เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา
เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา ขณะที่ตำรวจระบุ ผลปฏิบัติการขยายผลกวาดล้างกลุ่มนายทุนจีนและนอมินีในไทยที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายรวม 5 กลุ่ม ขีดเส้น 3 สัปดาห์ปิดคดี
1
นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือตู้ห่าว นักธุรกิจจีนตามหมายจับคดีจำหน่ายยาเสพติดเชื่อมโยงผับลับชาวจีน "จินหลิง" ที่มีนักท่องเที่ยวมั่วสุมยาเสพติดในย่านยานนาวาของกรุงเทพฯ โดยเมื่อวานที่ผ่านมาเขาเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วพร้อมปฏิเสธความเกี่ยวข้อง
ด้าน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลปฏิบัติการขยายผลกวาดล้างกลุ่มนายทุนจีนและนอมินีในไทยที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายรวม 5 กลุ่ม เเละขอเวลา 3 สัปดาห์ ปิดคดีทุนจีนสีเทา เตรียมเรียกภรรยานายตู้ห่าว ยศ “พ.ต.อ.” มาสอบปากคำ ส่วน อดีต รมต.-นักการเมือง ที่เกี่ยวหากพยานหลักฐานครบ พร้อมออกหมายจับ
เปิดโปรไฟล์ "ตู้ห่าว" เครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา
* ตู้ห่าว เริ่มธุรกิจในเมืองไทย ตั้ง บริษัท กั่วลี่กรุ๊ป
* ได้รับสัญชาติไทย หลังจดทะเบียนสมรสกับตำรวจหญิง มีศักดิ์เป็นหลานของพลตำรวจเอกประชา พรหมนอก อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
* เปิดศูนย์แสดงสินค้า อัญมณี ที่นอนยางพารา สมุนไพร จำหน่ายสินค้าให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ต เขาบอกว่า มีหุ้นส่วนคนไทย ไม่ได้เป็นนอมินีใคร
1
* ก่อนหน้านี้ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาระบุว่า มีบุคคลที่จะพา นายตู้ห่าว "เข้าไปกราบบุคคล ๆ หนึ่งที่ชอบสะสมนาฬิกา" และพบด้วยว่า มีการบริจาคเงิน 3 ล้านให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
1
* เคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา ในคดีจ้างวานใช้และพยายามฆ่าผู้อื่น และใช้จ้างวานวางเพลิง เผาทรัพย์สินผู้อื่น เมื่อกลางดึกวันที่ 23 เม.ย. 55
6.1K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
   กองทุน MEGA10 เปิด IPO แล้ววันนี้ ! "ลงทุน 10 บริษัท ที่ทรงอิทธิพลสุดในโลก" จองซื้อได้ที่ https://finno.me/mega-lt22
   หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มคนเยอรมันเตรียมวางแผนจะบุกอาคารรัฐสภา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และยึดอำนาจ เมื่อ 7 ธันวาคม 2565 มีเพื่อนไลน์ไอดี @ntp59 ท่านหนึ่งเขียนมาถามผมถามว่า…
   รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
   ดูทั้งหมด