อายุที่มากขึ้นจะสอนให้เรา"สงบคำ"
1
ประสพการณ์การจะสอนเขาเอง
ไม่ว่าประสพการณ์ดี หรือร้าย สุดท้ายก็ตัดสินไม่ได้ว่า ร้ายหรือดีกันแน่ สัดส่วน ดี ร้ายแล้วแต่วิธีคิด และการจัดการ...อาจเป็นร้ายแบบ"วัคซีน"ก็เป็นได้ .ถ้าขืนพูดไปแล้วไม่ตรงกับที่เขาอยากรู้ ไม่ตรงที่เขาอยากฟัง คนฟังไม่รู้สึกได้ประโยชน์...คำพูดนั้น"มักทำร้าย" เป็นไปได้ก็ไม่ควรพูด...แต่ถ้าจะพูด เมื่อพูดเสร็จให้ปิด หู ปิด ตา ไม่ต้องรู้ผล...ยิ้มในใจว่าเราทำหน้าที่ของคนดีเสร็จแล้ว..ที่เหลือแล้วแต่กุศลกรรมทำมา..แล้วเดินจากไปไม่ต้องคิดอะไรต่อ
4ถูกใจ
1แชร์
101รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • การพูดตรงบางช่วงเป็นการทำร้ายจิตใจคนอื่นและฝังความคิดลบอีกฝ่ายอย่างรุนแรง คนมันไม่ชอบตอแหลก็จริง แต่ไม่มีใครชอบคนทำร้ายจิตใจหรอกนะ มันแสดงรู้สึกเราที่มีต่อคนอื่น
   1
   ถ้าคุณพรีเซนต์ว่าตัวเองเป็นคนซื่อสัตย์ พูดตรง ความคิดคุณออกจากปาก นั้น...
   • พูดตรงๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์ส่วนรวมในที่ประชุม หลังจากนั้นไม่มีหน่วยงานเชิญเข้าประชุมครั้งต่อไปเลย ส่วนใหญ่ยอมเสียประโยชน์ส่วนรวมแต่ไม่ยอมเสียหน้า
    พูดตรงจนบางคนคิดว่าผมหัวรุนแรง
    • เป็นมาตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนไม่เคยเข้าใจ เราก็พูดไปตามที่เห็น
     เริ่มงงมากขึ้นเรื่อยๆ สังเกตจากเวลาพูดแล้วคนฟังมีปฏิกิริยาที่รับไม่ได้ ต่อต้าน เถียง ทะเลาะกัน...
     • ปัญหาไม่ได้อยู่ที่การพูดตรง แต่อยู่ที่การผิดกาละเทศะ จังหวะเวลา
      1
      ความซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่ใช่ต้นเหตุของปัญหาเช่นกัน แต่หากจะสร้างปัญหา ก็เพราะมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง
      1
      • ติเพื่อก่อ เขาคนนั้นเลยรับไม่ได้ ผมก็ไม่ค่อยมีเพื่อน 😂
       1
       • ไม่​มี​ปัญหา​นะ.. แต่​ก็​ไม่​มี​ใคร​คบด้วย​นะ.. 5555.. ขอโทษ​นะมนุษย์​ส่วนใหญ่​ชอบ​ตอแหล​นะ.. เรา​เป็น​คน​แบบ​นี้​ต้อง​ทำ​ใจ​เพื่อน​น้อย​นะ​
        • เคย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะรับได้ในสิ่งที่เราแสดงออกไป แต่ๆๆ บางคนก็ดูออกนะว่าเราจริงใจ เช่น เวลาเราเตือนเพื่อนหรือคนที่รักตรงๆ เพราะหวังดี เราสอน เขามองออกก็จะตีความดีว่าเรารักเขาจริงๆเราจึงเตือน
         2
         แต่มันมาจากใจนะ เราตอแหลไม่เป็น...
         3
         • เป็นคนแบบนั้นเลยคะไม่มีปัญหาอะไรเลยคะ แค่ไม่มีเพื่อนคบ😂😂😂
          1
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
           MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
           สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
           16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
           ดูทั้งหมด