มีบัญชีอยู่แล้ว?
แอมะซอน ของอังกฤษ ประกาศเพิ่มทัพรถจักรยานไฟฟ้าเพื่อใช้ในการขนส่งสินค้า (Electric - cargo bike) และให้พนักงานเดินเท้าเพื่อขนส่งสินค้าเพิ่มมากขึ้น เพื่อเร่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการขนส่งพัสดุทั่วประเทศ
แอมะซอนมีพนักงานประจำ 75,000 รายในอังกฤษระบุว่า จะเพิ่มศูนย์ขนส่งขนาดย่อมแห่งใหม่ 2 แห่งในกรุงลอนดอน และอีก 1 แห่งในเมืองแมนเชสเตอร์ โดยจะขนส่งสินค้าด้วยรถจักรยานไฟฟ้าและให้พนักงานเดินเท้าไปส่งของภายใต้แผนการลงทุนและลดคาร์บอนไดออกไซด์ในอังกฤษระยะ 5 ปี มูลค่า 300 ล้านปอนด์ (359 ล้านดอลลาร์) ซึ่งมีการประกาศต่อสาธารณชนในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
แอมะซอนตั้งเป้าปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2583 ทำให้ในแผนการต้องมีการเพิ่มจำนวนรถจักรยานไฟฟ้าเพื่อใช้ขนส่งสินค้า โดยรถจักรยานไฟฟ้าที่ใช้ในการขนส่งจะเป็นแบบ 4 ล้อ และสามารถขนสินค้าได้มากพอสมควร ซึ่งทั้งการใช้จักรยานไฟฟ้าและการเดินเท้าจัดส่งสินค้านี้จะทำให้บริษัทสามารถจัดส่งสินค้าได้ 2 ล้านครั้งต่อปี
”John Boumphrey ผู้จัดการ Amazon ประจำ อังกฤษ บอกว่า ในปี 2564 Amazon จัดส่งพัสดุมากกว่า 45 ล้านชิ้น โดยใช้ระบบการขนส่งด้วยไฟฟ้า เพราะนอกจากจักรยานไฟฟ้าแล้ว บริษัทยังมีรถตู้ขนส่งไฟฟ้า 1,000 คัน และรถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ที่ใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบอีก 5 คัน ในฟลีทด้วย
“ฮับใหม่เหล่านี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ลูกค้า ได้รับการส่งมอบสินค้าด้วยระบบพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น มีวิธีการขนส่งทางเลือกเพื่อที่จะลดก๊าชคาร์บอนได้อีกด้วย ซึ่งแอมะซอนได้ให้บริการจัดส่งสินค้าแบบรักษ์โลกในหลายประเทศในยุโรปและในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
ที่มา รอยเตอร์
242 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Nexo ธนาคารในโลกคริปโตระเบิดเวลาลูกถัดไป? ​Nexo ธนาคารในโลกคริปโต เพิ่งออกมาเปิดเผยกระบวนการทำงานอย่างละเอียดเมื่อคืนที่ผ่านมาแต่การออกมาเปิดเผยถึงไส้ในของบริษัทกลับยิ่งทำให้ผมกังวลถึงสถานะของบริษัทในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ
   เตรียมพบกับ “Opportunity Day” การรายงานผลประกอบการ ไตรมาสที่ 3 ปี 2565 และภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.15 -15.00 น. ผ่านระบบ VDO Conference
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   ต้องมี 100,000,000 ถึงทำได้.. ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “PINNACLE” ในรูปแบบบัตรโลหะ ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวที่สุดของบัตรเครดิต “พินนาเคิล ธนาคารกรุงเทพ (PINNACLE)” ซึ่งเป็นบัตรระดับ VISA Infinite และนับเป็นบัตรโลหะ (Metal Card) ใบแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย จับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่งสูง ที่มีสินทรัพย์ลงทุนกับธนาคารเกิน 100 ล้านบาทขึ้นไป
   ดูทั้งหมด