ชาวเยอรมันจำนวนมาก เข้าคิวในร้านสำหรับคนจน และมีอาหารไม่เพียงพอสำหรับทุกๆคน
สื่อ Der Spiegel ฉบับภาษาเยอรมัน รายงานว่า ในประเทศเยอรมัน มีสโมสรแห่งหนึ่งที่ช่วยเหลือคนจนเป็นหลัก มีชื่อว่า ทาเฟล และภายใต้การอุปถัมภ์ค้ำจุนของพวกเขา จะมีร้านค้าในประเทศเยอรมัน ที่คนจนสามารถซื้ออาหารในราคาถูกหรือบางทีรับอาหารฟรี
ส่วนใหญ่อาหารที่ทาเฟลจัดมา จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน่าเสียง่าย เช่น ขนมปังหรือนม ก่อนหมดอายุ 1 หรือ 2 วัน และบางทีสินค้าที่จะหมดอายุไม่กี่วัน เช่น ไส้กรอก แฮม อาหารกระป๋อง เป็นต้น
ตั้งแต่ทาเฟลเปิดดำเนินกิจการในเยอรมันมาตั้งแต่ปี 1993 ตอนนี้ระบบช่วยเหลือคนยากจนของทาเฟล กำลังประสบปัญหากับช่วงเวลาที่ยากลำบากในปัจจุบัน
ซึ่งความจริงก็คือร้านทาเฟล ไม่เคยให้บริการคนจำนวนมากแบบนี้มาก่อน เนื่องมีคนเข้าแถวเพื่อซื้ออาหารฟรีหรือราคาถูกเป็นจำนวนมากกว่าที่ทาเฟลประมาณการเอาไว้
ตามที่ทาเฟลรายงานว่า ในเวลาเพียง 10 เดือนของปี 2022 ผู้คนประมาณ 2 ล้านคนหันไปหาร้านค้าของพวกเขา และระบบของพวกเขามีการใช้งานมากเกินไป
ทำให้ไม่สามารถรองรับผู้คนที่หิวโหย ที่มาซื้อสินค้าราคาถูกจากพวกเขา ส่งผลให้สินค้าที่มีอยู่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของทุกคน
Jochen Brühl ผู้บริหารของทาเฟล รายงานว่า ในขณะที่จำนวนลูกค้าทาเฟลเพิ่มขึ้น เป็นทวีคูณ และการบริจาคอาหารก็ลดลงไปมาก สำหรับความช่วยเหลือจากรัฐนั้นยังไม่ได้รับอย่างทันท่วงทีและในปริมาณที่ไม่เพียงพอจริงๆต่อผู้คนที่หิวโหย
ผู้บริหารบ่นว่า ทาเฟลไม่สามารถช่วยเหลือชาวเยอรมันทุกคนที่ต้องการมัน ซึ่งรัฐบาลก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไร ในขณะเดียวกันประชาชนก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนไม่มีเงินสดสำรองอีกต่อไปและไม่มีความมั่นใจในอนาคตของตนเอง
1
Jochen Brühl กล่าวถึง ความยากลำบากที่ชาวเยอรมันต้องเผชิญว่า ตอนนี้ผู้คนต่างหวาดกลัวต่อการดำรงชีวิตอยู่ของพวกเขาอย่างมาก และกังวลว่าจะจ่ายค่าอาหาร ที่อยู่อาศัย ค่าพลังงานความร้อนได้อย่างไร ในเมื่อพวกเขาไม่มีเงินแล้ว
Jochen Brühl เน้นย้ำว่ากล่าวว่าผู้คนที่ทุกข์ทรมานจากความยากจนต้องการความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว
แต่เขารู้สึกตกใจเป็นพิเศษกับความจริงที่ว่าพ่อแม่ใบเลี้ยงเดี่ยวและครอบครัวที่มีลูกมักจะขอความช่วยเหลือเป็นประจำ เนื่องจากพวกเขาไม่มีอาหาร นม หรืออะไรจะเลี้ยงลูกต่อไป
 
Brühl ให้ช้อมูลว่า ประมาณหนึ่งในสี่ของผู้ที่ได้รับประโยชน์จากกิจกรรมของทาเฟลนั้นมักจะเป็นเด็ก กล่าวคือ พวกเขาถูกทิ้งไว้โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ ดังนั้นพวกเขากำลังจะอดตาย
35 ถูกใจ
5 แชร์
5.5K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 35
    โฆษณา