อย่ามัวแต่คิด...แต่ให้ลงมือทำอย่างจริงๆจังๆ...ถ้างานที่ทำอยู่ไม่มั่นคงให้รีบมองหางานใหม่โดยเร็วก่อนอายุจะมากไปกว่านี้..และสำรวจตัวเองด้วยว่าเรามีความสามารถอะไรด้านไหนที่เป็นจุดเด่น...อะไรที่เป็นจุดด้อยก็ปรับเปลี่ยนแก้ไขค่ะ...
2ถูกใจ
88รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เรียน​รู้​งานที่ตัวเองรับผิดชอบ​ และ​งานที่​เกี่ยวเนื่อง​ให้​ได้​มากที่สุดครับ​ เราจะเห็นช่องทางมากขึ้น​ หรืออาจมองกว้าง​ไปอีกในวงการอื่น​ เช่นเกี่ยวกับออนไลน์​หรืออุปกรณ์​ด้าน​พลังงาน​ ยุคนี้มีโอกาส​มากมายครับ​
   • ผมอายุ30 ตอนนี้มีลูก2 ผ่อนรถ1 หนี้ธนคาร1 ภาระอีกเพียบ เงินเดือน10,000 ตอนนี้กลับไปเรียน ป.ตรีปี1 คุณเอ้ย มันมากชีวิต แต่ก็ต้องอดทนทำไปรอเรียนจบ พยายามฟังคนที่ประสบความสำเร็จหรือผ่านอะไรหลายๆอย่างให้มากๆบางวันท้อจนร้องให้อะ
    • รีบพัฒนาตัวเองเพื่อเข้าไปอยู่ในองค์กรที่มั่นคงค่ะ
     • ความสามารถทำให้ชีวิตมั่นคงครับ ตกงานก็หางานใหม่ได้ตลอด ไม่มีงานที่มั่นคงครับ
      • ความมั่นคง ตีความได้หลากหลายและกว้างมาก ตามแต่ความคิดเห็นของใคร และเงื่อนไขต่างๆ รอบตัว รวมถึงช่วงวัยก็ด้วย
       เข้าใจความกังวลของคุณนะครับ คนวัย 40 กลางอย่างผม ตีความคำว่า มั่นคง ต่างกับคุณแน่นอน แต่ที่อยากจะแนะนำนะครับ พยายามหาความสมดุลในการใช้ชีวิต...
       • มันไม่มีอะไรมั่นคงหรอกครับ ผม 40 แล้ว ยิ่งไม่มั่นคงอะไรเลย
        • สำหรับผมความมั่นคงคือความรู้และความสามารถที่ตลาดต้องการ และสิ่งนั้นควรเป็นความชอบของเราสักนิดนึง(ไม่ต้องทั้งหมด)
         สิ่งสำคัญคือ อย่าเพิ่งสร้างภาระให้ตึงรายจ่ายเกินไป
         และอย่าเอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่น
         • นาย​นิยาม​คำว่า.. มั่นคง​ดี​ๆว่า​มัน​คือ​อะไร.. นาย​มี​ครอบครัว​/มี​งาน​ทำ​แล้ว.. มัน​ก็​เป็น​ความ​มั่นคง​ใน​ระดับ​หนึ่ง​แล้ว​นะ.. บริษัท​เล็ก​/กลาง​/ใหญ่.. มัน​ก็​มี​ความ​เสี่ยง​เท่า​กัน​แหละ.. นาย​ค่อย​ๆขยับ​ทำ​ไป​เรื่อย​ๆดี​กว่า​นะ.. ความ​มั่นคง​มัน​อยู่​ใน​วิธี​คิด​/ทำ​ของ​นา...
          • รู้ว่างานไม่มั่นคงก็อย่าสร้างภาระอย่ามีพันธะอะไรให้ตัวเองให้มาก แล้วก็พยายามมองหางานที่มั่นคงกว่าไปเรื่อย ๆ ประเดี๋ยวก็คงดีขึ้น หรือไม่แน่บางทีเราอาจจะได้ทำงานที่ไม่มั่นคงอันเดิมไปตลอดชีวิตก็ได้ ซึ่งถึงมันจะไม่มั่นคงแต่ทำไปได้ตลอดก็ไม่ต่างอะไรจากมั่นคงนั่นเอง ในขณะเดียวกันเราก็ได...
           • ไม่มีอะไรมั่นคง ออกจากบ้านวันนี้จะได้กลับบ้านหรือปล่าวยังไม่แน่
            ทำปัจจุบันให้ดี ดูแลสุขภาพไม่มักง่ายในการกินการนอน วางแผนการเงิน ทำประกันตั้งแต่อายุน้อยๆ และอย่าไปสร้างเหตุปัจจัยในทางเสี่ยงๆ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
             รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
             ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
             9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
             ดูทั้งหมด