ตอบแบบจริงใจที่สุดนะคะ
คนที่ดูถูกเรานั่นแหละคือกัลยาณมิตรตัวจริง
คนไหนไม่สนใจไม่เป็นห่วงแถมอาจแอบอิจฉาไม่อยากให้เราเรียนจบซะด้วย
ใครที่ไหนที่ไม่เป็นห่วงหรือจริงใจกับเรา เค้าจะมายุ่งด้วยล่ะคะ
คนที่ยุ่ง พูดเพื่อให้เกิดแรงกดดัน คือกัลยาณมิตร
รักษาเอาไว้เถอะค่ะ
93รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • จะเอาดีด้านไหนครับ
   ถามผ่านๆ แค่ความรู้สึก นี่คือผลของอดีต มีลูกสอนลูกมีหลานสอนหลาน
   ถ้าถามจริงจัง ต้องตั้งหลักดีๆ
   • การเรียนสูงไม่ใช่เครื่องหมายของความสำเร็จเสมอไปนะคะ มันอยู่ที่คุณนิยามความสำเร็จของคุณคืออะไร และถ้าคุณทำได้ ก็จบค่ะ
    เช่น ความฝันของคุณคือ เป็นคนมีกินมีใช้อยากทำอะไรได้ทำอยากกินอะไรได้กิน คุณทำงานค้าขายและสามารถทำความฝันของคุณได้แล้ว แล้วคุณจะไปสนใจอะไรกับเ...
    • อย่าสนใจ หลายคนประสบความสำเร็จแม้จะเรียนไม่จบ ให้ค่ากับตนเองตามหาสิ่งที่เราถนัด ทำสิ่งที่ทำได้ให้ดี ถ้ายังไม่พอกะหาไรเรียนรู้เพิ่ม สวดมนต์ นั่งสมาธิ ให้ใจนิ่งๆ
     • ไม่ต้องทำอะไร เพราะคนที่ดูถูกคนอื่นคือเค้ากำลังดูถูกตัวเอง 'N_R
      • ถ้าเรียนไม่จบเพราะเราคิดว่า การเรียนไม่สำคัญกับชีวิต แล้วเราจะให้ความสำคัญกับคำดูถูกทำไมคะ ?
       1
       แต่ถ้าเรียนไม่จบเพราะอุปสรรคอื่น หรือพยายามแล้วแต่ยังไม่สำเร็จ ก็ควรยื่นมือไปหาความช่วยเหลือ จัดการที่เรื่องเรียนค่ะ ไม่ใช่ที่เรื่องโดนดูถูก...
       • การเรียน(ในระบบ)​มิใช่แก่นของชีวิต ท่านสามารถเรียนรู้และนำไปใช้ในการดำรงชีวิตมากมายหลายด้าน​ ทุกด้านคือ​ การเรียนรู้​ สำคัญคือ​ ท่านประกอบสัมมาอาชีพอยู่หรือไม่​
        • ถ้าเรื่องจริง ก็แค่ยอมรับความจริง แต่อย่ายอมรับการดูถูก ด่าได้ด่า,ช่างแม่J ก็ดี ครับคนละชีวิตกันอยู่แล้ว คนเฮี่ยๆที่รอทำร้ายเรา ต่อให้เราบินได้ ก็บอกว่าเราโง่ที่ไม่นั่งเครื่องบินครับ 🙂
         • ใครจะดูถูกก็ให้เขาดูถูกไปก่อนครับ เราตั้งใจทำในสิ่งที่อยากทำหรือตั้งใจทำงานให้ประสบความสำเร็จ แล้วคำดูถูกดูแคลนทั้งหลายรวมทั้งคนที่ดูถูกเราจะไม่มีความหมายอีกต่อไปครับ ส่วนเรื่องการเรียนนั้น ความรู้ไม่ได้มีแค่ในสถานศึกษาครับ ความรู้มีอยู่ทุกหนแห่ง รู้เพียงอย่างเดียวแล้วเพียรพยายาม...
          • ต้องถามว่า เราเองใส่ใจกับการโดนดูถูกมากแค่ไหน หากเราใส่ใจมากพอก็เก็บมันมาเป็นแรงผลักดันให้ตัวเอง หลุดพ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะในโลกใบนี้ มันไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบขนาดนั้น เราทุกคนล้วนต้องเรียนรู้กับโลก พร้อมที่จะดิ้นรนเพื่ออยู่ให้รอดในสังคมเพื่อพ้นจากคำดูถูก นี่แหละคือชัยชนะ...
           • คนที่ดูถูกได้ย้อนดูตัวเองบ้างรึเปล่า การที่คนๆนึงไปดูถูกอีกคนไม่ว่าเรื่อวอะไรมันเป็นการสะท้อนตัวของเขาเอง เราไม่ต้องคิดเสียใจเลยค่ะเพราะสิ่งที่เขาพูดเขาไม่เคยเข้าใจมันหรอก คุณเองก็รู้ดีว่าในชีวิตคุณผ่านอะไรมาบ้างแล้วอะไรจำเป็นสำหรับชีวิตคุณ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
             ทำไมต้องใส่ซัพพอร์ตบรา หลังศัลยกรรมหน้าอก ใส่ตอนไหน ซัพพอร์ตบรา ใส่กี่เดือน การศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวอีกต่อไป เรียกได้ว่ามาแรงมาก การศัลยกรรมก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งการศัลยกรรมเสริมหน้าอกก็เป็นศัลยกรรมที่ยอดฮิตมาก ๆ และในการดูแลตัวเองที่ง่ายที่สุด
             เมื่อเกียจคร้าน ก็คิดหาทางลัด เมื่อโง่ ก็เชื่อง่าย (เมื่อวานนี้พูดเรื่องไม่มีใครหลอกเราได้ถ้าเราไม่โลภ ก็เห็นว่าควรต่ออีกนิดด้วยเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องเดียวกัน)
             TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
             ดูทั้งหมด