มีบัญชีอยู่แล้ว?
สมาธิสั้น หลงลืมบ่อยๆ ❓
ถึงโรคสมาธิสั้นจะสังเกตได้ชัดในวัยเด็ก ซึ่งจะมีอาการซุกซน วิ่งวุ่น อยู่ไม่นิ่ง อดทนรอไม่ได้ หรือบางรายเหม่อลอยบ่อย ๆ แต่ผู้ใหญ่ก็อาจเป็นได้แบบไม่รู้ตัว
เพราะโรคนี้สามารถมีอาการต่อเนื่องจากตอนเป็นเด็กมาจนถึงวัยผู้ใหญ่ได้ โดยสาเหตุหลัก ๆ มาจาก พันธุกรรม หรือสภาพแวดล้อมขณะมารดากำลังตั้งครรภ์
เราสามารถสังเกตอาการเข้าข่ายโรคสมาธิสั้นในผู้ใหญ่ได้ เช่น ไม่ค่อยมีสมาธิในการเรียนหรือการทำงาน วอกแวกง่าย เบื่อง่าย หลงลืมบ่อย เครียด หงุดหงิดง่าย หรือชอบผัดวันประกันพรุ่ง
❗โรคสมาธิสั้น สามารถส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต การทำงาน และอาจทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่น ความเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า รวมถึงมีแนวโน้มให้เกิดพฤติกรรมติดเกมส์ การพนัน และสารเสพติดได้ง่าย
💊 โรคสมาธิสั้นสามารถรักษาได้ด้วยยา หรือการปรับพฤติกรรมโดยจิตแพทย์ หากคุณมีอาการเสี่ยง อย่าปล่อยไว้นาน เพราะอาจมีโรคทางจิตเวชแทรกซ้อนได้
สาระสุขภาพจาก พญ.อภิสรา สุวรรณประทีป จิตแพทย์ บนแอปฯ หมอดี
📲 มีปัญหาสมาธิสั้น ปรึกษาจิตแพทย์ ผ่านแอปฯ หมอดี ได้ด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ กดแถบค้นหา เลือกแผนกจิตเวช
3. เลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษา และทำนัดหมาย โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#สมาธิสั้น #โรคสมาธิสั้น
14 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เคยสงสัยไหม ว่าชีวิตประจำวันของนางเอกดังเขาทำอะไรบ้าง ? เมื่อ Eimi Fukada นางเอกชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกมาเผยชีวิตประจำวันก่อนออกไปทำงานในทุกเช้าแบบเรียล ๆ
   ITEL ต้อนรับคณะนักลงทุน CSI Society โชว์ศักยภาพ ดาต้า เซ็นเตอร์ ETIX Bangkok #1 ตอบโจทย์เทรนด์เทคโนโลยีอนาคต นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับดร. วีรพงษ์ ชุติภัทร์ ผู้ช่วยคณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และผู้อำนวยการโครงการอบรมนักลงทุน CSI พร้อมคณะนักลงทุนโครงการอบรมนักลงทุน CSI (CSI Society) ในโอกาสเยี่ยมชมดาต้า เซ็นเตอร์ ETIX Bangkok #1 พร้อมรับฟังข้อมูลของบริษัท ณ ดาต้า เซ็นเตอร์ ETIX Bangkok #1 ถนนบางนา-ตราด จ.สมุทรปราการ
   ต้องมี 100,000,000 ถึงทำได้.. ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “PINNACLE” ในรูปแบบบัตรโลหะ ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวที่สุดของบัตรเครดิต “พินนาเคิล ธนาคารกรุงเทพ (PINNACLE)” ซึ่งเป็นบัตรระดับ VISA Infinite และนับเป็นบัตรโลหะ (Metal Card) ใบแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย จับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่งสูง ที่มีสินทรัพย์ลงทุนกับธนาคารเกิน 100 ล้านบาทขึ้นไป
   Nexo ธนาคารในโลกคริปโตระเบิดเวลาลูกถัดไป? ​Nexo ธนาคารในโลกคริปโต เพิ่งออกมาเปิดเผยกระบวนการทำงานอย่างละเอียดเมื่อคืนที่ผ่านมาแต่การออกมาเปิดเผยถึงไส้ในของบริษัทกลับยิ่งทำให้ผมกังวลถึงสถานะของบริษัทในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ
   ดูทั้งหมด