คน สังคมโลก กำลังเจริญ ก้าวหน้าอยู่นะ เจริญเติบโต มันสอดคล้องกันมาตลอด ไม่เคยมีอุปสรรค แต่ถ้าบอกว่าการนับถือ การปฏิบัติ การเชื่อบางเรื่องอาจจะดูมีความเติบโตช้าลง ความไม่เชื่อเจริญเติบโตขึ้นมากขึ้น
1ถูกใจ
113รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • จริง ๆ แล้วโลกก้าวหน้ามากขึ้นนะครับ แต่ถ้าถามว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้มันก้าวหน้าช้ากว่าที่ควรจะเป็นก็มีหลายอย่างมาก ผมขอเลือกความเหลื่อมล้ำแล้วกันครับ เพราะมันบีบคนแข่งขันบดขยี้กันขึ้นบันไดไปให้สูงมากที่สุด คนจำนวนมหาศาลจึงถูกบีบให้อยู่ในบันไดชั้นล่าง ในขณะที่คนจำนวนหนึ่งเท่านั้น...
   • อะไรคือความเจริญ นิยามคำนี้ให้ได้ก่อน
    แต่ละวันโลกเปลี่ยนไปเยอะขนาดไหน
    ทำไมถึงมองว่าไม่ก้าวหน้า
    เอาอะไรมาวัด ว่าก้าวหน้าหรือไม่ก้าวหน้า...
    • คนค่ะ คือ ถ้าคนหัว...ได้โอกาสได้พื้นในสังคม สังคมนั้นมันก็หัว... 😌
     • เจริญด้านไหน ?
      แต่ละด้าน ก็มีผลต่ออีกด้าน เช่นกัน
      กิเลส ตัณหา น่าจะเป็น ตัวการของเรื่องทั้งหมดนะครับ...
      • 5555.. โลก​เรา​พัฒนา​ขึ้น​เรื่อย​ๆนะ.. สังเกต​ดู​ดี​ๆ.. แล้ว​เรา​จะ​รู้​เอง​แหละ​ครับ​
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        “ปูติน” ส่งสัญญาณเตือนไปยัง “ชาติตะวันตก” ในวันครบรอบ 80 ปี “สมรภูมิสตาลินกราด” 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566: ประธานาธิบดี “วลาดิเมียร์ ปูติน” แห่งรัสเซีย เข้าเยี่ยมและสักการะที่อนุสรณ์สถาน Mamayev Kurgan ในเมืองโวลโกกราด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพิธีส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งชัยชนะในสมรภูมิสตาลินกราด (ยุคโซเวียต สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2)
        YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
        ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการยกเลิกระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 พ.ศ.2566 ที่ลงนามโดย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว
        9 บทเรียนพลิกชีวิต จากปรัชญา Stoicism | 5M EP.1423 ปรัชญาสโตอิกหรือ Stoicism นั้น คือแนวคิดที่บอกให้พวกเราเรียนรู้ที่จะโอบรับและยินดีให้กับสิ่งที่เลวร้ายของชีวิต มันสอนให้เราวัดคุณค่าของตัวเองจากสิ่งที่ตัวเรานั้นสามารถทำได้ไม่ใช่จากอุปสรรคที่เกิดขึ้นกับตัวเรา เรียกได้ว่าปรัชญาสโตอิกนั้นเป็นวิธีการมอง การอธิบาย และทำความเข้าใจโลก ที่คงอยู่มาหลายศตวรรษ แล้วสำหรับชีวิตในปัจจุบันนั้นเราจะนำมาปรับใช้ได้อย่างไรบ้าง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 9 บทเรียนสำคัญจากปรัชญาที่มีชื่อว่า Stoicism ที่จะทำให้ตัวเรานั้นสามารถเข้าใจชีวิตได้ดีกว่าเดิม #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
        ดูทั้งหมด