Travel Insurance ประกันการเดินทาง
ประกันการเดินทาง เป็นประกันภัยรูปแบบหนึ่ง ซึ่งบริษัทประกันออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้เดินทางหรือนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงการเดินทางเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ตามจำนวนวันที่เดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะออกแบบมาเพื่อใช้กับการท่องเที่ยวต่างประเทศ และประกันเดินทางส่วนใหญ่จะมีความคุ้มครองที่คล้ายคลึงกัน โดยที่การคุ้มครองขึ้นอยู่กับรูปแบบการรับประกันของแต่ละบริษัท แตกต่างกันไป โดยประกันเดินทางจะมี 2 แบบดังนี้
1. ประกันเดินทางแบบซื้อเอง
ประกันแบบนี้จะมีจำหน่ายตามบริษัทรับประกันภัยทั่วไป ซึ่งมีขายตั้งแต่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร ยันร้านสะดวกซื้อ หรือสั่งออนไลน์ก็คุ้มครองได้ ประกันในลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะครอบคลุมหลายอย่างไปพร้อม ๆ กันทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาล อุบัติเหตุ และปัญหาจากเที่ยวบิน และโดยปกติราคาเริ่มต้นของประกันแบบซื้อเองจะค่อนข้างถูกมาก
2. ประกันเดินทางกับสายการบิน
ประกันแบบนี้มักจะพ่วงมากับตั๋วเครื่องบิน ทั้งในรูปแบบรวมในค่าโดยสาร หรือซื้อเพิ่มแบบแพ็คเกจสุดคุ้มขณะจองตั๋ว หรือซื้อเพิ่มแยกต่างหากเพื่อรับความคุ้มครองสูงสุด ซึ่งแต่ละสายการบินก็จะมีความคุ้มครองแตกต่างกันไป แต่ประกันในลักษณะนี้ในเริ่มต้นจะเน้นในเรื่องของการประกันความล่าช้าของเที่ยวบิน และกระเป๋าเป็นหลัก ก่อนจะขยับขยายความคุ้มครองตามแผนที่คุณเลือกจ่ายเพิ่มเติมตามความสมัครใจ
สุดท้ายไม่ว่าจะเป็นประกันเดินทางรูปแบบไหน ราคาเท่าไหร่ ผมก็อยากเชียร์ให้คุณซื้อติดไว้ ให้มีไว้แต่ไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แต่ไม่มีเถอะครับ ซึ่งราคาของประกันเดินทางก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย เกิดเหตุฉุกเฉินอะไรขึ้นมาเราจะได้หายห่วง เที่ยวต่อได้แบบสบายใจครับ
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น :
1ถูกใจ
2แชร์
1.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนจนไม่เสียภาษีจริงหรอ? เวลาพูดถึงสวัสดิการอะไรก็ตาม เราจะเจอคอมเมนต์ประมาณนี้บ่อยมาก คอมเมนต์ประมาณว่า “คนจนไม่ต้องเสียภาษีหนิ ก็ไม่สมควรต้องได้อะไรอยู่แล้ว” “ประเทศนี้คนรวยเลี้ยงคนจน” หรือไม่ก็ “ไว้คนจนจ่ายภาษีก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน” แต่ว่าในความเป็นจริงคนจนก็เสียภาษี แล้วก็เสียไม่ใช่น้อยด้วย …เดี๋ยวพูดให้ฟัง ฝากติดตามทุกช่องทางของพูด: https://linktr.ee/pud_production
   6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
   ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด