จองโรงแรมยังไงให้ได้ราคาถูก?
หากจะไปเที่ยวสักที่หนึ่ง เรื่องที่พักหรือโรงแรมก็เป็นปัจจัยสำคัญที่เราต้องวางแผนให้ดีก่อนออกเดินทางจริง โดยเฉพาะหากเป็นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว ถ้าไม่จองโรงแรมไปก่อนเมื่อเดินทางไปถึงโรงแรมที่เราต้องการเข้าพักอาจเต็มได้ วิธีการจองที่พักก็จะมี 2 แบบครับ คือ สามารถจองผ่านโรงแรมโดยตรงหรือจองผ่าน OTA
OTA หรือ Online Travel Agency คือผู้ให้บริการด้านการจองที่พัก โดยทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างธุรกิจบริการที่พักและสมาชิกผู้ที่มีความสนใจในการจองที่พัก เช่น Agoda, Booking, Expedia เป็นต้น
หากคุณอยากได้ที่พักในราคาถูก อันดับแรกคุณควร “เปรียบเทียบ” ราคาของแต่ละเว็บไซต์กับของทางโรงแรมว่า ในวันที่คุณจะเข้าพัก ทั้งรูปแบบห้อง และจำนวนคืนนั้นราคาต่างกันมากน้อยแค่ไหน บางครั้งทาง OTA อาจจะมีโปรโมชั่นทำให้ราคาถูกกว่า หรือหน้าเว็บโรงแรมอาจจัดโปรโมชั่นที่ลดราคาคุ้มกว่าก็ได้
ต่อมาคือสำรวจโปรโมชั่นทั้งของทางโรงแรมและตามงานอีเว้นท์ต่างๆ หากเป็นสมาชิกก็จะได้ราคาพิเศษกว่าบุคคลทั่วไป รวมไปถึงโปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่ร่วมรายการ หากโปรโมชั่นบัตรเครดิตนั้นร่วมรายการ ก็จะได้รับเป็นส่วนลดเพิ่มเข้าไปอีก บางแห่งก็ลดให้ 5% หรือ 10% หรือบางแห่งก็ลดให้สูงสุด 20% เลย แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าบัตรเครดิตไหนร่วมรายการบ้าง แนะนำให้ตรวจสอบบนหน้าเว็บไซต์ หรือติดต่อกับทางโรงแรมที่ต้องการจองได้
และในหลายการจองหากโรงแรมที่คุณต้องการจองมีเครดิตเงินคืนให้จะช่วยประหยัดค่าที่พักของคุณได้ ทั้งนี้เครดิตเงินคืนส่วนใหญ่จะเป็นเงินคืน ไม่ใช่คืนแบบเงินสดนะครับ แต่นิยมไปใช้แทนเงินสด เพื่อจองที่พักในครั้งต่อไป (โปรโมชั่นเครดิตเงินคืนจะขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและข้อตกลงของทางโรงแรม)
สุดท้ายถ้าคุณเลือกมาเที่ยวในช่วง Low Season ก็คือเดือนเมษายน - ตุลาคมของทุกปี ช่วงนั้นจะมีนักท่องเที่ยวน้อย ราคาที่พักก็จะถูกกว่าช่วง High Season และข้อแตกต่างเล็กน้อยของการตั้งราคาที่พัก หากเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาจะค่อนข้างแพงกว่าวันธรรมดา 500-1000 บาท ใครที่กำลังมีแพลนจะไปท่องเที่ยว แล้วกำลังจะจองที่พัก ลองไปเช็คกันดูนะครับ
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น :
2ถูกใจ
2แชร์
1.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TikTok กำลังจะสั่งอาหารได้? เมื่อ ByteDance ประกาศรุกธุรกิจ Food Delivery ในจีน ไบต์แดนซ์ (ByteDance) บริษัทแม่ของแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดนิยมอย่าง Douyin และ TikTok ประกาศรุกธุรกิจ Food Delivery ในประเทศจีน หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดกับ 2 ยักษ์ใหญ่อย่างเหม่ยถวน (Meituan) และ Ele.me ของอาลีบาบา (Alibaba)
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   “แอ๊ด คาราบาว” บนอาณาจักร 3 หมื่นล้าน คุม 8 บริษัทกวาดกำไรอู้ฟู่ เปิดอาณาจักร “แอ๊ด คาราบาว” หรือ ยืนยง โอภากุล ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนานของประเทศไทย กับธุรกิจ 3 หมื่นล้าน คุม 8 บริษัท เช็คบริษัทไหนกวาดกำไรอู้ฟู่
   เรื่องของลุงชาวฮ่องกงที่จ้องมองช่วงล่างของหญิงสาวในชุดออกกำลังกายแบบตาไม่กระพริบ กำลังเป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกออนไลน์เลยล่ะ
   ดูทั้งหมด