Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Open Up
•
ติดตาม
15 พ.ย. 2022 เวลา 04:48 • ข่าวรอบโลก
วาระแห่งชาติ(ญี่ปุ่น) แฟน ๆ ร่วมยินดี “ซาโตชิ” ได้เป็นแชมป์โลก Pokemon แล้วหลังรอคอยมานานถึง 25 ปี!
ใครที่ติดตามการ์ตูน Pokemon ก็คงจะทราบกันดีว่า ซาโตชิ หรือพระเอกจากซีรีย์อนิเมชั่น Pokemon นั้นไม่ค่อยจะสมหวังกับการได้แชมป์ในแต่ละภาคซะเท่าไหร่ ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าพระเอกมันไม่เก่งหรืออะไรนะ แต่ส่วนใหญ่ศัตรูจะอยู่ในระดับตึงมืออยู่เสมอ จนทำให้ซาโตชิต้องพลาดท่าแพ้อยู่หลายครั้งนับตั้งแต่การ์ตูนออกฉายเมื่อปี 1997
แต่แล้วในที่สุดซาโตชิก็ได้แชมป์โลกกับเขาสักที่หลังจากรอคอยมานานถึง 25 ในภาคล่าสุด Pokemon Ultimate Journeys ที่ออกอากาศในญี่ปุ่นวันนี้ในชื่อตอน The Finals IV: Partner และนั่นทำให้ซาโตชิกลายเป็น Pokemon Trainer ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ณ ตอนนี้
ถึงแม้ว่านี่ไม่ใช่แชมป์ Pokemon แรกที่ ซาโตชิ ได้รับเพราะก่อนหน้านี้เขาเคยได้แชมป์มาแล้วในการ์ตูน Pokemon Sun and Moon แต่เป็นแชมป์ Pokemon ระดับลีกคนแรกของภูมิภาค Alola ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นการชนะลีกครั้งแรกของเขาตั้งแต่เปิดตัวการ์ตูน แต่คราวนี้เป็นรางวัลสูงสุดในโลกของ Pokemon ที่ตัว ซาโตชิ ใฝ่ฝันมาตั้งแต่วันแรกที่เขาเริ่มต้นทางเดินการเป็น Pokemon Trainer
และทางญี่ปุ่นเองก็ได้มีการถ่ายทอดสดตอนสุดท้ายของการแข่งขันผ่านจอทีวีขนาดยักษ์ใน Shibuya ซึ่งก็มีแฟน ๆ ต่างมาร่วมให้กำลังซาโตชิกันอย่างมหาศาลเลยก็ว่าได้ครับ (ผมดูภาพครั้งแรกยังขนลุก) ทั้งนี้ผมก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งซาโตชิและพิคาชูอีกครั้งด้วย
ผมแฟน Pokemon มานานก็ดีใจมาก ๆ นะได้นอนตายตาหลับเห็นนายแชมป์สักที 5555555
#OpenUp #Pokemon
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย