ตลาดหุ้นไทยปิดบวก 10.97 จุด สอดรับตลาดหุ้นเอเชียที่ส่วนใหญ่ปิดเขียวสดใส ขณะที่เงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง หลังดุลบัญชีเดินสะพัดบวก 2 เดือนติด เคาะ 8 หุ้นเด่น
นายวทัญ จิตต์สมนึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์ บล.พาย (PI) เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,635.36 จุด บวก 10.97 จุด หรือ 0.68 % ระหว่างวันดัชนีซื้อขายสูงสุด1,636.08 จุด และต่ำสุดที่ 1,622.24 จุด มูลค่าการซื้อขาย 79,466.01 ล้านบาทว่า ตลาดหุ้นไทยปิดพุ่ง สอดรับตลาดหุ้นเอเชียที่บวกสดใส
โดย Hong Kong +2.1% Taiwan +1.16% และได้แรงหนุนจากกระแสเงินทุนต่างชาติตามทิศทางเงินบาทที่มีแนวโน้มเดินหน้าแข็งค่าต่อเนื่องหลังจากธนาคารแห่งประเทศไทยรายงานดุลบัญชีเดินสะพัดที่เป็นบวก 2 เดือนติดต่อ
ขณะที่ผลประชุม กนง. ยังคาดการณ์เศรษฐกิจไทยขยายตัวต่อเนื่องทั้งปีนี้และปีหน้า ซึ่งสวนทางกับหลายๆประเทศที่ปีหน้ามีโอกาสที่จะเข้าสู่ภาวะหดตัว (สหรัฐฯ ยุโรป) (4) เส้นทางการเลือกตั้งที่ชัดเจนมากขึ้นหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ในการชี้ร่าง พ.ร.ป. เลือกตั้ง ส.ส. ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ
ส่วนหุ้นที่ดันตลาดเป็นกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ค้าปลีกและขนส่ง ด้านมูลค่าการซื้อขายพบว่า นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ 4,389.45ล้านบาทสถาบันในประเทศขายสุทธิ 336.07 ล้านบาทบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 754.37ล้านบาทนักลงทุนทั่วไปในประเทศ ขายสุทธิ 3,299.01 ล้านบาท
สำหรับ ปัจจัยติดตามคืนนี้ได้แก่การแถลงของประธาน FED (เจอโรม พาวเวล) ช่วงเวลาราว ตี 1.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เบื้องต้นเชื่อว่าตลาดจะจับตารอดูการแถลงทิศทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะแนวโน้มดอกเบี้ยระยะถัดไปและความเห็นต่อเงินเฟ้อ หากส่งสัญญาณผ่อนคลายก็จะสอดคล้องกับที่ตลาดประเมินไว้ (เป็นกลางต่อตลาด)
แต่หากมีสัญญาณของการผ่อนคลายที่มากกว่าคาดการณ์ไว้ จะยิ่งเป็นบวกกับสินทรัพย์เสี่ยงอย่างตลาดหุ้น และมีความเป็นไปได้ที่ตลาดหุ้นไทยจะปรับตัวขึ้นในวันพรุ่งนี้ ถัดมาจะเป็นการจ้างงานภาคเอกชนจากสถาบัน ADP โดย Bloomberg Consensus คาดที่ 1.96แสนราย
รวมถึงตำแหน่งรับสมัครงานในสหรัฐฯ Bloomberg คาดที่ 10.2 ล้านตำแหน่ง เชิงกลยุทธ์การลงทุนแนะนำว่า SET INDEX บริเวณปัจจุบันเป็นเพียงแค่การ Trading เท่านั้นด้วยระดับ Valuation ที่ค่อนข้างสูง ส่วนหุ้นแนะนำเน้นที่ Domestic อาทิ ค้าปลีก (BJC ,CPALL, HMPRO) ท่องเที่ยว (AOT, CENTERL, MINT ,SHR) สื่อสาร (ADVANC)
แรงซื้อนักลงทุนต่างชาติหนุนหุ้นไทยปิดพุ่ง
132รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google ซุ่มทดสอบ 'Apprentice Bard' Chatbot ตัวใหม่ หวังสู้ ChatGPT Google กำลังทดสอบการใช้งาน Apprentice Bard เครื่องมือ Chat ถามตอบ คล้ายของ ChatGPT พร้อมพ่วงเครื่องมือ Search engine และฟีเจอร์ที่ ChatGPT ยังไม่มีเข้าไปด้วย ด้านผู้บริหารระดับสูงยังมั่นใจในจุดแข็งและการเป็นผู้บุกเบิกด้าน AI ของบริษัท
   ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
   Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
   เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
   ดูทั้งหมด