⦿ รัฐอินเดียนาฟ้อง TikTok ในข้อหาให้รัฐบาลจีนเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ - เผยแพร่คลิป 18+ ให้เยาวชนดู
2
• รัฐอินเดียนาในสหรัฐอเมริกา ทำการฟ้องแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok โดยกล่าวหาว่า แพลตฟอร์มได้มีการหลอกลวงผู้ใช้เรื่องการเข้าถึงข้อมูลโดยรัฐบาลจีน และปล่อยให้มีการเผยแพร่เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ (18+) ให้เยาวชนดู
8
• นายทอดด์ โรคีตา (Todd Rokita) สำนักงานอัยการสูงสุดแห่งรัฐอินเดียนา กล่าวว่า TikTok ได้ละเมิดกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคของรัฐอินเดียนา เนื่องจากแอปไม่ได้เปิดเผยต่อผู้ใช้งานว่า รัฐบาลจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลละเอียดอ่อนของผู้ใช้งานได้
1
• ข้อมูลในเอกสารร้องเรียนของโรคีตาเปิดเผยว่า TikTok ได้หลอกลวงผู้ปกครองของเยาวชน โดยการระบุในแอปสโตร์ของทั้ง Apple และ Google ว่า แอปนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป แต่แท้จริงแล้ว กลับมีการเผยแพร่เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ และการใช้สารเสพติดที่เยาวชนสามารถหาเจอได้ง่าย และ TikTok ยังได้มีการโปรโมตเนื้อหาเหล่านั้นให้เด็กเห็นอีกด้วย
1
• การที่รัฐอินเดียนาฟ้องร้องแพลตฟอร์ม TikTok ถือเป็นครั้งแรกในสหรัฐฯ ที่ภาครัฐดำเนินการเช่นนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีเพียงมาตรการห้ามใช้งาน TikTok บนอุปกรณ์ และเครือข่ายของรัฐบาลท้องถิ่น เช่น รัฐแมรีแลนด์ และรัฐเซาต์ดาโคตา ในขณะที่นายเฮนรี แมคมาสเตอร์ (Henry McMaster) ผู้ว่าการรัฐเซาต์แคโรไลนา ขอให้หน่วยงานภาครัฐแบน TikTok ในโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลไปเลย
1
• โฆษกของแพลตฟอร์ม TikTok ยังไม่มีการออกความเห็นเกี่ยวกับการฟ้องร้องของรัฐอินเดียนาแต่อย่างใด เพียงแต่ระบุว่า การห้ามใช้งาน TikTok บนอุปกรณ์และเครือข่ายของรัฐบาลท้องถิ่นต่าง ๆ นั้น เป็นผลมาจากความเข้าใจในข้อมูลที่คลาดเคลื่อน
• ทั้งนี้ กระแสการห้ามใช้งาน TikTok เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนที่แล้ว หลังสำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐฯ หรือ FBI เปิดเผยว่า การทำธุรกิจของ TikTok ในสหรัฐฯ เป็นการสั่นคลอนความมั่นคงของชาติ โดยชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงที่รัฐบาลจีนอาจใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มนี้ ในการโน้มน้าวผู้ใช้งานให้คล้อยตาม หรือแม้แต่เข้าควบคุมอุปกรณ์ของผู้ใช้งานเอง
1
‣ เรียบเรียง วาณิชชา สายเสมา
‣ ภาพ REUTERS/Dado Ruvic
‣ อ่านข่าวอื่น ๆ คลิก https://bit.ly/BRIEFHOME
#TikTok #แบนTikTok #ติ๊กต๊อก #แบนติ๊กต๊อก #beartaiBRIEF
36ถูกใจ
13แชร์
8.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
   🍗วันนี้ชวนทำเมนูไก่ทอดเกาหลี Korean Chicken with Soy Garlic and Honey Sauce (ไก่ทอดสไปซี่ ซอสซอยกาลิคแอนด์ฮันนี่) แบบง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมกรอบนานกว่า 40นาที ด้วยแป้งทอดกรอบ Tasuko รสสไปซี่ ที่ไม่ใช่แค่กรอบ อร่อย แต่ยังไม่มีผงชูรส และกลูเต็นฟรี อีกด้วย ไปลองแปลงร่างเป็นเชฟแบบสบายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลยครับ 🥣ส่วนผสม แป้งทอดกรอบ Tasuko รส สไปซี่ 1 ห่อ แป้งอเนกประสงค์ Tasuko Cassava Flour 100 กรัม น่องไก่ หรือ ปีกไก่ 6 น่อง น้ำเปล่า 150 มล น้ำมัน (สำหรับทอด) 600 มล ซีอิ๊วญี่ปุ่น 30 มล กระเทียม (บด) 10 กรัม น้ำผึ้ง 60 มล 🧺สั่งซื้อสินค้า Tasuko ออนไลน์ได้เลยที่นี่ Shopee : https://shp.ee/mvkt9g9 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.dcXWL 💛 ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค 🤎 ไม่มีกลูเตน ดูสูตรทำอาหาร และขนมสไตล์ Tasuko ได้ที่นี่! LINE : https://lin.ee/3k5cQCB9A
   อธิบายข่าวการหมุนของแก่นโลก #ตามเนื้องานวิจัยจริงๆ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน)
   อุดมการณ์ VS ปากท้อง โดย
   ดูทั้งหมด