เราพ่อไม่ต้องการ พ่อแม่เลิกกัน เราถูกส่งไปเลี้ยงโดยคนที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องทางสายเลือด แต่คนที่เลี้ยงเราเป็นยายแก่ๆที่รักเรา แม่ไม่ค่อยไปหาเพราะไกล (เหมือนทิ้ง) ไว้ใจในความรักของยายที่เลี้ยง เราโตมาแบบไม่มีพ่อแม่ แตโชคดีสังคมที่เราอยู่ดีมากเราไม่เคยโดนบูลลี่ และมีเพื่อนมีพี่น้องเนียนๆกันไป ทำให้เราไม่รู้สึกนึกถึงพ่อแม่เท่าไร เราอยู่สังคมแบบบ้านนอกที่ช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่เล็กๆ ดังนั้นการเป็นลูกแหง่ จึงดูไม่ดี เราเลยดูเข้มแข็งแบบออโต้ ข้ามมาจนวันนี้เราไม่รู้สึกว่าต้องมีพ่อแม่เลย(ไม่โหยหา)
แม่ตายแล้ว พ่อไม่รู้ตั้งแต่เกิดละ สรุป ถ้าเราไม่ได้เดือดร้อน ย่ำแย่จากคำว่าพ่อแม่มากนัก ก็อย่าไปนึกถึงเพื่อให้ใจเรามันเศร้าหมอง เอาความจริงตรงหน้ากำหนดชีวิต เช่นเรียนได้ก็เรียน ทำงานก็ทำงาน ไม่ต้องคร่ำควรให้มันเศร้าหมองถ้าอยู่ปกติได้ ทุกวันนี้เรามีครอบครัวตัวเอง อยู่ครบ พ่อแม่ลูกอบอุ่น มีความสุขดี ไม่ต้องใส่ใจเลยถ้าอยู่ได้ก็ข้ามเรื่องนี้ไปเลยมีกิจกรรมที่สนุกๆทำให้เราไม่ต้องคิดเยอะแยะ มีอนาคตรอเราอยู่ เตือนตัวเองว่า เราไม่ได้ทิ้งพ่อแม่ แต่เราถูกทิ้งจะด้วยเหตุใดก็เถอะ ปล่อยไปในอดีตเลย
ขอให้มีความสุขนะ อยู่ที่เด็กคนนั้นๆ คิดดีก็ดี คิดไม่ดีมีพ่อแม่ก็เป็นเด็กไม่ดีเยอะไป
4ถูกใจ
90รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้สูง และถึงพ่อแม่ไม่ไเ้แยกทาง แต่มีแต่เรื่องด่ากัน ทะเลาะกันตลอด ก็เช่นกัน ไม่ได้ต่างกันสักเท่าไหร่ อันนี้เราพูดจากประสบการณ์โดยตรง
   • ไม่ว่าจะอยู่กับพ่อหรือแม่ ผมมองว่าถ้าเรารักและดูแลเขาดีพอ เขาจะเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์และมีความสุขได้ครับ
    • ผมคนหนึ่งนะที่ไม่มีปัญหา พ่อแม่แยกกันตอนอยู่ป.1 พอขึ้นป.2 พ่อถูกยิงตายที่ผ่านฟ้า วันมหาวิปโยค 14ตุลา 2516 (พ่อเป็นตำรวจ สน.นางเลิ้ง)
     1
     พ่อตาย แม่มารับไปอยู่ และมีพ่อเลี้ยง ก็ไม่เป็นเด็กมีปัญหาอะไรนะครับ แต่ละคนก็มีหน้าที่มีบทบาทของตัวเอง เพียงแต่พ่อหรือแม่ต้องให้เวลาลูกพูดคุ...
     1
     • ที่อยู่ด้วยกันแต่ตีกันตลอด บ้านลุกเป็นไฟ หรือเย็นชาใส่กันจนชีวิตห่อเหี่ยวก็มีค่ะ
      อยู่ด้วยกันหรือแยกกัน ยังไม่สำคัญเท่าการมีความสุข มั่นคงทางอารมณ์ให้ลูกเห็น...
      1
      • อันนี้อยู่ที่เด็กอยู่กับใครค่ะ
       ถ้าอยู่กับคนที่มีความหนักแน่น ไม่เจ้าอารมณ์ และเป็นแบบอย่างให้เด็กได้ เด็กจะไม่มีปัญหาอะไรค่ะ
       1
       ต้องเป็นแบบอย่าง 100 % นะ ไม่เที่ยว ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ด้วยค่ะ...
       1
       • อันนี้ผมตอบแบบฟันธงไม่ได้
        ขอแชร์เรื่อง ของตัวเองแล้วกันครับ ผมมีลูกสาวที่เลิกกับแม่เขาไป สมัยวัยรุ่นหลังจากผมเป็นทหารได้ 4 วัน ลูกผมก็คลอด เราเลิกกัน หลังจากนั้นไม่นานครับ ตัวผมไม่ได้ดูแล แฟนที่เลิกกันไปก็ดูแลเด็ก แบบไม่พร้อมเพราะเป็น...
