หุ้นเอเชียพุ่งขึ้นในวันอังคารจากข่าวการสนับสนุนภาคอสังหาริมทรัพย์และข่าวลือที่ว่าการประท้วงขณะนี้อาจนำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคระบาด
มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีนจะจัดแถลงข่าวในวันอังคารเพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการควบคุมไวรัส "ตลาดตื่นเต้นกับความเป็นไปได้ที่จีนอาจผ่อนคลายมาตรการลงอย่างต่อเนื่อง" Khoon Goh หัวหน้าฝ่ายวิจัยเอเชียของ ANZ กล่าว “หยวนแข็งค่าขึ้น หุ้นจีนและในเอเชียต่างตอบสนองในเชิงบวก”
หุ้นของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในจีนพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน หลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของประเทศยกเลิกการห้ามรีสินเชื่อหุ้นสำหรับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียน ดัชนีบลูชิปของจีนพุ่งขึ้นเกือบ 3% หลังจากร่วงลงอย่างหนักในวันจันทร์
ดัชนี MSCI หุ้นเอเชียแปซิฟิกยกเว้นญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.8% ขณะที่ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงเพิ่มขึ้น 3.9%
สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบสหรัฐดีดตัวขึ้น 1.24 ดอลลาร์เป็น 78.48 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล แตะระดับต่ำสุดในปีนี้ในชั่วข้ามคืน ขณะที่เบรนต์ดีดขึ้น 1.64 ดอลลาร์เป็น 88.83 ดอลลาร์
แหล่งข่าว Asia shares, oil prices rally as China speculation swirls โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
1ถูกใจ
379รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   'วินฟาสต์’ รถ EV เวียดนามเตรียมจัดโปร ท้าชน ‘เทสลา’หั่นราคาในสหรัฐ ตลาดEV ระอุ 'วินฟาสต์' ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากเวียดนาม ประกาศศักดาขอท้าชน ‘เทสลา’ ยักษ์ใหญ่เจ้าถิ่น งานนี้ถือเป็นการขอเฉือนส่วนแบ่งตลาด ด้วยการชูสมรรถนะคุ้มราคา
   Buriram Marathon 2023 ลุงป้าพาวิ่ง…บุรีรัมย์มาราธอน 2023 เปิดปีใหม่ด้วยงานวิ่งคุณภาพสุดๆ ใครก็ตามที่หลงไหลในกิจกรรมการวิ่ง หากมีโอกาสต้องไปสัมผัส หาประสบการณ์ไว้ในความทรงจำ
   คนงานโรงงาน iPhone ในจีนถูกหักค่าแรง เพียงเพราะดื่มน้ำนานเกินไป คนงานในโรงงาน iPhone ของจีนกล่าวว่าเขาเห็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งถูกหักค่าจ้างเพราะใช้เวลาดื่มน้ำมากเกินไป
   รู้ทัน "ความลำเอียง" ที่มักมาพร้อมการตัดสินใจ | MM EP.1752 "การตัดสินใจ" คงเป็นสิ่งที่ต้องเจอตลอดชีวิตคนเรา บางคนต้องตัดสินใจเรื่องชีวิต บางคนต้องตัดสินใจเรื่องงาน แต่ในทุกๆ ทางเลือกของเรา หารู้ไม่ว่าอาจมี "ความลำเอียง" อยู่ ในพอดแคสต์นี้ มาร่วมทำความรู้จัก "ความลำเอียง" แต่ละแบบกัน เพื่อที่เราจะได้รู้ทันและสามารถตัดสินใจ โดยปราศจากความคิดส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1752 │ รู้ทัน "ความลำเอียง" ที่มักมาพร้อมการตัดสินใจ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #psychology
   ดูทั้งหมด