มีบางคนอยากเป็นผู้นำ อยากเป็นคนถูก อยากให้คนอื่นตามใจ ไม่อาจยอมรับความเชื่อผิดๆของตนได้​ นี่แหละความสัมพันธ์
97รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • แล้วทำไมต้องมีใครผิด จุดยืนของแต่ละคนมันคือจุดการแสดงความเป็นตัวตนของเขา จุดยืนของเราก็เป็นตัวตนของเรา ถ้าไม่ได้เป็นการทำงานร่วมกันก็ต่างคนต่างยืนในจุดของตัวเอง ถ้าทำงานก็ลองหาจุดใหม่ๆที่จะพอยืนร่วมกันเพื่อให้งานสำเร็จ แล้วก็แยกย้ายไปอยู่ในจุดยืนของตัวเอง ไม่ต้องมีผิดมีถูก
   • สวนทางย้อนดูว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น มาจากขั้นตอนไหน ทุกอย่างมีเหตุมีผล
    แต่ความผิดที่เกิดต้องมาจาก การตกลงกันไว้ล่วงหน้าแล้ว...
    • ไม่มีใครผิด ถ้ายังไม่ได้ไปละเมิดสิทธิ์ในพื้นที่ที่เขายึดเป็นจุดยืน
     1
     เมื่อบุคคลใดก็ตาม ได้บังอาจก้าวล่วงเข้าไปในพื้นที่ที่เป็นจุดยืนของผู้อื่น แล้วอ้างว่ามันคือเสรีภาพในการแสดงออกในจุดยืนของตน ผู้นั้นย่อมเป็นผู้กระทำผิดในสายตาของผู้ถูกละเมิด
     • หาคนผิดไม่ได้เพราะมีแต่ฝ่ายถูกสุดท้าย...
      "โศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายถูกเผชิญหน้ากับฝ่ายผิด แต่เป็นฝ่ายถูกสองฝ่ายเผชิญหน้ากัน"
      เฮนรี คิสซิงเกอร์
      • ความจริงของสิ่งใดๆ มีได้เพียงอย่างเดียว
       อะไรมันเป็นแบบไหน มันก็เป็นแบบนั้น มันจะเป็นหลายอย่างไปไม่ได้หรอก
       แต่ที่คนเราเห็นต่าง เพราะ เห็นผิด
       1
       ถ้าศึกษาตามพุทธจะบอกว่า คนเราเกิดมาเป็นมิจฉาทิฏฐิ(เห็นผิด)เสมอ...
       • เลิกหาคนผิด แต่หาว่าเป้าหมายของจุดยืนนั้นคืออะไร
        หากปราศจากเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว จุดยืนก็ไม่มีประโยชน์อะไร
        ...ควรนั่งลงจะดีกว่าครับ
        • ไม่​มี​ใคร​ผิด​ใคร​ถูก​หรอ​ก.. แต่​ถ้า​ทำ​งาน​ร่วมกัน​/ไช้​ชีวิต​ร่วมกัน.. ต้อง​ยอมรับ​กัน​บ้าง​ใน​บาง​เรื่อง.. เอา​ง่ายๆ​เลย​ก็​คือ​พบกัน​ครึ่งทาง​นะ​ครับ​
         • เรื่องอะไรล่ะที่ต่างมีจุดยืน..
          เวลาจะตัดสินอะไร ควรรู้จริง รู้ ครบ ทั้งสองด้าน นะ แบบไม่เอนเอียงด้วย ไม่ใช่ว่านี่เพื่อนเรา เพื่อนเรา ต้องถูก อีก คนไม่รู้จัก มันผิดแน่ๆ...
          • ผิดที่รักกันไม่มากพอเลยไม่ปรับเข้าหากันค่ะ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
            Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
            ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
            อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
            ดูทั้งหมด