        1
        • มี​แน่นอน​แต่ว่า​มัน​ก็​อยู่​กับ​สิ่ง​แวด​ล้อม​ด้วย​นะ.. มัน​จะ​มาก​น้อย​เพียงใด​ก็​อยู่​กับ​คน​ดูแล​ด้วย​นะ​ครับ​
         • มีแน่นอนครับ จะมากน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเด็กด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานะทางด้านการเงิน ความอบอุ่นจากแม่หรือพ่อที่มีแค่ตัวคนเดียว สถานะทางสังคม และก็ปัจจัยภายในตัวเด็กด้วย เด็กหลายคนจะโทษตัวเองโดยไม่รู้ตัวที่ครอบครัวต้องแยกกัน หรือแม้แต่คุณค่าในตัวเองที...
          • ถ้าไม่โลกสวยเกินนะ มีแน่นอน อยู่ที่ว่ามากหรือน้อย ส่งผลนานแค่ไหน มากกว่า ครอบครัวอยู่ครบอบอุ่น = ดีมากๆ ถ้าไม่ครบต้องมี effect อยู่แล้ว ยืนยันจากตัวข้าพเจ้าและลูกๆ เลย ส่งผลต่อไปอีก 2 gen เหมือนคลื่นนั่นแหล่ะ ใช้เวลาเข้าหาฝั่งแล้วหายไป😊😊😊คู่ชีวิตมาเติมเต็มมากพอไกมด้วย หลายองค...
           1
           • ถ้าผู้ปกครองไม่ใส่ใจก็เกิดขึ้นจริงได้ค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             15 อันดับสินค้าส่งออกของไทย ปี 2565 ถึงแม้ว่าการส่งออกสินค้าของไทยปี 2565 จะมีมูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์ แต่มีทิศทางชะลอตัวลง โดยเฉพาะในช่วง 3 เดือน สุดท้ายของปี 2565 ติดลบต่อเนื่อง จนทำให้ทั้งปี 2565 การส่งออกขยายตัวเพียง 5.5% ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกถดถอย และทำให้กระทรวงพาณิชย์ประมาณการณ์การส่งออกปี 2566 ขยายตัวเพียง 1-2%
             สวัสดีทุกท่านที่กำลังสนใจหาคอร์สเรียนเปียโนสำหรับเด็ก และบุคคลทั่วไปค่ะ “ ขวัญ “ นะคะ รับสอนเปียโนย่างเข้าปีที่ 9 แล้วค่ะ สามารถสอนได้ทั้ง Classical และ Popular Music รวมถึงการส่งแข่งขันเปียโน สอบวัดระดับของสถาบันชั้นนำอย่าง Trinity และ ABRSM หรือเพื่อความเพลิดเพลิน และเป็นงานอดิเรกค่ะ
             [ #ใครแน่ที่แย่กว่ากัน ? ] เมื่อ 3 วันก่อน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เปิดใจผ่าน France Inter สื่อดังของฝรั่งเศส โดยหนึ่งในเนื้อหาคือการพูดถึงเกมนัดชิงฟุตบอลโลก 2022
             Hook Point เมื่อคุณมีเวลาน้อยกว่า 3 วินาทีในการดึงดูดความสนใจในโลกดิจิทัล มีการแชร์ข้อความมากกว่า 6 หมื่นล้านข้อความบนแพลตฟอร์มดิจิทัลในแต่ละวัน และคนทั่วไปต้องเผชิญกับโฆษณาระหว่าง 4,000 ถึง 1 หมื่นโฆษณาต่อวัน สิ่งเหล่านี้ได้เปลี่ยนวิธีที่เราสื่อสารและทำการตลาดเนื้อหาทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งมีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่ามนุษย์เรามีเวลาน้อยกว่าสามวินาทีในการดึงดูดความสนใจของบุคคลหนึ่งๆ ซึ่งด้วยกรอบเวลาที่สั้นเช่นนี้ เราจำเป็นต้องดึงดูดผู้ชมอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และสม่ำเสมอ หากต้องการกระตุ้นการรับรู้และการเติบโตของแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ Brendan Kane นักคิดนอกกรอบและนักยุทธศาสตร์ผู้สร้างแพลตฟอร์มสำหรับคนดังอย่าง Taylor Swift และ Rhianna และเคยร่วมงานกับบริษัทใน Fortune 500 เช่น Paramount, Viacom และ MTV ในหนังสือ Hook Point : How to Stand Out in a 3-Second World เขาเผยให้เห็นพลังของ hook point ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ช่วยให้นักการตลาดสร้าง message ด้วยวิธีที่รวบรัดและดึงดูดความสนใจซึ่งนำไปสู่โอกาสที่ดีกว่าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งไม่ว่าคุณกำลังโปรโมตแบรนด์ สินค้า หรือบริการ หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือที่จำเป็นสำหรับการสร้างมันขึ้นมาในโลกสามวินาทีของเรา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3HCf3fl 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3kQUdQk 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3kQ2i7P 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kNoIqx 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/-y__VGyN44M The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-book-ep21-hook-point-book-review/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
             ดูทั้งหมด