูงค่ะะ
    หากเราจมอยู่กับกลุ่มคนแบบใด ก็ย่อมซึมซับวิธีคิด & พฤติกรรมเค้าไปบ้าง อย่างแน่นอน
    ถึงได้มีคำพังเพยว่าไว้ ......
    • มีส่วนเป็นอย่างมากครับ ความรู้และสิ่งแวดล้อมเป็นปัจจัยสำคัญ แต่ความสำเร็จที่แท้จริงอยู่ที่เราแสวงหาความรู้ มีแรงขับเคลื่อนภายใน และมีปณิธานหรือจุดหมายที่แน่วแน่ด้วยครับ
     • เป็นจริงที่สุดค่ะ เพราะเพื่อนที่เราคบหรือหนังสือที่เราอ่านบอกถึงระดับพลังงานที่มีของเรา คนที่มีพลังงานคลื่นความถี่ที่สูงก็จะเอื้อในการมองเรื่องต่างๆได้อย่างรัดกุมและนำพาแต่ความเป็นมงคลชีวิตเข้ามาค่ะ
      • ถูก​แล้ว​ครับ.. นาย​คบเพื่อน​แบบ​ไหน.. อ่าน​หนังสือ​แบบไหน.. มัน​จะ​เป็น​ข้อมูล​/กำหนด​วิสัยทัศน์​ของ​นาย.. แล้ว​นาย​มี​โอกาส​เป็น​แบบ​นั้น​มาก​เลย​แหละ​ครับ​
       • เป็นไปไม่ได้ ที่จะให้สิ่งอื่นมากำหนดชีวิต เพราะชีวิตนี้คิดเอง เลือกเอง ตัดสินใจเอง
        • หนังสือที่เราอ่านจะบอกทิศทาง ทางความคิด เมื่อคิดตามก็จะมีการลงมือทำตามความคิด ก็ส่งผลทำให้เกิดผลตามความคิด เกิดขึ้น
         ส่วนใหญ่จะเกิดตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ในการกระทำอย่างหนึ่งแล้ว ขึ้นอยู่กับความเชื่อด้วยค่ะ...
         • เพื่อน+หนังสือ เป็นภายนอก
          การเลือกเพื่อน เลือกหนังสือ มาจากตัวเอง ซุ่มสังเกตว่าเราเลือกอะไรให้ตัวเอง
          You are what you choose.
          2
          • อาจไม่ต้องถึง5ปี เพียงแค่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง
           คำๆหนึ่งก็สามารถเปลี่ยนตัวเราไปได้แล้วครับ🙃
           • เราไม่ได้มองว่าเพื่อนมีผลกับชีวิตขนาดนั้นแล้วอ่ะ เราไปมองว่าเราจะไปเจอใครมากกว่า ไม่ใช่ใครจะมาเจอเรา หมายถึง เราให้ความสำคัญกับตัวเรามากกว่าคนอื่น ไม่ใช่ว่าจะให้ใครมาดัดแปลงความเป็นตัวเรามากกว่า เราศึกษาอะไรเราไปเอง แล้วเราจะไปเจอกับกลุ่มคนแบบนั้นมากกว่า ไม่ใช่เราคบใครแล้วเราจะไป...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
             5 สิ่งของอันตรายเสี่ยงรถบึ้ม แม้ว่าโอกาสที่สิ่งของเหล่านี้จะมีโอกาสทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้น้อย แต่ด้วยอากาศในเมืองไทยที่มีอุณหภูมิสูง
             ภาพลักษณ์ใหม่ของสินค้าจีน โดย
             WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
             ดูทั้งหมด