ความรู้ของเราที่บอกว่ารู้แล้ว เรารู้เท่าไหร่กันถ้าเทียบกับการมีอยู่ของโลกใบนี้
รู้ แล้วรู้เท่าทันตัวเองนั่นแหละความรู้
รู้ไปหมด แต่ไม่รู้ตัวเองจะเรียกว่ารู้ก็ยังไงอยู่
แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองยังไม่รู้แล้วพยายามจะรู้ ผมเรียกคนแบบนั้นว่า เจริญแล้ว
45รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • มีส่วนอย่างมาก มันทำให้เราเห็นมุมมองที่กว้างขึ้น เข้าใจมากขึ้น และเราก็นำสิ่งที่ได้เรียนมาพัฒนาตัวเอง มันโตไปอีกขั้นเลยนะ
   • เหมือนรดน้ำต้นไม้ มีสารอาหารต้นไม้ก็เติบโต
    ยิ่งคุณสนใจอะไร และศึกษามัน เรียนรู้มัน นำเอาสิ่งที่เรียนมาปรับใช้ มันก็คือ การพัฒนาศักยภาพของตนเอง มันคือการเติบโตนั้นแหละ...
    • เติบโต ด้วย คำว่า "พัฒนา"
     พัฒนาก็ต้องไปในทางที่ดีด้วย
     อย่างโจรพัฒนารูปแบบการขโมย
     จะเรียกว่าเติบโตคงไม่ได้...
     • ต้องรู้จริง ต้องรู้ลึก และต้องรู้ด้วยการปฏิบัติ ถึงจะเติบโต ถ้ารู้เพียงแค่ท่องจำที่ไม่ต่างกับนกแก้วนกขุนทอง ก็คงจะเรียกว่าเติบโตไม่ได้
      • เติบโตด้วยการเรียนรู้ค่ะ ไม่ใช่ด้วยความรู้
       • พัฒนา เติบโตทั้งหมด
        ความรู้ รู้ ไม่รู้ ตระหนักรู้
        ภายใน จิต สติ ปัญญา อารมณ์ ความรู้สึก มุมมอง
        ชีวิต สิ่งกระทบ ประสบการณ์...
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
         ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
         ดาราสาวไต้หวันออกมาโพสต์สตอรี่รัว ๆ หลังถูกตำรวจไทยกล่าวหาว่ามีอาการมึนเมา เธอบอกว่า เธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอร์แม้แต่หยดเดียว โปรดหยุดกล่าวหาเธอได้แล้ว
         ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
         ดูทั้งหมด