มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 คำที่ควรรู้ เวลาที่ดูผลประกอบการหุ้นกลุ่มโรงแรม
เวลาที่เราเข้าไปปอ่านผลประกอบการของหุ้นกลุ่มโรงแรม หรือฟัง opportunity day ทางเว็บไซต์ขอ set ในหุ้นกลุ่มนี้ เรามักจะได้ยินคำว่า occupancy rate, ADR, RevPAR คำเหล่านี้คืออะไร หมายความว่ายังไง มาอ่านสรุปจากโพสนี้กัน
ข้อสังเกต:
- หุ้นกลุ่มท่องเที่ยว มักจะเทียบ year on year (YoY) เทียบไตรมาสเดียวกันของปีนี้ กับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีลักษณะ seasonal จะไม่ค่อยเทียบ QoQ คือ quarter on quarter เป็นการเทียบไตรมาสปัจจุบัน กับไตรมาสก่อนหน้า
- การเทียบ YoY ของไตรมาสนี้จะเทียบกับ 3/64 ซึ่งมาจากฐานที่ต่ำช่วงโควิด จึงควรดูการฟื้นตัวเมื่อเทียบกับก่อนโควิด ปี 2562 (ปี 2019) ประกอบด้วย
หมอยุ่งอยากมีเวลา พูดคุยเรื่องหุ้นและกองทุน เข้าใจง่าย ใช้ได้จริง
ชอบกด Like โดนใจ กด Share
อย่าลืมตั้งค่าการติดตามเพจ following>>Feed>>Favorite⭐️
เพื่อที่จะได้ไม่พลาดโพสของเพจนะคะ
.
ติดตามความรู้ทางการเงินแบบเข้าใจง่าย
ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่
#หมอยุ่งอยากมีเวลา #งบการเงิน #อ่านงบการเงิน #หุ้นโรงแรม #หุ้นท่องเที่ยว #หุ้นกลุ่มโรงแรม #อัตราการเข้าพัก #OccupancyRate #OCC #ค่าห้องเฉลี่ย #AverageDailyRate #ADR #รายได้เฉลี่ยต่อห้องพัก #RevenuePerAvailableRoom #RevPAR
175 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   BGC Oppday Q3/2022 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต ก้าวสู่ผู้นำบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร คณะบริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC ได้เข้าร่วม “BGC Opportunity Day Q3/2022” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอดิศักดิ์ บัวประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุน
   อีลอน มัสก์เปิดศึกกับทิม คุก แห่ง Apple อย่างเป็นทางการ ภาพด้านล่างที่เห็นนี้คือภาพที่มัสก์ทวีต ในเชิงบอกเป็นนัยว่า เขากำลังเลือกที่จะทำสงครามกับ Apple ของทิม คุก มากกว่าที่จะยอมจ่ายค่าธรรมเนียม 30% ต่อไป
   ต้องมี 100,000,000 ถึงทำได้.. ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “PINNACLE” ในรูปแบบบัตรโลหะ ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวที่สุดของบัตรเครดิต “พินนาเคิล ธนาคารกรุงเทพ (PINNACLE)” ซึ่งเป็นบัตรระดับ VISA Infinite และนับเป็นบัตรโลหะ (Metal Card) ใบแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย จับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่งสูง ที่มีสินทรัพย์ลงทุนกับธนาคารเกิน 100 ล้านบาทขึ้นไป
   ดูทั้งหมด