เกาหลีเหนือประหาร ❗️นักเรียนมัธยม 3 คน ข้อหา “ ดูและเผยแพร่ซีรีส์เกาหลีใต้ “ เซ่นกฎหมายใหม่
9
มีรายงานข่าว เกาหลีเหนือ ลงโทษประหารชีวิต นักเรียนมัธยม โดนจับในข้อหา ดูและเผยแพร่รายการทีวีโชว์จากประเทศเพื่อนบ้าน ( เกาหลีใต้ ) มีโทษเทียบเท่าอาชญากรรม
2
โดยผู้ต้องหา เป็นนักเรียนในระดับชั้นมัธยม ทั้งหมด 3 คน เพศชาย โดนโทษประหาร ทั้ง 3 คน อาศัยอยู่ในเมือง ‘ Hyesan ‘ ซึ่งมีพรมแดนอยู่ระหว่าง ‘ จีน ‘ และ ‘ เกาหลีเหนือ ‘
ในข่าวรายงานว่า ซีรีส์ที่เด็กๆลักลอบดูกันคือซีรีส์ดังของเกาหลีใต้ อย่าง Crash Landing on you และ Squid Games ค่ะ ❗️
2
📍ก่อนหน้านี้ร่างกฎหมายเดิม ไม่มีบทลงโทษประหารชีวิตในเยาวชนที่กระทำผิด
1
ในรายข่าวยังแจ้งอีกว่า ไม่ใช่แค่ 3 คนนี้เท่านั้นที่โดนโทษประหาร ในปีที่แล้วมีคนโดนโทษประหารในกรณีนี้ รวมทั้งสิ้น 7 คน ❗️
2
อนึ่งก่อนนี้ มีบทลงโทษในเรื่องนี้สำหรับเยาวชนคือ โทษจำคุก เท่านั้น
1
ถือว่ารุนแรงมากเลยนะคะ ประชาชนโดนจำกัดสื่อต่างๆข่าวสารจากโลกภายนอกไว้หมด มีแต่สื่อที่ผ่านการกรองแล้วจากรัฐบาลเท่านั้นที่สามารถเผยแพร่ได้
2
ในเกาหลีเหนือ ไม่เพียงแต่เรื่องละครเท่านั้นนะคะ ของกิน ผลิตภัณฑ์ต่างๆจากต่างประเทศ โดนแบนคุมเข้มหมดทุกอย่างจริงๆค่ะ
1
75ถูกใจ
122แชร์
28Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   KBank แจกเงินพิเศษให้พนักงาน คนละ 0.5 เดือน ช่วยค่าครองชีพ KBank ได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพ และเพื่อเป็นกำลังใจแก่พนักงาน โดยมอบ “เงินขวัญถุง” เป็นจำนวน 0.5 เท่าของเงินเดือนพนักงานแต่ละคน
   Reskill Upskill คือ ทางรอดใหม่สำหรับองค์กร หลังจากที่โลกเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ การปรับตัวของโลกธุรกิจที่มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาปรับใช้ในองค์กรมากขึ้น
   ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
   StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
   ดูทั้งหมด