ถ้าเป็นคนอายุมากหน่อย ควรหาแพทย์ตรวจนะ ในบางคน ลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา พอไปตรวจสมอง มีจุดขาวๆในสมองในฟิล์มเอ็กซเรย์ กว่า 40% แพทย์บอกเป็นสมองฝ่อ กินยาประครองส่วนที่ยังดีอยู่
แต่ถ้าจะบอกว่าหนุ่มสาวโผงผางพูดไปเรื่อยๆ อันนั้นคนไม่รับผิดชอบคำพูด
1ถูกใจ
91รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • ธรรมชาติมอบความสามารถในการจำให้เราประมาณนึง ถ้าอยากจำเก่งจำแม่นก็ต้องฝึกฝนค่ะ "การลืม" ก็เช่นกัน ธรรมชาติมอบการลืมให้เรา แต่เราไม่ค่อยรู้ประโยชน์
   ถ้าสมองเราไม่เคลียร์พื้นที่ ไม่ลืมอะไรๆไปซะบ้าง เรื่องใหม่ๆเราจะจำไม่ไ...
   • ถ้าไม่เสพยาหรือเป็นคนสมาธิสั้น ก็คงจะมีแต่คนขาดสติไร้สัจจะ กับคนสมองมีปัญหา เพราะทานปลาน้อย บอกให้ไปกินโอเมก้าเยอะๆ หน่อย
    แต่ถ้าสมองฝ่อแบบเรา อันนี้คือเข้าสู่วัยชราค่ะ 😁
    2
    • คนที่ไม่พูดความจริง
     มักลืมคำพูดตัวเอง
     ที่เคยพูดออกไป..
     (ความเห็นส่วนตัว)
     3
     • แปลว่าเขาไม่ได้ใส่ใจกับคำพูดคำนั้นค่ะ พูดแล้วก็ทิ้งๆไป
      ไม่ก็...เขาอาจจะจำได้ แต่ความคิดเปลี่ยน เมื่อเวลาผ่านมาแล้วทำให้ความคิดความคิดเปลี่ยน ก็เลยพยายามอยากลืม ไม่สนใจมัน
      • เรื่องปกติถ้าเวลาผ่านไปนานหน่อยก็อาจลืมกันได้ ขนาดเพื่อนสมัยประถมไม่เจอกันนานๆยังมีลืมชื่อลืมหน้ากันเลย
       • การคุยครั้งสุดท้ายกับเค้าได้เกิดขึ้นแล้ว ถ้าไม่จำเป็นหรือมีความเกี่ยวข้องที่ต้องคุยกัน ก็ไม่คุยแล้วครับ แค่นั้นครับ 🙂
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         15 อันดับสินค้าส่งออกของไทย ปี 2565 ถึงแม้ว่าการส่งออกสินค้าของไทยปี 2565 จะมีมูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์ แต่มีทิศทางชะลอตัวลง โดยเฉพาะในช่วง 3 เดือน สุดท้ายของปี 2565 ติดลบต่อเนื่อง จนทำให้ทั้งปี 2565 การส่งออกขยายตัวเพียง 5.5% ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกถดถอย และทำให้กระทรวงพาณิชย์ประมาณการณ์การส่งออกปี 2566 ขยายตัวเพียง 1-2%
         สวัสดีทุกท่านที่กำลังสนใจหาคอร์สเรียนเปียโนสำหรับเด็ก และบุคคลทั่วไปค่ะ “ ขวัญ “ นะคะ รับสอนเปียโนย่างเข้าปีที่ 9 แล้วค่ะ สามารถสอนได้ทั้ง Classical และ Popular Music รวมถึงการส่งแข่งขันเปียโน สอบวัดระดับของสถาบันชั้นนำอย่าง Trinity และ ABRSM หรือเพื่อความเพลิดเพลิน และเป็นงานอดิเรกค่ะ
         [ #ใครแน่ที่แย่กว่ากัน ? ] เมื่อ 3 วันก่อน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เปิดใจผ่าน France Inter สื่อดังของฝรั่งเศส โดยหนึ่งในเนื้อหาคือการพูดถึงเกมนัดชิงฟุตบอลโลก 2022
         Hook Point เมื่อคุณมีเวลาน้อยกว่า 3 วินาทีในการดึงดูดความสนใจในโลกดิจิทัล มีการแชร์ข้อความมากกว่า 6 หมื่นล้านข้อความบนแพลตฟอร์มดิจิทัลในแต่ละวัน และคนทั่วไปต้องเผชิญกับโฆษณาระหว่าง 4,000 ถึง 1 หมื่นโฆษณาต่อวัน สิ่งเหล่านี้ได้เปลี่ยนวิธีที่เราสื่อสารและทำการตลาดเนื้อหาทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งมีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่ามนุษย์เรามีเวลาน้อยกว่าสามวินาทีในการดึงดูดความสนใจของบุคคลหนึ่งๆ ซึ่งด้วยกรอบเวลาที่สั้นเช่นนี้ เราจำเป็นต้องดึงดูดผู้ชมอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และสม่ำเสมอ หากต้องการกระตุ้นการรับรู้และการเติบโตของแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ Brendan Kane นักคิดนอกกรอบและนักยุทธศาสตร์ผู้สร้างแพลตฟอร์มสำหรับคนดังอย่าง Taylor Swift และ Rhianna และเคยร่วมงานกับบริษัทใน Fortune 500 เช่น Paramount, Viacom และ MTV ในหนังสือ Hook Point : How to Stand Out in a 3-Second World เขาเผยให้เห็นพลังของ hook point ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ช่วยให้นักการตลาดสร้าง message ด้วยวิธีที่รวบรัดและดึงดูดความสนใจซึ่งนำไปสู่โอกาสที่ดีกว่าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งไม่ว่าคุณกำลังโปรโมตแบรนด์ สินค้า หรือบริการ หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือที่จำเป็นสำหรับการสร้างมันขึ้นมาในโลกสามวินาทีของเรา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3HCf3fl 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3kQUdQk 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3kQ2i7P 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kNoIqx 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/-y__VGyN44M The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-book-ep21-hook-point-book-review/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
         ดูทั้งหมด