อยากให้มองแบบนี้ค่ะ โฟกัสที่ตัวเอง ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบตัวเองมันเป็นเพราะคุณก่อนเสมอค่ะ อย่าไปพ้อยท์ว่า เรียน ทำงาน อยู่บ้าน หรือออกไปเจอโลกภายนอกแล้วมันทำให้เราชอบตัวเองเปลี่ยนไป ปัจจัยภายใน ภายนอกมันก็มีผสมกัน แต่คุณไม่จำเป็นต้องยอมให้สภาพแวดล้อมมันมายิ่งใหญ่กว่าคุณนะ คุณเลือกได้ ต่อให้คุณรู้สึกว่าวันนี้ชั้ลห่วยจังเลย คุณก็ยังสามารถเลือกที่จะทิ้งมันไว้ตรงนั้นแล้วเริ่มต้นใหม่ด้วยการอาบน้ำ ทาครีมบำรุงดีดีแล้วเข้านอนตอน3ทุ่ม วันนี้คุณสุดยอดแล้วค่ะ มันก็เปลี่ยนไปแล้ว จริงมั้ยคะ⁉️
ส่วนตัวเมื่อรู้ว่าอะไรทำให้เราชอบตัวเองน้อยลง เตะมันทิ้งเลยค่ะ ไม่ต้องไปปราณี ชีวิตเป็นของเรา เรามีหน้าที่ปกป้องความรู้สึกที่เรามีต่อตัวเอง เพราะคนที่รัก เคารพ และชอบตัวเองเท่านั้นที่จะกล้าบอกกับโลกนี้ว่าเขาต้องได้อะไร ถ้าคุณไม่ชอบตัวเอง คุณจะไม่มีทางกล้าฟัดกับความยากทั้งหลายที่โลกนี้โยนใส่คุณ ซึ่งชีวิตนึง มันไม่ง่ายเลยค่ะ
2ถูกใจ
46รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เจอ toxic people นะสิ
   • สำหรับเรา เพราะตอนเรียน เจอเพื่อนทุกวันค่ะ ปรับบุคลิกภาพเพื่อเป็นคนที่ดีขึ้น เรียนรู้จากคนอื่นๆ ชอบตัวเองมากขึ้น เป็นตัวเองในแบบที่เราอยากเป็นเพราะเราใช้เวลาชีวิตกับโลก กับสังคมมากกว่า สังคม shape ให้เราดีขึ้น
    แต่พอวัยทำงาน ทุกคนแปลกแยกมี root มาจากต่างที่ต่างทาง มีการแข่งขัน ไม่...
    • คาดว่า อาจเพราะไม่มีความสุขกับชีวิตการทำงานละมังคะ ..? 🥰🎇⏰
     ซึ่งถือเป็น ปัญหาร่วม ( common problem ) ของคนโดยมากในสังคม... อ่านต่อ
     • โตขึ้นความคิดเปลี่ยน สิ่งแวดล้อมเปลี่ยน เวลาเปลี่ยนไป เป็นเรื่องปกติ
      ดูแลตัวเองรักตัวเองมากๆนะครับ อยู่กับปัจจุบันครับ
      • คห.ว่าพอโตขึ้น ความเป็นตัวเองจะน้อยลง อาจจะด้วยความต้องการการยอมรับจากสังคมทำงาน/กลุ่มเพื่อน
       ใจต้องแข็งพอที่จะรักษาจิตวิญญาณตัวเอง หรือต้องรู้ทันตัวเองว่าชอบ/ไม่ชอบอะไร เพื่อจะได้เคารพและเห็นคุณค่าของตัวเองอยู่ค่ะ
       • ช่วงมหาลัย เป็นช่วงที่กำลังทำสิ่งที่ฝันให้สำเร็จ ช่วงทำงานพอสำเร็จแล้ว กลายเป็นเรื่องธรรมดา
        เหตุการณ์นี่ก็ขึ้นอยู่กับ ยังมองโลกในแง่ดีไหม ถ้าเหนื่อย เวลาทำงานเสร็จก็เหมือนปลดทุกข์ ที่ทำงานไม่ได้รับทราบเรื่องผลงาน
        • เพราะตอนเรียนไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมากมายเท่าตอนทำงานครับ
         • การชอบตัวเอง ถ้ามาจากการทำอะไรสำเร็จหรือได้รับคำชื่นชม วัยเรียนเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถบรรลุภารกิจ ได้บ่อยครั้งกว่าตอนทำงานค่ะ ตั้งใจเรียน ท่องหนังสือ เกรดออกมาดี ทำกิจกรรม ฯลฯ เราได้เห็นผลแห่งการกระทำหรือผลงานของตัวเองได้เร็วกว่าและตรงไปตรงมา กว่าตอนที่ทำงานค่ะ
          • น่าสนใจ อะไรทำให้คุณคิดแบบนั้นครับ ? การที่เราใช้ชีวิตในแต่ละวัน มันจะต้องผ่านความผิดหวัง,ความ toxic,ความทุกข์ จากเรื่องต่างๆเยอะ ยิ่งอายุมากขึ้น ต้องยิ่งรักและขอบคุณตัวเองมากๆที่ผ่านเรื่องพวกนั้นมาได้ครับ 🙂
           • ปัจจัยรอบตัวคงทำให้คุณเปลี่ยนไป
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “ค่าเสื่อมราคา” ค่าใช้จ่าย ที่อาจเป็นโอกาส สำหรับนักลงทุน เวลาประเมินมูลค่าหุ้นบริษัทใดบริษัทหนึ่ง นักลงทุนส่วนใหญ่มักดูเพียงแค่ว่า บริษัททำกำไรได้เท่าไร
             ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
             ภาพลักษณ์ใหม่ของสินค้าจีน โดย
             WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
             ดูทั้งหมด