ภาพถ่ายที่น่าอึดอัดใจของวลาดิมีร์ ปูตินกับผองเพื่อนผู้เหินห่าง
วันพุธที่ผ่านมามีวาระการประชุมสองรายการที่สำคัญคือการลงมติให้รัสเซียเป็นรัฐสนับสนุนการก่อการร้ายของสภายุโรป
และการประชุมองค์กรสนธิสัญญาความมั่นคง CSTO
ซึ่งมีรัสเซียและประเทศพันธมิตร อาทิ อาร์เมเนีย คาซัคสถาน ทาจิกิสถาน คีร์กีสถานและเบลารุส เป็นสมาชิก
การประชุมแรก ผ่านไปด้วยมติร่วมอย่างท่วมท้นที่เห็นชอบให้รัสเซียเป็นรัฐที่สนับสนุนการก่อการร้าย เปรียบสถานะได้กับอิหร่าน เกาหลีเหนือและซีเรีย เป็นต้น
ส่วนการประชุมที่สอง ที่ดูน่าจะใกล้ชิดสนิทสนมกับรัสเซียมากกว่า กลับสร้างความกระอักกระอ่วนให้กับวลาดิมีร์ ปูติน เมื่อท่าทีของผู้นำประเทศพันธมิตรบางประเทศเริ่มเปลี่ยนไป
สิ่งที่สะท้อนการเริ่มตีตัวออกห่างจากรัสเซียอย่างเด่นชัดคือภาพถ่ายร่วมหลังการประชุมที่ดูแล้ว ไม่ใคร่จะมีใครอยากยืนใกล้ชิดท่านวลาดิมีร์ ปูตินสักเท่าไร
ประธานาธิบดีอาร์เมเนีย ประเทศเจ้าภาพการประชุม เป็นคนที่ถูกสังเกตเห็นได้ชัดกว่าใครอื่นว่าไม่ค่อยพอใจต่อประธานาธิบดีรัสเซียมากกว่าเพื่อน
ซึ่งนอกจากความเดือดร้อนที่ประเทศพวกเขาต้องร่วมเผชิญจากผลกระทบจากสงครามยูเครนแล้ว
อาร์เมเนียยังไม่ค่อยจะพอใจรัสเซียในประเด็นการจัดการการสู้รบระหว่างอาร์เมเนียกับอาร์เซอร์ไบจานที่ไม่เป็นธรรม
สำหรับท่าทีของรัสเซียที่มีต่อมติสภายุโรปที่เห็นชอบให้รัสเซียกลายเป็นรัฐสนับนุนผู้ก่อการ้ายโดยสมบูรณ์นั้น
มาเรีย ซัคโคว่า โฆษกหญิงเหล็กแห่งรัฐบาลเครมลินได้ออกมาตอบโต้ผ่านสื่อว่า..
1
"สภายุโรปก็เป็นแค่กลุ่มคนที่สนับสนุนความงี่เง่าเท่านั้นเอง.."
1
References;
ติดตามอ่านบทความได้ที่
18K รับชม
  แพนด้าหาอ่าน
  โฆษกคือบับสุดยอดด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   🔥อีกเพียง 5 วันเท่านั้น! สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนา ""เพิ่มมูลค่าการลงทุนแบบมือโปร GROW YOUR INVESTMENT JOURNEY LIKE A PRO"" (ฟรี!) ✨วันที่เสาร์ ที่ 3 ธ.ค.นี้ หากต้องการมาเพิ่มความรู้เพิ่มมูลค่าการลงทุน มาลงทะเบียนกันได้เลยผ่านลิงก์นี้ : http://seminar.tradersthailand.net/ โดยหัวข้อหลักในครั้งนี้มีทั้งหมด 4 หัวข้อด้วยกัน 1. การดูลักษณะแท่งเทียน เพื่อบอกสัญญาณซื้อ-ขาย 2. การใช้ Moving Average เพื่อหาแนวโน้มราคาและลักษณะ Continues (เชิงลึก) 3. จิตวิทยาการลงทุนเพื่อสร้างความเข้าใจการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของสินทรัพย์ 4. ดัชนีตัวชี้วัดเพื่อดูทิศทางให้กับนักลงทุน
   อีลอน เผย เคลียใจกับทิม คุกแล้ว หลังมีข่าว Apple อาจถอด Twitter ออก พร้อมขอบคุณทิม ที่ให้เยี่ยมชมสำนักงาน Apple ล่าสุดอีลอน มัสก์ ได้ทวีตว่า ตัวเขาได้มีการพูดคุยกับ ทิม คุก CEO ของ Apple แล้ว หลังก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple ขู่ว่าอาจถอด Twitter ออกจาก App Store แบบไม่บอกสาเหตุ
   [ #รู้ตัวเองก็ไม่ต้องเกรงใคร ] เรามักพูดกันว่าในฟุตบอลโลกครั้งนี้ บราซิลคือชาติที่มีขุมกำลังเชิงรุกที่แข็งแกร่งสุด
   ดูทั้งหมด