ปตท.-กฟผ.-ซาอุฯ จ่อตั้งโรงงานร่วมเป็นฐานผลิตไฮโดรเจนสีเขียว กำลังผลิต 2.25 แสนตันต่อปี ลงทุนร่วม 2.52 แสนล้าน รับเทรนด์ใช้พลังงานสะอาดภูมิภาคอาเซียน พร้อมส่งออกพลังงานสะอาดระดับสากล
จ้าชายอับดุลอาซิซ บิน อับดุลอาซิซ อัล-เซาด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย และ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาและลงทุนในโครงการไฮโดรเจนสีเขียว (Green Hydrogen) และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง (Derivatives)
เพื่อตอบสนองการใช้พลังงานสะอาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงโอกาสการส่งออกไปยังภูมิภาคใกล้เคียง ระหว่าง บริษัท แอควา พาวเวอร์ จำกัด (ACWA Power) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานของซาอุฯ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)
ปตท. และ กฟผ. แสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซาอุดีอาระเบีย ในการสนับสนุนพันธมิตรระหว่างประเทศเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม การสนับสนุนและร่วมศึกษาโอกาสการลงทุนในโครงการไฮโดรเจนสีเขียว (Green Hydrogen) และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง (Derivatives) ในประเทศไทย
ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในทิศทางเดียวกับซาอุดีอาระเบีย ส่งมอบพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและพึ่งพาได้ เป็นการส่งเสริมการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับวาระด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก ความร่วมมือกับ ปตท. และ กฟผ. ในครั้งนี้ จะเป็นการวางรากฐานที่จำเป็น รวมทั้งแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ นวัตกรรม ตลอดจนทรัพยากรและความเชี่ยวชาญระหว่างกัน เพื่อให้เกิดความยั่งยืนและบรรลุเป้าหมายต่อไป-dailynew
FOMC, ดัชนีความเชื่อมั่น, ราคาน้ำมัน
รายงานการประชุม FOMC Federal Open Market Committee หรือ คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ จะเผยแพร่รายงานการประชุมครั้งล่าสุดในเวลา 14:00 น. นักวิเคราะห์จะเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดสำหรับสัญญาณใด ๆ ที่ผู้กำหนดนโยบายกำลังเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ
พลังงานยังคงพุ่งสูง เนื่องจากกลุ่ม OPEC+ เผยแนวโน้มว่าจะยังคงมีแผนลดการผลิตต่อไป ในขณะที่จีนกลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง หลังพื้นที่เศรษฐกิจที่นำเข้าพลังงานมากที่สุดในโลกประสบกับปัญหาผู้ป่วยโควิดที่สูงขึ้น จำกัดช่วงบวกของน้ำมัน-investing.com
3แชร์
204รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ข้าวต้มมัด ยายฟู” ของดีที่อยู่ใน เลานจ์ Bangkok Airways ใครเคยโดยสารด้วยเครื่องบิน ของสายการบิน Bangkok Airways และมีโอกาส ได้ใช้บริการเลานจ์ของสายการบิน น่าจะเคยเห็น หรือเคยกิน “ข้าวต้มมัดยายฟู”
   กองทุนเปิดกรุงไทยพันธบัตร 6M1 (KTGOV6M1) รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก : https://shorturl.asia/IwXtF
   #ดิวอริสรา กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีเพจดังถามเหตุผลที่ออกมาแฉ มาเก๊า888 ล่าสุดดิวออกมาเผยเหตุผลทั้งน้ำตาแล้ว
   ประเทศไทย ติดอันดับเมืองที่แรงงาน ทำงานหนักที่สุดในโลก หลังเหตุการณ์การเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ของพนักงานบริษัทสื่อดังแห่งหนึ่ง ทำให้สังคมตระหนักถึงคุณภาพชีวิตคนทำงานมากขึ้น ในขณะที่การจัดอันดับโลก พบ “กรุงเทพ” ติดอันดับเมืองที่แรงงานทำงานหนักที่สุดในโลก
   ดูทั้งหมด