ทำหน้าที่กัลยาณมิตร
ทำหน้าที่กัลยาณมิตร
ต้องสู้ ถึงจะชนะ
ตั้งเป้าหมายไว้ แล้วเราก็เดินไปสู่เป้านั้นหากเราทำตามลำพังไม่ได้ มันก็มีทางออก คือ ไปชวนคนอื่นมาทำด้วย ถามว่าเหนื่อยไหม ก็เหนื่อยนะ เหนื่อยแต่มีความสุข แล้วได้สร้างบารมี เราจะมีบุญที่ไปชวนคนทำความดี บุญนี้จะส่งผลให้เรามีบริวาร พวกพ้องที่ดีๆ มีพรรคมีพวก ความสะดวกมันก็มี
ถ้าเราทำตามลำพัง ไม่ไปชวนคนอื่นเขาทำด้วย เรารวยตามลำพัง แต่พวกพ้องบริวารหายาก เราต้องรวยด้วยมีพรรคมีพวกด้วย มีบริวารที่ดีด้วย ซึ่งจะได้มานั้น เราก็ต้องเหนื่อย ออกแรงกันหน่อย ความสำเร็จก็จะเกิดขึ้นได้ ไม่ได้ยากอะไร มันยากอยู่ที่ไม่ได้ทำ หรือไปคิดแทนคนอื่น เขาคงไม่ทำมั้ง เกรงใจเขา กลัวว่าจะไปรบกวน ไปเบียดเบียนเขา
ความเกรงใจเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าจะชวนใครทำความดีไม่ต้องเกรงใจ เราไม่ได้เอาของเขามาเข้ากระเป๋าเรา เราไปชวนเขาทำความดี เพราะฉะนั้นอย่าไปคิดแทนเขา กลัวเขาจะลำบาก กลัวเขาจะไม่ทำอะไรต่างๆ อย่าไปเอาผังวิตกกังวลคิดแทนอย่างนี้มา
ตรงข้าม เรากลับเป็นผู้ช่วยรักษาสมบัติของเขา ให้ติดไปในภพเบื้องหน้า เรากำลังไปรื้อผังจน ผังลำเค็ญของเขา แล้วช่วยสร้างผังใหม่ให้เขา คือ ผังรวย ผังมหาเศรษฐีผู้ใจบุญผังมีสมบัติจักรพรรดิตักไม่พร่อง
เรามีหน้าที่แค่เดินไปหาเขา บอกเล่าสิ่งดี ๆ ให้เขาฟังชวนทำความดี ส่วนเขาจะทำหรือไม่ทำนั้น ก็แล้วแต่เขาจะตัดสินใจเอง
โอวาทคุณครูไม่ใหญ่
๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๐
จากหนังสือ สิ่งที่ต้องแสวงหา (หน้า ๑๐๔-๑๐๕)
ภาพจาก เพจการบ้าน
46ถูกใจ
52แชร์
242รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อธิบายข่าวการหมุนของแก่นโลก #ตามเนื้องานวิจัยจริงๆ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน)
   ดูแลหน้าอกหลังศัลยกรม #ไม่ดี มีแต่ปัญหา พูดถึง ❥เรื่องการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหา ❌อกไข่ดาว ❌ใส่เสื้อไม่สวย ❌ไม่มั่นใจ เลยต้องใช้วิธีนี้ เพื่อมาเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง . แต่เมื่อเสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดีมากๆ เพราะถ้าดูแลไม่ดี เตรียมพบกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย ที่จะตามมาในไม่ช้าได้เลย . #หน้าอกแตกลาย เกิดจากการเสริมซิลิโคนที่หน้าอกใหญ่เกินไป เพราะผิวหนังขยายให้เข้ากับหน้าอกที่เสริมเข้าไป แต่บางคนเสริมใหญ่เกิน ผิวหนังที่หน้าอกขยายตัวไม่ทัน ขนาดหน้าอกที่เสริมเข้าไป จนเกิดรอยแตกขึ้นมา . #น้ำเหลืองคั่ง อาจเกิดได้หลังเสริมหน้าอก ถ้าน้ำเหลืองมีน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร เราะร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่ กระแสเลือดได้เอง แต่ถ้าน้ำเหลืองมีมาก ต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์เจาะดูดน้ำเหลืองที่คั่งออก . #เลือดคั่ง เป็นภาวะที่มีเลือดออกมากในโพรงช่องหน้าอก เลือดที่ออกมาจากเส้นเลือด จะคั่งในช่องว่างที่เราเปิดไว้ เพื่อใส่ถุงเต้านม ถ้าแผลปิดได้สนิท จะมีแรงกดให้เลือดหยุดไหลได้เอง ก้อนเลือดจะทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ เขียว ช้ำและปวดมาก . #หน้าอกห่างหรือชิดเกินไป เกิดจากการที่พยายามทำให้เต้านมชิดกันมากๆ โดยการเซาะโพรงด้านในมากเกินไป บริเวณตรงกลางเนื้อให้ร่องดูลึกขึ้น หน้าอกติดกันมักพบในผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม เพราะ มีเนินเนื้อและไขมันตรงร่องหน้าอกน้อย . #ถุงซิลิโคนเคลื่อน ถุงซิลิโคนเลื่อนลงต่ำมาก ทำให้หัวนมอยู่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับสัดส่วนของเต้านม ถ้าถุงอยู่ต่ำในระยะแรก มักเกิดในระหว่างผ่าตัด มีการเปิดช่องว่างต่ำเกินไป แต่ถ้าการเคลื่อนเกิดหลังผ่าตัดระยะหลังมัก เกิดจากน้ำหนักของถุงเต้านมถ่วงลงล่าง . #พังผืดรัดซิลิโคน ปกติเวลาเราใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ร่างกายเราจะสร้างพังผืดมาหุ้มโดยอัตโนมัติทุกคน โดยทั่วไปจะมีลักษณะบางๆ เหมือนฟิล์มหุ้มอาหาร ซึ่งพังผืดที่เกิดขึ้นนี้ จะมีการหนาตัวขึ้น ในระดับที่หนาและเหนียวเหมือนถุงหนังเลย และอาจถึงขั้นแข็งเหมือนหินก็เป็นได้ . ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะดูแลคุณ หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดยเฉพาะค่ะ
   พนักงานวิญญาณเถ้าแก่ โลกที่ไม่ง่ายในวันนี้ดูเหมือนจะทำให้น้องๆรุ่นใหม่ที่ทำงานในบริษัทต้องลำบากมากขึ้นกว่าในอดีตมาก จะเจริญเติบโตในหน้าที่การงานก็ยากขึ้นมาก งานหลายอย่างก็ถูก AI ทดแทนไป เงินเดือนก็ไม่ได้มากพอที่จะมีชีวิตที่ดี ตอนผมเริ่มงานปริญญาโทเมื่อสามสิบปีก่อน เงินเดือนตอนนั้นหมื่นแปด
   เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
   ดูทั้งหมด