KISS โชว์ผลการดำเนินงาน ไตรมาส 3/2565 กำไรเพิ่มขึ้น 58% จากปีก่อน รับแรงหนุนเปิดประเทศ -ภาคการท่องเที่ยวเติบโตต่อเนื่อง
9
มองไตรมาส 4/65 โตต่อเนื่องจากปัจจัยหนุน ไฮซีซั่น กระตุ้นกำลังซื้อ พร้อมเดินหน้าธุรกิจด้านสุขภาพเต็มกำลังในปีหน้า คาดปี 66 เติบโตก้าวกระโดด
2
บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3/2565 โดยรายได้จากการขาย เติบโต 49.3% จากปีก่อนหน้า จากเศรษฐกิจไทยที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง จากการเปิดเมืองรวมทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดที่สามารถควบคุมได้ สะท้อนภาพรวมกลุ่ม Personal & Health care ที่เติบโต
4
นอกจากนี้ บริษัทได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ สเปรย์พ่นจมูกที่ช่วยดักจับและยับยั้งเชื้อโควิด-19 เป็นรายแรกของไทยและของโลก ไปเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายน ส่งผลให้ไตรมาสนี้มีการรับรู้รายได้จากธุรกิจดังกล่าวหนุนภาพรวมกำไรเติบโต 58.4% จากปีก่อน
นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (KISS) ผู้นำด้านสุขภาพและความงามแห่งเอเชีย เปิดเผยว่า ผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3/2565 บริษัทมีรายได้รวม 234.9 ล้านบาท เติบโต 49.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากภาพรวมรายได้ของแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง
นำโดยกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Rojukiss Skincare ที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Sis2Sis ที่เติบโตขึ้นเกือบ 2 เท่า จากการเปิดประเทศ ส่งผลให้การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามภาพรวมเติบโต โดยยอดขายที่เติบโตหลักมาจากการเพิ่มสินค้าใหม่ กว่า 21 SKUs เป็นไปตามเป้าหมายของบริษัทที่ตั้งไว้
โดยช่องทางจำหน่ายในร้านค้าทั่วไป (General Trade) และ ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (General Trade) เติบโต 100.8%, 36.6% ตามลำดับ จากการเร่งขยายสินค้ารวมถึงการเพิ่มช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภค ส่วนกำไรสุทธิในไตรมาสนี้เท่ากับ 36.9 ล้านบาท เติบโต 58.4% จากปีก่อนหน้า จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่
1
การขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภค การจัดทำแผนการตลาดที่เหมาะสม รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับภาพรวมแผนการดำเนินงานในไตรมาส 4/2565 เพื่อรองรับการที่กิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมาฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ในการเข้าสู่ช่วง High season ของการใช้จ่ายในช่วงเทศกาล บริษัทยังคงแผนการขยายสินค้าใหม่อีก 15-20 SKUs โดยยังคงเป็นการเน้นการขยายสินค้าในแบรนด์ Rojukiss และ Sis2Sis เป็นหลัก
1
ทั้งนี้คาดการณ์ยอดขายในไตรมาสที่ 4/2565 จะเป็นยอดขายที่กลับมาสู่ระดับก่อนการแพร่ระบาดของ COVID-19 (Pre-COVID) ซึ่งนอกจากการนำเสนอสินค้าใหม่ บริษัทยังมีการปรับกลยุทธ์การลงทุนที่เน้นการทำการตลาดผ่านสื่อ Digital เพื่อสร้าง Brand Awareness และการเป็นแบรนด์ Top of Mind สำหรับผู้บริโภคตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา
1
นอกจากนี้ บริษัทมองภาพรวมเศรษฐกิจไทยยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2566 บริษัทมุ่งมั่นเดินตามพันธกิจและวิสัยทัศน์ของบริษัทด้วยการเดินหน้าพัฒนาสินค้าในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า เน้นการสร้างเอกลักษณ์และการสร้าง Brand Awareness โดยยังคงเน้นการขยายในแบรนด์ Rojukiss สำหรับตอบโจทย์ “ปัญหาผิวแก้ยาก” ของลูกค้า นำเสนอสินค้าคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ (Premium Mass)
นอกจากนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแผนระยะยาวของบริษัทในการก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพครบวงจรแห่งเอเชีย ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray สเปรย์พ่นจมูกสำหรับดักจับและยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางกายภาพเป็นรายแรกของไทยและของโลก ซึ่งได้เริ่มวางจำหน่ายสินค้าตั้งแต่ปลายไตรมาส 3/2565 และได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค
1
บริษัทจึงมีเป้าหมายในการขยายสินค้าออกสู่ตลาดต่างประเทศ เพื่อรุกตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอย่างเต็มกำลัง รวมถึงการวางแผนการขยายผลิตภัณฑ์สินค้าอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการดูแลสุขภาพและเน้นการนำนวัตกรรมเข้ามาใช้ในการต่อยอดสินค้าโดยอาศัยพาร์ทเนอร์ที่เชี่ยวชาญในด้านสุขภาพ ที่จะมีส่วนในการเสริมสร้างการเติบโตให้กับบริษัทได้อย่างเข้มแข็ง
1
32ถูกใจ
13แชร์
202Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   JD CENTRAL ช้ำหนัก ขาดทุน 5 ปีกว่า 5,500 ล้าน JD CENTRAL โบกมือลาไทย ประกาศยุติกิจการไปต่อไม่ไหว หลังขาดทุนยับ 5 ปีต่อเนื่อง ล่าสุด บิ๊กเซ็นทรัล ถอนตัวจากกรรมการ
   การนำ ChatGPT มาใช้ในการปฏิบัติงานจริง พร้อมตัวอย่างการใช้งาน By เพราะผิดพลาด ผมไม่ได้เขียนบทความมาช่วงหนึ่ง เนื่องจากตอนแรกตั้งใจเป็นโปรเจคเล็กๆ ที่ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ เลยมาลองเขียนบทความใน BD 100 วัน 100 บทความ เพื่อเรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยทำและอยากทำ ช่วงปี 2022 ผมเองก็ได้ลองทำอีกโปรเจคร่วมกับทีมงานที่เก่งมากๆ จากในองค์กรเพื่อลองนำข้อมูลมาใช้วิเคราะห์ผลผ่าน Tableau ในเรื่องนโยบายการ WorkformHome ไปจนถึง WorkformAnywhere
   มาม่าท้าชนหม้อไฟเกาหลี เปิดร้าน MAMA Station มาม่ารุกคืบสู่ธุรกิจร้านอาหาร เปิดตัวโมเดล MAMA Station ยกสารพัดเมนู เริ่มต้น 60 บาท หวังสร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์ ย้ำใช้เวลา 6 เดือนปรับสูตร-ทดลองตลาด ก่อนขายแฟรนไชส์ หนุนผู้ประกอบการรายย่อย
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวญี่ปุ่นหมักแป้งขนมปังไว้นานจนลืม งานนี้บอกเลย ขัดเตาอบจนกล้ามขึ้นแน่ ๆ
   ดูทั้งหมด