รู้ไหม ทำไมภาพข่าวการเปิดตัวเครื่องบินทิ้งระเบิดล่องหนลำนี้
จึงมีแค่มุมด้านหน้าแบบนี้แค่มุมเดียว...?
เครื่องบินทิ้งระเบิด B-21 Raider ทรงปีกค้างคาว ที่ว่ากันว่าเป็นเครื่องบินที่ทันสมัยและทรงแสนยานุภาพมากที่สุดของกองทัพสหรัฐฯ ทั้ง ๆ ที่มันยังสร้างไม่เสร็จและยังไม่เคยขึ้นบินเลยสักครั้ง
ในงานเปิดตัวของ B-21 ได้รับความสนใจจากสื่อด้านความมั่นคงอย่างคึกคัก มีการเผยแพร่ข่าวการเปิดตัวครั้งนี้ไปในสื่อทั่วทั้งโลก
แต่มีสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะแอบสงสัยว่า ทำไมเราหาภาพเครื่องบินลำนี้ในมุมอื่นไม่ได้เลย นอกจากด้านหน้าแบบตรง ๆ เท่านั้น
คำตอบของข้อสงสัยนี้ก็คือ
เครื่องบินลำนี้ ถือเป็นความลับสุดยอดที่ถูกปกป้องขั้นสุด เพราะฉะนั้นจึงยังไม่มีการเปิดเผยสาระสำคัญที่เป็นข้อมูลทางเทคโนโลยีใด ๆ ให้ทราบอย่างละเอียด แม้แต่ภาพถ่าย
ช่างภาพสื่อมวลชนทุกคนที่เข้าไปถ่ายภาพ ต้องทำตามระเบียบที่ทาง Northrop Grumman ผู้ผลิตเครื่องบินลำนี้ กำหนดไว้
อุปกรณ์สื่อสารอย่างมือถือไอโฟน กล้องถ่ายภาพและวิดีโอ ที่มีความละเอียดและซูมได้มากกว่าที่ถูกกำหนดไว้ที่เลนส์ 50 มม. จะถูกเก็บก่อนเข้าพื้นที่ทั้งหมด
แม้แต่ตำแหน่งถ่ายภาพ ยังถูกกำหนดไว้ที่ 6 ฟุต จากแท่นวางที่ยกสูง 3 ฟุต เท่านั้น
จากข้อกำหนดดังกล่าว จึงไม่มีใครได้ภาพด้านล่าง ด้านหลังและเครื่องยนต์ ในห้องนักบินหรือภาพซูมระยะใกล้
ด้วยเหตุนี้เอง งานเปิดตัว B-21 Raider จึงถูกจัดในเวลากลางคืน เพื่อปกปิดข้อมูลต่าง ๆ ด้วยความมืด เอาไว้ให้มากที่สุด
ทางด้านตัวแทนของ Northrop Grumman กล่าวว่า ทุกคนจะได้เห็นเครื่องบินลำนี้แบบเต็มตา ก็ต่อเมื่อมันขึ้นบินบนฟ้าในกลางปีหน้าเท่านั้น
References;
ติดตามอ่านบทความได้ที่
39ถูกใจ
16แชร์
5.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
   How to กินแบบไหน ลดความเครียดได้ เวลาเครียดๆ ชาบูเท่านั้น จะเยียวยาทุกสิ่ง
   The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture Steven Spielberg กล่าวว่า The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture
   ☕กำเงินหลักร้อย ไปดูวิวหลักล้าน 🎯“ภูลังกา จ.พะเยา”🌾🌾✨📮 . เถียงนาน้อยบนดอยอันหนาวเหน็บ พิกัดสุดฮอตปรอทแตกเรื่องวิวทะเลหมอก ที่เหมาะกับการกำเงินน้อยๆ คนละ 300 ไปพักกลางดอย ติดริมทะเลหมอก แชะรูปสวยๆ กับผาช้างน้อยตรงลานช่างภาพ มีคาเฟ่เล็กๆ ไว้นั่งชิลล์ สูดอากาศยามเช้าให้ชุ่มปอด เที่ยวที่เดียวได้ชมวิวสองฝากฝั่ง ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก เช้าสายบ่ายเย็นตั้งแต่ตะวันขึ้นเหนือขอบฟ้าจนตกลาลับไป ตกเย็นนั่งกินหมูกระทะ อิ่มแล้วไปนอนนับดาวกันต่อ แค่นึกภาพตามฟินไหมหล่ะ? . พิกัดขมพระอาทิตย์ขึ้นกลางหมอกร้านกาแฟ Magic Mountain Cafe' เดินจากที่พักประมาณ 100 เมตรเท่านั้นเองครับ . ปล.การเดินทางด้วยรถส่วนตัวเหมาะที่สุด ที่พักมีน้อยควรจองล่วงหน้า ค้นหาโดยพี่กู (google) จะดีที่สุดครับ ที่พัก : แอดไปพักที่แม่กอย โฮมสเตย์ มีแค่ 2 ห้อง พักได้ห้องละ 5 คน (ราคาขึ้นอยู่กับเทศกาล) โทร : 081 788 8869 ที่อยู่ : ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง พะเยา จีพีเอส : https://goo.gl/maps/ZaLo4VZKW4E2 . ร้านกาแฟ Magic Mountain โทร : 065 502 5499 ที่อยู่ : 125 ม.4, ตำบล ผาช้างน้อย อำเภอ ปง จีพีเอส : https://goo.gl/maps/UxGqDL3gLRCQqBdb6 . #MagicMountain #แม่กอยโฮมสเตย์ #ภูลังกา #เที่ยวพะเยา #ทะเลหมอก #TheHutJourneys
   ดูทั้งหมด