มีเยอะค่ะ มีแต่คนไม่ชอบขี้หน้า...
แต่ไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ เพราะเราก็เป็นเช่นนี้เอง ตรงไปตรงมาไม่ชอบประจบประแจงสตรอบอแหล...
60รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่มีนะครับ แค่คนที่พูดด้วยไม่แน่ ปัญหาเขา ไม่ใช่ปัญหาเรา
   • สัตย์ซื่อ ซื่อตรง ก็ดี ถ้ารู้ว่าควรพูดแค่ไหน ตอนไหน พูดทีเดียว หรือพูดหลายที คนฟังถึงจะย่อยได้ ไม่แสลงกับคนฟัง รู้จักถนอมน้ำใจคน เลือกคำก่อนพูด ก็เป็นเรื่องที่เราคนซื่อพอทำได้บ้างแหละเนอะ
    “Sometimes being kind is more important than being right.”... อ่านต่อ
    • ไม่มีครับ เพราะผมเลือกที่จะพูดตามจริตคนฟังครับ คนบางคนอยากฟังคำโกหก ก็พูดได้ พูดให้ฟังได้ ป้อนหญ้าให้ได้ ถนัดด้วย ส่วนคนที่รับฟังความจริงได้ ก็พูดตรงๆให้ฟัง ไม่ตอแหลไม่โกหก จริงใจในคำพูด แบบนี้ผมจะถนัดกว่าครับ 🙂
     1
     • คำพูดกลางๆ ไม่ได้จ้องจะทำร้ายใคร แต่กับบางคนที่มีประสบการณ์ไม่ดีก็ไปกระทบเขา
      กับคนที่อยู่กับความผิดหวัง หรืออยู่สถานการณ์ ที่ไม่ปลอดภัยมานาน ความรู้สึกนี้ก็พัฒนาเป็นนิสัย ป้องกันจิตใจ
      • การพูดตรง แม้ไม่ได้ตั้งใจจะหาเรื่อง แค่มันระคายหูต่อบางผูับางคนอ่ะค่ะะ
       แต่ละคน เค้าก็อาจมีจุดเดือดต่ำในบางเรื่อง บางกรณี
       ตย.เช่นตัวเราเอง จะมีจุดทนไม่ได้ เรื่องservice mind ในร้านอาหาร เพราะเราทำงานด้านบริการ เลยจะปี๊ดง่ายๆ ว่า ทำไมแค่นี้ ( เอ็ง ) ถึงบริการไม่ไ...
       • ปกติ ค่ะ แต่ทั้งหมดที่ออกจากปากนั่นครีเอทแล้วนะว่าเป็นกลางสุดละ 🤣🤣🤣🤣 ถ้าเอาตามใจคิดจริงๆฟังไม่ได้แน่นอน พวกอ่อนไหวอาจเป็นลมได้5555
        แต่ปัญหามันจะแค่ไหนกัน ถ้าเป็นเรื่องที่สมควรและถูกต้อง ถ้าเอาประเด็นนี้มาถกกัน มีแต่ความแตกแยกค่ะ มองข้ามไปบ้างก็ได้ถ้าไม่สำคัญหรือไร้สาระ ค...
        • เคยค่ะ แต่ประสบการณ์จะหล่อหลอมให้เรารู้จักพูดเป็นกลาง และปล่อยผ่านบางครั้ง (ถ้าไม่หนักหนาเกินไป) 555
         • อายุที่มากขึ้นจะสอนให้เรา"สงบคำ"
          1
          ประสพการณ์การจะสอนเขาเอง...
          • การพูดตรงบางช่วงเป็นการทำร้ายจิตใจคนอื่นและฝังความคิดลบอีกฝ่ายอย่างรุนแรง คนมันไม่ชอบตอแหลก็จริง แต่ไม่มีใครชอบคนทำร้ายจิตใจหรอกนะ มันแสดงรู้สึกเราที่มีต่อคนอื่น
           1
           ถ้าคุณพรีเซนต์ว่าตัวเองเป็นคนซื่อสัตย์ พูดตรง ความคิดคุณออกจากปาก นั้น...
           • พูดตรงๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์ส่วนรวมในที่ประชุม หลังจากนั้นไม่มีหน่วยงานเชิญเข้าประชุมครั้งต่อไปเลย ส่วนใหญ่ยอมเสียประโยชน์ส่วนรวมแต่ไม่ยอมเสียหน้า
            พูดตรงจนบางคนคิดว่าผมหัวรุนแรง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
             #ตัดสินจำคุก 40 ปี ฆาตกรสตอล์กเกอร์แห่งเกาหลีใต้ #อัยการขัดใจ ทำไมไม่ประหาร!!
             คุณหมอโชมิน ขอไม่ยอมแพ้ แม้พ่อแม่จะถูกศาลตัดสินจำคุกไปแล้วก็ตาม คุณหมอโชมิน ลูกสาวโชกุกอดีตรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้ กล่าวว่า เธอไม่เคยรู้สึกละอายใจในตัวเองเลย แม้ว่าพ่อแม่ของเธอจะถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารทางวิชาการของเธอก็ตาม
             หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
             ดูทั้งหมด