สเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดี้ยังยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM ปันน้ำใจ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายในร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา
17
เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) นำทีมร่วมปันน้ำใจมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสเปร์ยพ่นจมูกแอนติบอดี้เพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray ภายในร้านจันกะผัก ร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
3
เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อใช้สนับสนุนกิจการภายในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ภายใต้โครงการตามพระราชดำริในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
1
ทั้งนี้ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่าย ผลิตภัณฑ์สเปร์ยพ่นจมูก VAILL COVITRAPTM ที่มีคุณสมบัติช่วยดักจับและยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางกายภาพ ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ถือเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ของไทยที่โด่งดังในระดับโลก
1
ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ 5 ภาคีเครือข่ายจากภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนานวัตกรรมสเปร์ยพ่นจมูกหนึ่งเดียวในโลกที่มีแอนติบอดี้ที่จำเพาะต่อการยับยั้งเชื้อโควิด-19 ได้แก่
2
 • คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • มหาวิทยาลัยศิลปากร
 • สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.)
 • องค์การเภสัชกรรม
 • บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด
2
ด้วยฝีมือของทีมแพทย์และนักวิจัยไทย หน่วยงานภาครัฐและเอกชนของไทย อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล โดยกระทรวงสาธารณสุข พร้อมส่งเสริมให้เกิดความมั่นคงในระบบสุขภาพของประเทศไทย
ในการนี้ เรือเอกนายแพทย์ นิมิต ประสิทธิ์ดำรง ได้ร่วมให้ความรู้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สเปรย์พ่นจมูก VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray พร้อมแนะแนวสาธิตการใช้งาน แก่ประชาชนที่สนใจภายในร้านจันกะผัก อันเป็นร้านค้าโครงการในพระราชดำริฯ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยได้เน้นย้ำการดูแลสุขภาพ
พร้อมเล่าถึงความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนในการยกระดับการดูแลสุขภาพของคนไทย รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยทางการแพทย์ของทีมแพทย์และนักวิจัยไทย จนสามารถใช้ได้จริงและเป็นประโยชน์ต่อประชาชนคนไทยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในปัจจุบันและอนาคต
โดยสเปรย์พ่นจมูก VAILL COVITRAPTM นี้มีคุณสมบัติสามารถดักจับและยับยั้งเชื้อโควิด-19 ทางกายภาพบริเวณโพรงจมูกได้ทันทีหลังพ่นและต่อเนื่องยาวนาน 6 ชั่วโมง ด้วยหลักการทำงาน 2 กลไก ได้แก่
3
1. ดักจับด้วย HPMC ที่ทำหน้าที่เคลือบบริเวณพื้นผิวโพรงจมูก ทำให้ความสามารถในการเกาะของเชื้อไวรัสที่บริเวณโพรงจมูกลดลง
2. ยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางกายภาพ ที่เข้ามาในบริเวณโพรงจมูกด้วยภูมิคุ้มกันหรือแอนติบอดี้ โดยใช้พ่นที่โพรงจมูกทั้ง 2 ข้าง สอดหัวพ่นเข้าไปในโพรงจมูกให้ลึกที่สุดในแนวตั้ง พ่นข้างละ 2 ปั๊ม ใช้ได้ตามต้องการทุก 6 ชั่วโมง วันละ 3 ครั้ง ขนาด 15 มล.
ประชาชนผู้สนใจซื้อสเปรย์พ่นจมูก VAILL COVITRAPTM Anti-CoV Nasal Spray สามารถซื้อสินค้าได้ที่ ร้านจันกะผัก ร้านค้าในโครงการในพระราชดำริ สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
1
นอกจากนี้ สามารถสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@Covitrap หรือ Facebook โควิแทรป สถานพยาบาล The Senizens ร้านยาองค์การเภสัชกรรม คลินิค Panacura ร้านวัตสัน และร้านขายยาพันธมิตรชั้นนำ
1
52ถูกใจ
89แชร์
141Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #ไม่มีนักเตะไหนใหญ่กว่ากุนซือ ] หนึ่งในดีลเซอร์ไพรส์ของตลาดมกราคมนี้ ย่อมหนีไม่พ้น ชูเอา กานเซโล่ ย้ายไปบาเยิร์น มิวนิคอย่างแน่นอน
   SABINA กับโจทย์ที่ท้าทายในปี 2566 สร้าง ‘กำไร’ และ ‘ยอดขาย’ ให้สูงสุดเป็นประวัติการณ์
   Mr. Market คือใคร ? ทำไมเราซื้อหุ้นตอนราคาแพง แต่กลับขายตอนราคาถูก “ซื้อถูก ขายแพง” หลักการง่าย ๆ ในการลงทุนในหุ้นให้ประสบความสำเร็จ ที่หลายคนคงเคยได้ยินกัน
   อีลอน เอาจริง ดัน Twitter เป็น Super App มีฟีเชอร์จ่ายเงิน แบบเดียวกับ Apple Pay เมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา หลังจากการเข้าซื้อกิจการ Twitter ของอีลอน มัสก์ เขาก็มีแนวคิดที่จะเปลี่ยน Twitter ให้กลายเป็น Super App หรือแอปเดียว สามารถทำได้ทุกอย่างในชีวิตประจำวัน เหมือนอย่างที่ WeChat แอปแช็ตชื่อดังจากประเทศจีน
   ดูทั้งหมด