ที่บอกมายังอาจไม่ใช่ความมักง่ายนะครับ อาจเป็นชีวิตที่เรียบง่ายรึเปล่า ซึ่งถ้าเรียบง่าย ก็เป็นสิ่งที่ดีครับ
1
เรียบง่าย ไม่ใช่ มักง่าย
1
คนใช้ชีวิตเรียบง่าย ด้วยความรู้ว่า อะไรจำเป็น อะไรสำคัญ อะไรคือเรียบร้อย และมีประโยชน์ครบถ้วนต่อชีวิต ใช้เท่าที่จำเป็น
ส่วนคนมักง่าย แม้แต่สิ่งที่จำเป็น สิ่งที่สำคัญ สิ่งที่มีประโยชน์ จำเป็นต้องทำ ก็ไม่ทำ ไม่กิน ไม่ใช้ ไม่ขวนขวายจัดการ … ถ้ารู้ทั้งรู้ แล้วยังไม่ทำ คือ มักง่ายจากความขี้เกียจ แต่ถ้าทำง่ายๆ ด้วยความไม่รู้ คือ มักง่ายจากความโง่เขลา
1
ความเรียบง่าย นอกจากเป็นประโยชน์กับตัวเองแล้ว ยังทำให้เหลือเวลาไปช่วยคนอื่น มีทรัพย์เหลือแบ่งปันให้คนอื่น คนอื่นก็ได้ประโยชน์ โลกก็ไม่สิ้นเปลือง
1
ความมักง่าย นอกจากธุระตนเองก็ไม่เสร็จ การพัฒนาชีวิตก็ทำไม่ได้แล้ว ยังอาจกระทบคนอื่นด้วย เช่นมักง่ายไม่ระมัดระวังในเรื่องที่ควรประพฤติต่อคนอื่น ใช้ทรัพยากรแบบมักง่าย โลกก็สูญเสีย
5ถูกใจ
113รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • "ง่ายคือถูกต้อง" ปราชญ์จวงจื่อได้กล่าวไว้ครับ
   • มักง่าย ทำแล้วเกิดความเสียหาย
    เรียบง่าย ไม่เรื่องมาก ไม่เบียดเบียน ทำแล้วชีวิตมันง่าย
    • ทำอะไรก็ได้ถ้าไม่เบียดเบียนใคร🌺
     • เรียบง่ายดีเลยคะ มักง่ายแบบไม่รอบคอบ ไม่วางแผนชีวิต ไม่ระมัดระวังแบบนี้อันตรายคะ
      เรียบง่ายพอใจในสิ่งที่เป็นอยู่
      • ความเรียบง่ายเป็นพลังงานในแบยเดียวกันกับธรรมชาติคุณมาถูกทางแล้วค่ะชีวิตที่ดีต้องอยู่ในแบบง่ายๆไม่ต้องซับซ้อนให้ชีวิตวุ่นวายและหลงไปตามกระแสของสังคม
       • มักง่าย ส่วนตัวมุ่งไปทางลบ แต่ไม่ผิด นิสัยส่วนตัว
        มักง่ายแล้วเป็นภาระคนอื่น ไม่ผิด แต่ไม่เหมาะ... อ่านต่อ
        • ถ้าการมักง่ายของคุณ มีผลเบียดเบียนกระทบผู้อื่นด้วย คนที่รู้สึกว่าคุณเอาเปรียบอยู่ ก็อาจจะบอกว่าคุณมักง่าย เรื่องมันมีอยู่แค่นี้😆
         เราไม่ได้รู้สึกรับผลการกระทำของคุณมานิต ทำตัวตามสบายเถอะ แต่ถ้าเราไปเยี่ยมคุณ แล้วคุณเอาข้าวคลุกน้ำปลามาเลี้ยงเรา เราก็อาจจะบอกว่า "มักง่ายเ...
         1
         • มักง่าย กับ กินอยู่ง่ายๆ
          มันคนละเรื่อง คนละความหมายกันเลยอ่ะค่ะะ 🤩
          • กิน ง่าย อยู่ ง่าย ทำงาน ง่ายๆ ใช้ชีวิต ง่ายๆ ที่พูดถึงนี่คนส่วนใหญ่เลยนะ 😶 หรือเป็นไปได้ว่าคุณแวดล้อมไปด้วยผู้คนที่ใช้ชีวิตยากๆรึเปล่า ถึงได้ คิดว่า ความเป็นคน ง่ายๆ คือ "ความมักง่าย" ?
           ความมักง่าย เป็นคำที่มีความหมายลบนะคะ ลองดูอีกทีกับรายละเอียด...
           • การใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเรียบง่ายจน "มักง่าย" สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น แบบนี้ก็ไม่ไหวต่อส่วนรวมค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
             ตราบใดที่เรายังมองเป็นเรื่องไกลตัวและไม่จริงจังกับการงดใช้พลาสติกจริงๆ ต่อไปไม่เฉพาะแค่ในทะเลหรือสัตว์น้ำ แม้แต่อากาศที่เราสูดหายใจเข้าไปก็อาจเต็มไปด้วยไมโครพลาสติก!
             อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
             18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
             ดูทั้งหมด