มีบัญชีอยู่แล้ว?
กลยุทธ์ karun เอาแก้วมาเขียนคำคม ให้คนถ่ายแชร์ในโซเชียล
ใครเป็นสายชาไทย ช่วงที่ผ่านมาน่าจะรู้จัก “karun” แบรนด์ที่ทำชาไทยแบบพรีเมียม เน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยทำงาน หรือคนที่มีกำลังซื้อ
ซึ่งเห็นได้จากการเลือกที่ตั้งสาขา ที่จะอยู่ตามย่านคนมีกำลังซื้อ เช่น Siam Paragon, CentralWorld, The Emquartier, Gaysorn Village, ICONSIAM
เรื่องที่น่าสนใจคือ กลยุทธ์ล่าสุดของ karun ที่ทำแก้วแบบใหม่ออกมา โดยเป็นแก้วที่มี Quote หรือคำคมเด็ด ๆ ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง karun และคุณเตย หรือ “Teayii” หรือ “Teayiiartworks” ที่เป็นศิลปินที่โดดเด่นจากการโพสต์คำคมต่าง ๆ ในอินสตาแกรม
คำคมทั้งหมดมีสี่ชุด ซึ่งเป็นประโยคแนว ๆ ที่ดูมีความรัก, ประโยคที่ทำให้ลืมความเศร้า และประโยคเล่นคำ ที่พออ่านแล้วอดยิ้มไม่ได้ จนหลายคนต้องเอาไปแชร์ลงโซเชียลมีเดีย
โดยลูกค้าทุกคนจะได้แก้วนี้ เมื่อซื้อเมนูใดก็ได้ ขนาด 16 oz ของ karun และมีจำนวนจำกัด ซึ่งจะมีแค่ในช่วงคริสต์มาส และสิ้นปีนี้เท่านั้น
ถ้าให้วิเคราะห์ว่าทำไม karun ใช้กลยุทธ์แบบนี้มาทำตลาด ก็คงตอบได้ว่า karun รู้ว่ากลุ่มลูกค้าของตัวเองคือคนที่ชอบสื่อสารความชอบของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดีย
เช่น ไลฟ์สไตล์การกินดื่ม ถ่ายรูปอาหาร หรือเครื่องดื่มดี ๆ ที่ดูพรีเมียม
2
ซึ่งทาง karun ก็คงรู้ว่าการทำตลาดแบบนี้ ทำแก้วที่มีประโยคโดน ๆ แบบนี้ คนน่าจะถ่ายแชร์ลงโซเชียลมีเดียกัน
พูดง่าย ๆ คือ มันเป็นกลยุทธ์ที่แบรนด์ใช้ดึงตัวลูกค้า
ให้มาช่วยทำการตลาด และช่วยโปรโมตแบรนด์อีกแรง นั่นเอง..
4.5K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
   iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   ดูทั้งหมด