#เงินทองของใกล้ตัว l เงินเดือนเท่านี้ แบ่งใช้ - เก็บยังไงดี วันนี้ FinSpace มีแนวทางการแบ่งบัญชีมาฝากทุกคนกัน โดยแบ่งบัญชีออกเป็น 4 บัญชี ดังนี้
1. บัญชีเงินเดือนและเงินใช้ประจำวัน
ไว้รับเงินเดือนและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น ค่ากิน, ค่าเดินทาง
2. บัญชีเงินออม
แบ่งออมขั้นต่ำ 10% ของรายได้ เพื่อวางแผนการเงินระยะสั้น เช่น ไว้เป็นเงินสำรองฉุกเฉิน
3. บัญชีลงทุน
แบ่งเงินจากบัญชีเงินออมมาลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้ชีวิต ตามความเสี่ยงที่เรารับได้ เพื่อให้เงินทำงานแทนเรา เพราะเราไม่สามารถทำงานไปได้ตลอด เช่น สลากออมทรัพย์, กองทุนรวม, หุ้น
4. บัญชีค่าใช้จ่าย
เป็นค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายในทุก ๆ เดือน เช่น ค่าบ้าน, ค่ารถ
#FinSpace
1ถูกใจ
1แชร์
132รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม “ตัวร้ายในหนัง” ถึงไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ? เชื่อว่าคนที่กำลังจะเริ่มอ่านบทความนี้ คงจะต้องเคยผ่านประสบการณ์การดูหนัง ที่มีเนื้อเรื่องพลิกไปพลิกมา จนไม่รู้ว่า “ตัวร้ายจริง ๆ ของหนังคือใคร” กันมาบ้างสักครั้ง แต่เชื่อหรือไม่ว่า เรื่องนี้.. มันมีวิธีสังเกตง่าย ๆ แค่ดูโทรศัพท์มือถือที่ตัวละครใช้ เราก็จะสามารถบอกได้ทันทีว่า ตัวละครไหนไม่ใช่ตัวร้าย
   Bunny Bond 2023 โอกาสลงทุนตราสารหนี้ กระโดดรับปีกระต่าย ปี 2022 นักลงทุนหลายคนคงต้องกัดฟันและฟันฝ่าการลงทุนกันมาอย่างสมบุกสมบัน เพราะตลาดการลงทุนช่างโหดร้ายเสียเหลือเกิน
   ‘หมอบุญ’ ทุ่ม 5 พันล้าน ปั้น Wellness Center 6 ดาว รับต่างชาติกระเป๋าหนัก หมอบุญ วนาสิน ควัก 5,000 ล้าน เช่าที่ดิน 5 ไร่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 60 ปี ปั้นบิ๊กโปรเจ็กต์ “La Torre Medical Wellness Center พระราม 3” เวลเนส เซ็นเตอร์ 6 ดาว รองรับสังคมสูงวัยไทย-ต่างชาติ ดีเดย์เปิดปลายปี 68
   ตัวตนจริงของ “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” ผู้สั่งประหาร “พระเยซู (Jesus)” “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” คือหนึ่งในบุคคลที่นักประวัติศาสตร์และชาวคริสต์ให้ความสนใจมากที่สุดผู้หนึ่ง
   ดูทั้งหมด