ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นสุดระทมซื้อไข่ปลาคอดลดราคาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต หวังจะกินแบบฉ่ำ ๆ
แต่ฝันก็ต้องสลายลงเมื่อแกะกล่องและเอาป้ายสินค้าที่วางไว้ออก .. ทำไมมันหดเหลือแค่นี้ !!
2
เป็นเรื่องราวของหนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า jkumo เขาออกมาเล่าเรื่องราวสุดระทมใจที่เพิ่งพบเจอมานี้ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า
เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาขณะที่เขาเดินซื้อของอยู่ในซุปเปอร์มาเก็ตชื่อดังอย่าง Aeon เขาก็เหลือบไปเห็นป้ายลดราคาสินค้าที่ชวนดึงดูดใจเข้าให้
สินค้าดังกล่าวที่ลดราคาอยู่นั้นคือ ไข่ปลาคอด หรือชื่อในภาษาญี่ปุ่นคือ เมนไทโกะ
คุณ jkumo ไม่รอช้าที่จะเดินไปหยิบเจ้า เมนไทโกะ กล่องนั้นไปจ่ายเงินทันที .. และหลังจากที่เขากลับมาถึงบ้าน เขาก็นำ เมนไทโกะ กล่องนั้นขึ้นมาแกะเพื่อจะนำไปทำอาหาร
หลังจากแกะกล่องเขาก็ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เพราะสินค้าภายในมันต่างจากที่เขาคิดไว้พอสมควร
เพราะแทนที่ขนาดมันจะเท่ากันทุกชิ้น แต่มันกลับไม่เท่ากัน ชิ้นที่มีขนาดเล็กถูกปิดบังไว้ด้วยป้ายสินค้า
คุณ jkumo บรรยาว่า เขารู้สึกเหมือนคนที่ตกหลุมพรางเข้าจัง ๆ เลยล่ะ
หลังจากที่คุณ jkumo นำเรื่องราวนี้ออกมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ไม่นาน ทวิตดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลทันที
ชาวเน็ตส่วนใหญ่ออกมาตั้งคำถามไปยัง Aeon ทำนองว่า คิดอะไรอยู่ ทำไมถึงทำอะไรเพื่อลดมาตรฐานตัวเองแบบนี้ มันคุ้มกับชื่อเสียงที่สร้างมาตั้งนานไหม
แต่ชาวเน็ตอีกกลุ่มก็มองว่า ต้องนำสินค้าไปชั่งน้ำหนักดูก่อน หากน้ำหนักออกมาตรงกับที่ติดไว้หน้ากล่อง ในเคสนี้ Aeon ก็ไม่ได้เป็นฝ่ายผิดอะไรนะ
3
ก็เป็นประเด็นเล็ก ๆ พอให้ถกเถียงกันในโลกออนไลน์นะครับ
ส่วนใครคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
17K รับชม
  Modernization Marketing
  ไม่คุ้มเลยในระยะยาวกับผู้ประกอบการ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส.ส.อังกฤษบอกว่าการนัดหยุดงานประท้วงขอขึ้นค่าแรงของพยาบาล เป็นการช่วยทำให้ปูตินได้รับชัยชนะ ตามที่เขาต้องการ 15 และ 20 ธันวาคมนี้ อังกฤษกำลังจะเกิดโกลาหลทางสาธารณสุขครั้งใหญ่ จากการที่สหภาพแรงงานพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ในระบบประกันสุขภาพแห่งชาติหรือ NHS ของอังกฤษ ได้ประกาศนัดหยุดงานประท้วงทั่วประเทศ เพื่อเรียกร้องการเพิ่มค่าแรง
   Maxsun Challenger B560M เมนบอร์ดสุดคุ้มค่า ประกอบด้วย นอกจากการทำงานที่มีประสิทธิภาพและแข็งแกร่ง ยังมีการดีไซน์ให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้อีกด้วย
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ดูทั้งหมด