ปัญหาเรื่องนี้ เป็นเรื่องการบริหารจัดการการจราจร ผู้ที่จะตอบได้ดีที่สุดก็ควรเป็นผู้มีความรู้ในเรื่องการจัดการจราจรจริงๆ จะใช้ความรู้สึกของแต่ละคนที่ติดอยู่บนถนนคงไม่ได้ เพราะปัจจัยในการเปิดปิดสัญญาณไม่ใช่แค่เฉพาะสี่แยกนั้น แต่รวมถึงสัญญาณไฟทั้งระบบที่เกี่ยวข้องกับถนนเส้นนั้น ซึ่งผมเข้าว่าใจว่ามี algorithm ในการใช้ควบคุมสัญญาณจราจรอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่อาจยังไม่สมบูรณ์
ระยะเวลาในการติดไฟแดง 90 วินาทีหรือ 3 นาที สำหรับบางคนอาจหงุดหงิดมากเพราะมันตั้ง 90 วินาที ในขณะที่บางคนกลับรู้สึกว่าแค่ "นาทีครึ่ง" เท่านั้นเอง
1ถูกใจ
41รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • สลับไว ๆ ตลอดเวลา ผมว่าจะสร้างหงุดหงิดมากกว่านะครับ รู้ ๆ อยู่ว่า นิสัยการขับขี่ของคนไทยเป็นอย่างไรเพียงแต่ควรเข้มงวดกับการออกตัวและการหยุดมันมีจังหวะให้รถไม่หยุดค้างตรงแยก ใครมักง่ายออกตัว หรือเห็นจังหวะมันว่าง ไม่สนใจว่าจะเป็นไฟอะไร ควรโดนจับให้หมด
   • ปัญหาแยกไฟแดงมีมานานแล้ว แก้ด้วยการสร้างสะพานลอยข้ามแยก หรือ อุโมงค์ข้ามแยก ฝั่งหนึ่งเป็นสะพานลอย อีกฝั่งเป็นอุโมงค์ ก็จะไม่มีแยกไหนที่รถต้องติดไฟแดง ยกเว้นเลี้ยวขวา ส่วนเลี้ยวซ้ายก็ให้ผ่านตลอด
    แถวบ้านเราสร้างอุโมงค์ แทบตลอดทั้งเส้นแล้ว จากเคยติดมโหฬาร ตอนนี้ก็ติด...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     DSI อายัดลอตเตอรี่ “กองสลากพลัส” คืนเงินไม่ได้ ถูกหวยต้องรอ 7 วัน นอท กองสลากพลัส ยุติขายลอตเตอรี่ หลังเจอ DSI อายัดหมด คนซื้อสลากกินแบ่งงวดนี้ ซื้อแล้วคืนเงินไม่ได้ โยนดีเอสไอ คืนสลากใน 7 วัน หากพบใครถูกรางวัลงวดนี้ ยันสู้คดีหลังเจอข้อหาหนัก
     ทาสุโกะ คว้ารางวัลอร่อยระดับโลก Superior Taste Award 2023 ชูเอกลักษณ์ฟลาวมันสำปะหลังไทยสู่สากล
     • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #212
     รวมภาพก่อนหายนะ กระสวยอวกาศโคลัมเบีย หากว่ากันตามหลักวิศวกรรมแล้ว กระสวยอวกาศ หรือ Space Shuttle นั้นคือพาหนะที่มีความซับซ้อนมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยสร้างมาในประวัติศาสตร์
     ดูทั้งหมด