เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา
เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา ขณะที่ตำรวจระบุ ผลปฏิบัติการขยายผลกวาดล้างกลุ่มนายทุนจีนและนอมินีในไทยที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายรวม 5 กลุ่ม ขีดเส้น 3 สัปดาห์ปิดคดี
1
นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือตู้ห่าว นักธุรกิจจีนตามหมายจับคดีจำหน่ายยาเสพติดเชื่อมโยงผับลับชาวจีน "จินหลิง" ที่มีนักท่องเที่ยวมั่วสุมยาเสพติดในย่านยานนาวาของกรุงเทพฯ โดยเมื่อวานที่ผ่านมาเขาเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วพร้อมปฏิเสธความเกี่ยวข้อง
ด้าน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลปฏิบัติการขยายผลกวาดล้างกลุ่มนายทุนจีนและนอมินีในไทยที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายรวม 5 กลุ่ม เเละขอเวลา 3 สัปดาห์ ปิดคดีทุนจีนสีเทา เตรียมเรียกภรรยานายตู้ห่าว ยศ “พ.ต.อ.” มาสอบปากคำ ส่วน อดีต รมต.-นักการเมือง ที่เกี่ยวหากพยานหลักฐานครบ พร้อมออกหมายจับ
เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา
* ตู้ห่าว เริ่มธุรกิจในเมืองไทย ตั้ง บริษัท กั่วลี่กรุ๊ป
* ได้รับสัญชาติไทย หลังจดทะเบียนสมรสกับตำรวจหญิง มีศักดิ์เป็นหลานของพลตำรวจเอกประชา พรหมนอก อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
* เปิดศูนย์แสดงสินค้า อัญมณี ที่นอนยางพารา สมุนไพร จำหน่ายสินค้าให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ต เขาบอกว่า มีหุ้นส่วนคนไทย ไม่ได้เป็นนอมินีใคร
3
* ก่อนหน้านี้ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาระบุว่า มีบุคคลที่จะพา นายตู้ห่าว "เข้าไปกราบบุคคล ๆ หนึ่งที่ชอบสะสมนาฬิกา" และพบด้วยว่า มีการบริจาคเงิน 3 ล้านให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
1
* เคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา ในคดีจ้างวานใช้และพยายามฆ่าผู้อื่น และใช้จ้างวานวางเพลิง เผาทรัพย์สินผู้อื่น เมื่อกลางดึกวันที่ 23 เม.ย. 55
8 ถูกใจ
2 แชร์
7.6K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 8
    โฆษณา