พอเจอจริงๆก็เลือกอะไรไม่ได้
บอกตัวเองให้มูฟออน บอกก็ได้แค่บอก ใจไม่เอาด้วยก็ยากละ
เลือกว่าจะรอ รอไปสุดท้ายก็ถามตัวเองอยู่ดี ต้องรอถึงเมื่อไหร่ รอแล้วได้อะไร รอไป ต่อให้เขาไม่มีใครก็ใช่ว่าเขาจะกลับมา หรือเห็นในตัวเราที่ยังรอเขาอยู่ อาจจะไร้ประโยชน์ที่สุดสำหรับตัวเลือกนี้
สิ่งที่เลือกจริงๆ เหลือแค่เลือกใช้ชีวิตตัวเองต่อไป
ใช้ชีวิตตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีความสุข เต็มที่กับตัวเองจนวันนึงไม่ต้องมานั่งนึกแล้วเสียดาย ก็เหมือนความเห็นก่อนหน้าที่บอก “แค่ใช้ชีวิต”
จะคิดถึงบ้างก็คิดถึงไป สิ่งที่ต้องรู้และตระหนักก็คือ ความจริงที่เกิดขึ้นเป็นยังไง แค่นั้นเลย
1ถูกใจ
17รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เลิกกันแล้วจะรออะไรหาใหม่ ขอเด็ดๆเลยนะทีนี้
   • รอต่อไป ถึงชีวิตเขาจะเข้าสู่วัยชราแล้วก็ตาม
    มันก็คือความทรงจำที่ยังหลงเหลืออยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่มีเยื่อใยกันแล้ว แต่อย่างน้อยมันก็ยังคงมีความรู้สึก
    • ต้องเลิกกัน ! รักมากเลยอยากรอเขาต่อไป....
     เมื่อต้องเลิกกัน ที่แน่ๆคุณก็ต้องมูฟออนอยู่แล้ว แต่ถ้าจะรอเขาต่อไป ก็ไม่เห็นแปลก เขาอาจกลับมาก็ได้และก็อาจจะกลับไปอีกก็ได้...
     • เรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริง ถ้าตรงนั้นมันไม่ใช่เรามูฟออนออกมาดีกว่า แล้วปรับกลับไปเป็นเพื่อน ก่อนหน้านั้นเรายังเป็นคนรู้จักกันได้ บางทีความรู้สึกที่ไม่ได้เป็นคนรักมันไม่ทำร้ายเรากว่า
      • เป็นเราคงมูฟค่ะ ถ้าดูแล้วความสัมพันในระยะยาวมันไม่รอดจริง ๆ ปรับแล้ว พูดคุยแล้วไม่ได้คือไม่ได้รักแค่ไหนคงต้องปล่อยอ่ะค่ะ เพราะนอกจากรักเค้าแล้ว เราก็ต้องรักตัวเองด้วย รถที่รู้ว่ายางแบนหรือมีปัญหาเยอะจริง ๆ เราคงไม่เลือกขับต่อหรอกใช่มั้ยคะ เพราะว่าสุดท้ายก็อันตรายอยู่ดี ในความสัมพ...
       • ตอบยากนะผมว่า มันต้องแล้วแต่สถานการณ์ครับ แบบถ้าคนบอกเลิก(เมีย) ยังรวยหรือพอมีประโยชน์อยู่ก็ต้องรอ. หากไร้ประโยชน์ก็เฉย ๆ รอของมีประโยชน์ช่วยให้เลือดสูบฉีด มีชีวิตชีวาต่อไปดีกว่า เรื่องความรักน่ะเหรอครับ มันคือนิทานหลอกเด็ก ไม่มีหรอกครับ
        • มูฟออนค่ะ ถ้ามันใช่ ก็คงใช่ ไม่ต้องรอค่ะ เวลามีค่า และไม่เคยคอยใคร
         • แล้วแต่ วาสนา
          เรื่องแบบนี้ไม่ต้องคิดว่า
          จะเลือกแบบไหน
          ตื่นเช้า ไปทำงาน เย็นกลับบ้าน ชีวิตของเราต้องดำเนินต่อไป และเราไม่สามา...
          • คำว่ารักมากไม่แปลว่ามันจะไม่หมดครับ วันนึงถ้าเราหมดกำลังใจ&แรง ที่จะรักต่อก็จะจบ มีคำกล่าวไว้ว่า"อะไรที่พยายามจนถึงที่สุด ถ้าไม่ได้รับการตอบรับ วันนึงเราจะเลิกไปเอง"
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
            เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
            จีนแสดงความเสียใจ เรื่องบอลลูนลอยพลัดหลงเข้าน่านฟ้าสหรัฐ จีนออกมาขอโทษแล้ว กรณีบอลลูนลอยเหนือน่านฟ้าสหรัฐอเมริกา
            ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ? ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ?
            ดูทั้งหมด