TOG สร้างยอดขายเลนส์เติบโตต่อเนื่องในไตรมาส 3/2565
2
คาดว่าจะมีปริมาณคำสั่งซื้อเลนส์เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี หากสภาวะเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวต่อเนื่องในทุกภูมิภาค
นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน); TOG เปิดเผยผลการดำเนินการประจำไตรมาส 3 ปี 2565
บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและบริการรวม 758 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 37 โดยผลกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 127 จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยรวมเริ่มผ่อนคลาย
3
หากสภาวะเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวต่อเนื่องในทุกภูมิภาค คาดว่าฤดูกาลขายมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นในไตรมาสสุดท้าย เป็นไปตามฤดูกาลขายของธุรกิจภาคการค้า บริษัทฯ พยายามขยายฐานลูกค้าธุรกิจในทุกภูมิภาค ทุกช่องทางการขายและจัดจำหน่าย เพิ่มโอกาสธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
ในปัจจุบันราคาวัตถุดิบ ค่าแรง และค่าขนส่ง ปรับตัวสูงขึ้นด้วยปัจจัยเศรฐกิจ การเมือง อาทิ เช่น นโยบายการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรับมือกับเงินเฟ้อของธนาคารกลางทั่วโลก, วิกฤตค่าพลังงานในยุโรป, ภาวะสงครามยูเครน-รัสเซียที่ยังไม่คลี่คลาย และความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ในภูมิภาคต่างๆ
ทั้งนี้ บริษัทฯ บริหารประสิทธิภาพทุกด้านในการผลิต, พัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง, ยกระดับประสิทธิผลกระบวนการผลิต และรักษาความสามารถในการแข่งขัน เพื่อลดผลกระทบของต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นในระหว่างที่กำลังซื้อของผู้บริโภคยังอยู่ในระดับต่ำ
สำหรับความคืบหน้าของการขยายสายการผลิตเลนส์สายตาเฉพาะบุคคลสั่งฝนพิเศษ “เลนส์ RX” ในส่วนของ บจก. อุตสาหกรรมแว่นตาไทย; TOC (บริษัทย่อยของ TOG) คาดว่าจะสามารถดำเนินการผลิตตามแผนงานได้ในช่วง ไตรมาส 3/2566
11ถูกใจ
9แชร์
38Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #215
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด