สติค่ะ😎
เวลาอยากได้อะไรมากๆ ตัวเองจะรู้เลยว่ากำลังอยุ่ในพื้นที่อันตราย ก็จะถอยออกมาเพื่อใช้ความคิด และคำนวนใหม่อย่างมีเหตุผล เมื่อเหตุผลทำงานอย่างดีแล้ว 98% จะไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะซื้อค่ะ ในทางกลับกันถ้ามันยังคงมีเหตุผลให้ซื้อ สติก็จะหาทางออกที่ดีกว่ามาให้ด้วยค่ะ
เช่น อยากได้รองเท้าวิ่งคู่ละ8000บาท สติจะบอกว่า เธอควรเลือกรองเท้าที่เป็นรองเท้าวิ่งแต่ราคาไม่ถึง2000ก่อน เพราะเราต้องการความเซฟตี้จากรองเท้าสำหรับประสบการณ์ครั้งแรก ยังไม่ต้องเอาความถูกใจ หรือสวยงามมาคำนวน วิ่งดีขึ้นแล้วจะซื้อคู่ใหม่ให้ เพราะคนตั้งใจเท่านั้นที่จะได้ของขวัญที่ดีที่สุด
1ถูกใจ
142รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • เรื่องอารมณ์ อยากได้ อยากมี อยากเป็น ..เป็นอย่างนี้อย่างนี้ เรื่องอยาก มันมีอยู่ในกายมนุษย์..อารมณ์อยากพากายวาจาใจไปทำในสิ่งที่ดี และไม่ดี .. เราอยากได้ บุญกุศล..มันก็ความอยากพาไป พากายไปทำ ในสิ่งที่ดี ดีที่เราระลึกนำกายพ่อแม่ไปสร้างบุญกุศล ไม่ได้ใช้กายอยู่กับ..อารมณ์ที่พาไปยึดวั...
   • ต้านไม่ได้ ก็เข้าร่วมไปเลยค่ะ กิเลสบางๆในระดับที่ควบคุมได้ เป็นแรงส่งอย่างหนึ่งที่ทำให้คนเราขวนขวายไขว่คว้า ท้าทายตัวเอง
    แต่ส่วนใหญ่เมื่อบรรลุแล้ว กิเลสก้อนใหม่ก็จะผุดขี้นมา จะอยากได้ไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด ความอยากจะซับซ้อนขึ้น ฯลฯ บางคนก็เหนื่อยจนหยุดไปเอง บางคนอ...
    • Like/ชอบ.. Want/ความ​ต้องการ.. Need/ความ​จำเป็นต้อง​มี.. ขอโทษ​นะ​ถ้า​สะกด​ภาษา​อังกฤษ​ผิด​นะ​ครับ.. ชอบ​มัน​ก็​แค่​ชอบ​อาจ​จะ​ไม่​ต้อง​การ​ก็​ได้.. ความ​ต้องการ​มัน​ก็​แค่​ความ​ต้องการ​อาจจะ​ไม่​จำเป็นต้อง​มี​ก็​ได้.. ความ​จำเป็น​มัน​คือ​ความ​จำเป็นต้อง​มี​เพราะว่า​มัน​ต้อง​มี​ค...
     • ตายไปก็เอาไปไม่ได้
      • ม่ายมีตังค์ครับ จบ
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
        AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
        ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
        • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
        ดูทั้งหมด