มันมืด
84รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • นอกจากตัดเล็บ ยังมีอีกหลายอย่างค่ะที่ห้ามทำตอนกลางคืน เป็นความเชื่อที่พวกผู้ใหญ่คนเฒ่าคนแก่ บอกต่อๆกันมา เช่น ห้ามกวาดบ้าน ห้ามเคาะจานข้าว ได้กลิ่นห้ามทัก ฯลฯ
   ทั้งหมดก็เพื่อความปลอดภัย แต่คนโบราณมักอ้างผีบ้านผีเรือน...
   • เพราะสมัครก่อนไม่มีไฟฟ้าค่ะ
    • เป็นกุศโลบายของผู้ใหญ่สมัยโบราณที่กลัวว่าตัดเล็บในตอนกลางคืนจะเข้าเนื้อค่ะเพราะคนสมัยก่อนจุดเทียนหรือมีจะเกียงทำให้แสงสว่างไม่มากพอคนรุ่นต่อๆมาก็รับความเชื่อนี้มาต่อๆกันโดยไม่หาที่มาของความเชื่อ
     • เป็นคำสอนของคนสมัยโบราณ ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะมันมืด... มองไม่ชัดเท่ากลางวัน ปัจจุบัน มีไฟฟ้าใช้ ไฟสว่างจ้า ตัดเถอะ... เมื่อคืนผมก็เพิ่งตัดเล็บครับ 🙂
      • กลางคืนสมัยก่อนมองไม่ค่อยเห็น เวลาตัดจึงกลัวตัดโดนเนื้อเล็บ คนเก่าคนแก่สมัยก่อนเลยออกอุบายว่า ผีจะมาค่ะ
       • สมัยก่อนมันไม่มีไฟค่ะ จะจุดเทียนจุดตะเกียงก็เปลืองของแถมเสียงตัดเล็บก็น่ารำคาญด้วย
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         หรือ “ซีไอเอ (CIA)” จะเกี่ยวข้องกับการตายของ “บ็อบ มาร์เลย์ (Bob Marley)” “บ็อบ มาร์เลย์ (Bob Marley)” คือนักดนตรีชาวจาไมกาที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในศตวรรษที่ 20
         การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
         บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
         หน้าปัดนาฬิกาวันสิ้นโลกชี้อีก 90 วินาทีจะถึงจุดหายนะ - โลกาวินาศ โลกเหลือเวลาเพียง 90 วินาทีก่อนที่เข็ม “นาฬิกาวันสิ้นโลก” (Doomsday Clock) จะชี้เวลาเที่ยงคืน อันเป็นการสิ้นสุดของโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 24 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) สมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และความมั่นคงของวารสารนักวิทยาศาสตร์ด้านอะตอม (Bulletin of the Atomic Scientists) หรือบีเอเอสในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ขยับเข็มนาฬิกาวันสิ้นโลกไว้ที่ 90 วินาที หรือ 1 นาที 30 วินาที ก่อนเที่ยงคืน
         ดูทั้งหมด