สำหรับคนที่ทำธุรกิจในช่องทางออนไลน์อาจจะประสบปัญหาเรื่องการเพิ่มยอดขาย นอกเสียจากจะต้องเพิ่มเงินในการยิงโฆษณามากขึ้น แล้วนอกจากเพิ่มเงิน เราทำอะไรได้อีกบ้าง หากคิดการตลาดเป็น100 % ลองเอาสูตร 70:20:10 ไปใช้ดูสิครับ
70 : คือรูปแบบการตลาด การสื่อสารแบบเดิมที่เราทำซึ่งเรารู้ผลลัพธ์อยู่แล้วว่าลูกค้าชอบ สนใจ และทำให้เกิดยอดขาย เราก็แค่ทำมันเหมือนเดิมก็พอ
20 : มีส่วนร่วมกับลูกค้าให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น CSR การรีวิว กิจกรรมแจกของรางวัลให้กับลูกค้า ได้หมดครับ ขอแค่ลูกค้ามีกิจกรรมร่วมกับเราในแง่บวกก็พอครับ เพราะส่วนนี้จะเป็นฐานรากให้ธุรกิจเราแข็งแรงยิ่งขึ้น
10 : การสื่อสารแบบอื่นๆที่ไม่เคยทำ ค่อยๆเพิ่มแนวทางไปเรื่อยๆ อย่าหยุด ถึงแม้บ้างครั้งอาจดูขัดใจไปบ้าง เพราะความเคยชินจากแนวทางเดิม แต่10% นี้อาจเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่และแนวทางใหม่ที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นครับ
เพราะการตลาดเป็นการวางแผนและพิสูจน์ถึงแผนที่เราวางไว้ ถ้าเราตั้งใจให้มันมั่นคง เราควรต้องเพิ่มแผนอื่นๆไปด้วยเพื่อทดลองแผนที่แปลกใหม่ครับ
WeThinkDo Marketing
เราคิดทำ
2ถูกใจ
89รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
   วิ่งผ่าเมือง Amazing Thailand Marathon 2022 งานวิ่งระดับ Bronze ด้วยการรับรองจาก สมาคมกรีฑาโลก เป็นงานวิ่งที่นักวิ่งทั่วโลกได้มีโอกาสวิ่งกลางเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เมืองท่องเที่ยวระดับท๊อปของเอเซียที่ใครก็อยากมาเที่ยว
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   วิธีบ่มกัญชาแบบง่ายๆ ตาก - ตากในห้องมืด 1-2วันให้พอแห้งๆ อย่าให้แห้งจนกรอบ - แล้วเก็บใส่ซองกระดาษหรือใส่ขวดโหลปิดฝามิดชิด ใส่ซองคุมความชื้นไปด้วยถ้ามี บ่ม - ช่วงแรกเปิดฝาโหลระบายความชื้นตกค้างในโหล วันละครั้ง สักอาทิตไม่น่าเกิน แล้วค่อยๆเพิ่มเวลาเป็น2-3วันครั้ง และอาทิตละครั้ง - บ่มจนช่อดอกไม่ชื้น แต่ยังมีความฉ่ำเหนียวของยางอยู่ กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยฟุ้ง - ที่สำคัญคือสถานที่เก็บ ต้องมืดและเย็น ไม่ชื้น แสงUVจะทำปฏิกิริยากับสารในกัญชา /อากาศจะทำให้กลิ่นเทอปีนระเหย - ก่อนเอามาสูบก็เล็มใบเลี้ยงๆออก ให้เหลือแต่ช่อดอก ไม่งั้นขมคอ บาดคอ -ใบที่เล็มทิ้ง เอาไปร่อนเอาKief(เกสร) ได้ของดีมาโรยปากหลุมก่อน ที่เหลือเอาไปทำอาหาร อิอิ
   ดูทั้งหมด