เราเข้าใจสุขทุกข์ถูกต้องไหมล่ะ ถ้าเรารู้จริง เงื่อนไขภายนอกทั้งหมด เป็นเพียงอารมณ์ภายนอกที่มาตกกระทบใจเรา ถ้าใจเราเต้นตาม ก็มีแนวโน้มจะทุกข์มากกว่าสุข แม้รู้สึกว่าสุข ก็อาจเป็นสุขหลอกๆ ถ้าเราต้องให้สังคมวางเงื่อนไขรัดรึงเราจนเกินพอดี มันก็อึดอัด ครั้นจะไม่สนอะไรเลย มันก็จะขวางโลก ควรให้มันพอดีๆ แล้วชีวิตจะทุกข์น้อยลง
1ถูกใจ
68รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • เงื่อนไขหรือกฎระเบียบของสังคม เป็นเพียงกรอบคร่าวๆที่ตั้งไว้เพื่อให้ผู้คนปฏิบัติไปในแนวทางเดียวกัน
   (แต่กรอบที่ดีก็ต้องมีการพัฒนาปรับให้เข้ากับชีวิตยุคปัจจุบันเช่นกัน)
   การมีกรอบ ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีความสุข...
   • บางทีเราอาจคิดไปเองว่าสังคมกำลังจับตามมองมาที่เรา
    แต่ในความเป็นจริงแล้วมันอาจไม่ใช่แบบนั้นก็ได้..
    2
    ลองใช้ชีวิตในแบบที่เป็นเรา ตามครรลองของเรา ที่เราใส่เงื่อนไขหรือเป้าหมายชีวิตของเราลงไป ดีกว่าการใส่ใจกับบริบทภายนอกที่เขาอาจไม่ได้มองมาที่...
    • เราควรสุขได้จากตัวเราเองเป็นเบื้องต้นอยู่แล้ว
     "อย่าแขวนความสุขไว้ไกลมือ"...
     • ผมทำสิ่งนี้มาตั้งแต่เริ่มรู้ความแล้วครับ ชีวิตก็เลยมีความสุขกว่าใครเขามาตลอด แต่สงสารสังคมครับ เขาอึดอัดกับความประพฤติผมกันทั้งนั้นเลย
      • ลองดู
       ก็จริงเช่นนั้น
       ในระบบจิตใจ พฤติกรรม กิจกรรม
       ที่ไม่ทำลายใคร ที่ไม่ทำร้ายใคร...
       • ก็ไม่เครียดดีค่ะ
        • เมื่อเรายังมีกาย ที่เคลื่อนไหว ..ใช้กายไปทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ มันก็ไปเกี่ยว..เกี่ยวอารมณ์ มีความอยากมีความทะเยอทะยาน ตาไปเห็นคนนั่นคนนี้ ทำไม่ดี ..ตาเราก็..เกี่ยวเข้ามาสู่จิต ตำหนิติเตียน ตาเห็นรูปนั่น ..ของสิ่งนั่น สวยอยากได้ ..เป็นเจ้าของ..อารมณ์ก็พาไปยึด ..นำกายวาจาใจ เคลื่อนที่ไ...
         • ความสุขพื้นฐานของมนุษย์ มีแค่ กิน ขี้ ปี้ นอน นอกนั้นเป็นความสุขที่เสริมเติมแต่งขึ้นมา
          ช่วงวัยเด็ก วัยรุ่น เพื่อนจะสำคัญ จะแคร์เพื่อนมาก แต่พอโตขึ้น คนรัก และครอบครัวจะสำคัญ แต่พอแก่แล้ว อะไรก็ไม่สำคัญ ไม่แคร์เพื่อน สังคม ครอบค...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           15 อันดับสินค้าส่งออกของไทย ปี 2565 ถึงแม้ว่าการส่งออกสินค้าของไทยปี 2565 จะมีมูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์ แต่มีทิศทางชะลอตัวลง โดยเฉพาะในช่วง 3 เดือน สุดท้ายของปี 2565 ติดลบต่อเนื่อง จนทำให้ทั้งปี 2565 การส่งออกขยายตัวเพียง 5.5% ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกถดถอย และทำให้กระทรวงพาณิชย์ประมาณการณ์การส่งออกปี 2566 ขยายตัวเพียง 1-2%
           สวัสดีทุกท่านที่กำลังสนใจหาคอร์สเรียนเปียโนสำหรับเด็ก และบุคคลทั่วไปค่ะ “ ขวัญ “ นะคะ รับสอนเปียโนย่างเข้าปีที่ 9 แล้วค่ะ สามารถสอนได้ทั้ง Classical และ Popular Music รวมถึงการส่งแข่งขันเปียโน สอบวัดระดับของสถาบันชั้นนำอย่าง Trinity และ ABRSM หรือเพื่อความเพลิดเพลิน และเป็นงานอดิเรกค่ะ
           [ #ใครแน่ที่แย่กว่ากัน ? ] เมื่อ 3 วันก่อน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เปิดใจผ่าน France Inter สื่อดังของฝรั่งเศส โดยหนึ่งในเนื้อหาคือการพูดถึงเกมนัดชิงฟุตบอลโลก 2022
           Hook Point เมื่อคุณมีเวลาน้อยกว่า 3 วินาทีในการดึงดูดความสนใจในโลกดิจิทัล มีการแชร์ข้อความมากกว่า 6 หมื่นล้านข้อความบนแพลตฟอร์มดิจิทัลในแต่ละวัน และคนทั่วไปต้องเผชิญกับโฆษณาระหว่าง 4,000 ถึง 1 หมื่นโฆษณาต่อวัน สิ่งเหล่านี้ได้เปลี่ยนวิธีที่เราสื่อสารและทำการตลาดเนื้อหาทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งมีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่ามนุษย์เรามีเวลาน้อยกว่าสามวินาทีในการดึงดูดความสนใจของบุคคลหนึ่งๆ ซึ่งด้วยกรอบเวลาที่สั้นเช่นนี้ เราจำเป็นต้องดึงดูดผู้ชมอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และสม่ำเสมอ หากต้องการกระตุ้นการรับรู้และการเติบโตของแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ Brendan Kane นักคิดนอกกรอบและนักยุทธศาสตร์ผู้สร้างแพลตฟอร์มสำหรับคนดังอย่าง Taylor Swift และ Rhianna และเคยร่วมงานกับบริษัทใน Fortune 500 เช่น Paramount, Viacom และ MTV ในหนังสือ Hook Point : How to Stand Out in a 3-Second World เขาเผยให้เห็นพลังของ hook point ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ช่วยให้นักการตลาดสร้าง message ด้วยวิธีที่รวบรัดและดึงดูดความสนใจซึ่งนำไปสู่โอกาสที่ดีกว่าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งไม่ว่าคุณกำลังโปรโมตแบรนด์ สินค้า หรือบริการ หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือที่จำเป็นสำหรับการสร้างมันขึ้นมาในโลกสามวินาทีของเรา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3HCf3fl 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3kQUdQk 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3kQ2i7P 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kNoIqx 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/-y__VGyN44M The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-book-ep21-hook-point-book-review/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
           ดูทั้งหมด