คำว่าเห็นแก่ตัว ทุกเรื่องคือเห็นแก่ตัวหมด การอยู่คนเดียวก็คือเห็นแก่ตัว ก็เราอยากมีความสุขแบบนี้ แต่ถ้าเห็นแก่ตัวแล้วเดือดร้อนทั้งตัวเองและคนอื่นก็ต้องระวังนิด อยู่คนเดียวถ้าชอบก็ดีนะมันสดวกคล่องดี อาจมีเหงาๆนิด แต่ยุคนี้มีเรื่องราว กิจกรรม ทำเยอะ
สรุป เห็นแก่ตัวอะดีละทำให้ตัวมีความสุข(ไม่ทำใครทุกข์ร้อน) ทีโอกาสทำให้คนอื่นสนุกบ้างก็ทำด้วยก็ดี ยิ้ม พูดเพราะๆ แบ่งปัน ก็ยิ่งดีเลย
211รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • ไม่คิดว่าเป็นการเห็นแก่ตัวนะคะ แต่ถ้ามีครอบครัวก็ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ค่ะ
   • การที่เราใช้ชีวิต ตัวคนเดียว ช่วยเหลือตัวเอง มาโดยตลอด เราก็ไม่มีใครคอยช่วยเหลือชี้แนะ ทำนองลูกกำพร้า ขาดพ่อขาดแม่ คอยแนะนำเลี้ยงดูสั่งสอน แม้จะมีปู่ย่าตายาย ช่วยเหลือบ้าง มีญาติ..เค้ารุ่นราวคราวเดียวกัน เค้าก็ไม่เห็นอกเห็นใจ มันก็มีทางเดียวคือ ต้องช่วยเหลือตนเอง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื...
    • ขอถามค่ะ ว่าเป็นอย่างนั้นแล้วมีความสุขไหมคะ ถ้าชีวิตโอเคดี มีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบนั้น อย่าได้กังวลเรื่องคนอื่นจะคิดเห็นกับเรายังไงเลยค่ะ (อันที่จริงเราว่ามันไม่เห็นเกี่ยวกับคำว่าเห็นแก่ตัวเลยด้วย)
     แต่ถ้าใช้ชีวิตแบบนั้นแล้ว เป็นทุกข์ ไม่สบายใจ ซึ่งเราเดาเอาจากการตั้งค...
     • (จะมาเล่าประสบการณ์ชีวิตให้อ่าน)
      เราชื่อ : เอ็ม (ชื่อสมมุติ) ตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนเงียบๆ ไม่ได้มีแรงกระตุ้นในชีวิตอะไรมากนัก เป็นเด็กธรรมดาๆคนนึ่ง มีรูปร่างอวบ แต่ไม่อ้วนมาก เราไม่ได้ตั้งใจเรียน การพัฒนาการช้ากว่าคนอื่นๆ...
      • 1. ถ้ารักสันโดษก็เข้าใจได้ ไม่แปลก
       2. คุณพยายามจะบอกว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ก็ถูกแล้ว
       บริบทชีวิตคุณเป็นแบบนี้ ถ้าทำให้คุณใช้ชีวิตได้ และไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็ทำไปเถอะครับ 🙂
       • ย้อน แย้งมาก จ่ะ เห็นแก่ตัวเกี่ยวไรกับประเด็นนี้นะ คุณสับสนไปมะ ลองตั้งสติดู
        • นาย​ไม่​ได้​เป็น​คน​เห็น​แก่​ตัว​หรอ​ก​นะ.. สภาวะ​/สถานการณ์​/สิ่ง​แวด​ล้อม​มัน​ทำให้​นาย​เป็น​คน​แบบ​นั้น.. ออกมา​พูด​คุย​กับ​เพื่อน​บ้าง​สิ.. นาย​ค่อย​ขยับ​ปรับเปลี่ยน​เอา​นะ.. นาย​เป็น​คน​มี​คุณภาพ​สูง​อยู่​นะ.. โลก​นี้​เป็น​ของ​นาย​แล้วก็​ต้อง​กับ​โลก​นะ​
         • มันก็เรียกความเห็นแก่ตัวน่ะแหละ แก่ตัวแล้วจะเห็นอะไร หมายความว่า เคยรู้สึกจริงไปไหมว่า
          เราเองที่เป็นฝ่ายทำให้ช่องว่างมันเป็นอย่างที่เป็นและมีแต่ถ่างห่างออกเรื่อยๆ...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ชีวิตต่างแดน (3) หางานที่นิวยอร์ก Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
           ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
           10 อันดับเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลกปี 2022 ข้อมูลจาก Henly Global Citizens Report รายงานถึงเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยคำนึงจากจำนวนของ Millionaires (เศรษฐีมีทรัพย์สินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) และ Billionaires (มหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ)
           15 อันดับสินค้าส่งออกของไทย ปี 2565 ถึงแม้ว่าการส่งออกสินค้าของไทยปี 2565 จะมีมูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์ แต่มีทิศทางชะลอตัวลง โดยเฉพาะในช่วง 3 เดือน สุดท้ายของปี 2565 ติดลบต่อเนื่อง จนทำให้ทั้งปี 2565 การส่งออกขยายตัวเพียง 5.5% ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกถดถอย และทำให้กระทรวงพาณิชย์ประมาณการณ์การส่งออกปี 2566 ขยายตัวเพียง 1-2%
           ดูทั้งหมด