รายการ “SMART SMEs”วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2565
ช่วงที่ 1 : รายงานข่าวสารที่น่าสนใจในรอบวัน
ช่วงที่ 2 : “STEPS ธุรกิจร้านอาหารและโรงเรียนฝึกทักษะสำหรับกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางการเรียนรู้”
Steps คือวิสาหกิจเพื่อสังคมและศูนย์ฝึกทักษะอาชีพแก่เยาวชนและบุคคลที่เรียกว่ากลุ่ม Neurodivergent Community หรือ หรือกลุ่มคนที่มีลักษณะการทำงานของสมองที่แตกต่างไปจากคนทั่วไป เช่น กลุ่มคนที่มีภาวะออทิสซึม ดาวน์ซินโดรม หรือกลุ่มคนที่มีรูปแบบความสามารถในการเรียนรู้ที่แตกต่าง
หลักสูตรทักษะอาชีพที่เรานำมาใช้ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหราชอาณาจักร โดยเน้นกระบวนการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติงานจริงทั้งในและนอกสถานที่ สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อศักยภาพของผู้ฝึกทุกระดับ จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการทำงานและความภูมิใจต่อบทบาทของตนในสังคม และเพื่อพัฒนาทักษะที่จำเป็นในการทำงานและการดำรงชีวิต โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือการสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพอย่างยั่งยืน
เรามีธุรกิจเพื่อสังคมอย่าง คอฟฟี่ชอป 4 สาขา ได้แก่ เอกมัย 10, สุขุมวิท 42, TheCommons ทองหล่อ, โรงเรียนนานาชาติเซนต์ แอนดรูว์ 107 โดยร้านของเราพร้อมให้บริการกาแฟ, เครื่องดื่มและอาหารคุณภาพดี คอฟฟี่ชอปเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้ฝึกได้แสดงถึงศักยภาพ ได้รับทักษะที่สามารถนำไปใช้ได้กับการทำงานทุกประเภท ตลอดจนเป็นส่วนหนึ่งของสังคม
ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณธีตา โหตระกิตย์ (คุณเอื้อง) ผู้ร่วมก่อตั้ง “ สเตปส์ วิสาหกิจเพื่อสังคม ”
Facebook : พิมพ์คำว่า “Steps Community”
Instagram : stommunityepsc
ช่วงที่ 3 : แนะนำเคล็ดลับแนวคิดดีๆในการทำธุรกิจ... เกร็ดความรู้ด้านการทำธุรกิจ
#Smesmedee #samapornChukit #สมาพร ชูกิจ #SMARTSMEs #stepscommunity #Steps Community #thestepscommunity
1แชร์
46รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มาร์เซล ซาบิตเซอร์ : การตัดสินใจทางฟุตบอลควรเด็ดขาดไม่เกรงใจใคร | Main Stand เชื่อได้เลยว่าภาพที่ คริสเตียน อีริคเซ่น เดินกะเผลก ๆ ถือไม้เท้า หลังจากโดน แอนดี้ แคร์โรลล์ พุ่งเสียบแบบ Outclass ในแมตช์เอฟเอ คัฟ รอบ 4 อาจทำให้สาวกผีแดงหลายคนเครียดกันไปหมด เพราะหันไปมองที่ซุ้มม้านั่งสำรองก็มี เฟร็ด และ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ คอยโอกาสลงสนาม
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   กขค.เฝ้าจับตา“ลาซาด้า-ช้อปปี้”ผูกขาด-อำนาจเหนือตลาด”อีคอมเมิร์ซ กขค.เฝ้าจับตามองอำนาจเหนือตลาด-ผูกขาด 2 ยักษ์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ “ลาซาด้า-ช้อปปี้” หลังเจดีเซ็นทรัล ประกาศยุติบริการ 3 มี.ค. ขณะที่กูรูอีคอมเมิร์ซ มองว่าแบรนด์มีช่องทางลดลง ห่วงเหลือ 2 รายใหญ่ อำนาจเหนือรุนแรง-ผูกขาด รุนแรงกว่าค้าปลีก
   9 บทเรียนพลิกชีวิต จากปรัชญา Stoicism | 5M EP.1423 ปรัชญาสโตอิกหรือ Stoicism นั้น คือแนวคิดที่บอกให้พวกเราเรียนรู้ที่จะโอบรับและยินดีให้กับสิ่งที่เลวร้ายของชีวิต มันสอนให้เราวัดคุณค่าของตัวเองจากสิ่งที่ตัวเรานั้นสามารถทำได้ไม่ใช่จากอุปสรรคที่เกิดขึ้นกับตัวเรา เรียกได้ว่าปรัชญาสโตอิกนั้นเป็นวิธีการมอง การอธิบาย และทำความเข้าใจโลก ที่คงอยู่มาหลายศตวรรษ แล้วสำหรับชีวิตในปัจจุบันนั้นเราจะนำมาปรับใช้ได้อย่างไรบ้าง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 9 บทเรียนสำคัญจากปรัชญาที่มีชื่อว่า Stoicism ที่จะทำให้ตัวเรานั้นสามารถเข้าใจชีวิตได้ดีกว่าเดิม #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด