⦿ Elon Musk สูญเสียตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกให้กับ Bernard Arnault ในช่วงสั้น ๆ
• อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเทสลา (Tesla) บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ และเจ้าของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ (Twitter) ที่เขาเพิ่งซื้อกิจการมาสด ๆ ร้อน ๆ ในราคา 44,000 ล้านเหรียญ (ราว 1.6 ล้านล้านบาท) ได้สูญเสียตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกในช่วงเวลาสั้น ๆ ให้กับเจ้าของกลุ่มธุรกิจสินค้าลักชัวรีจากฝรั่งเศส
1
• นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) รายงานว่า เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ (Bernard Arnault) เจ้าของอาณาจักร LVMH สินค้าลักชัวรีจากฝรั่งเศส ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกในช่วงเวลาสั้น ๆ จากการจัดอันดับทำเนียบมหาเศรษฐีโลกแบบเรียลไทม์ และต่อมาไม่นานนัก เขาก็กลับลงมาอยู่ที่อันดับ 2 ของทำเนียบดังกล่าว ด้วยทรัพย์สินมูลค่า 185,300 ล้านเหรียญ (ราว 6.47 ล้านล้านบาท)
• ปัจจุบัน อีลอน มัสก์ ครองตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกของนิตยสารฟอร์บส์ ด้วยทรัพย์สินมูลค่า 185,700 ล้านเหรียญ (ราว 6.49 ล้านล้านบาท) ซึ่งเขาสามารถขึ้นสู่ตำแหน่งดังกล่าวได้มาตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2021 ด้วยการเอาชนะ เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแอมะซอน (Amazon.com) ไปได้อย่างสวยงาม
• ความมั่งคั่งของมัสก์มีอันต้องสั่นคลอน เนื่องจากหุ้นของเทสลาร่วงลงราว 2.7% นับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2022 ที่มัสก์ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการทวิตเตอร์ และเมื่อคิดเป็นมูลค่าแล้ว ราคาของหุ้นของเทสลาก็หายไปกว่า 47% และส่งผลให้ความมั่งคั่งของมัสก์หายไปกว่า 70,000 ล้านเหรียญ (ราว 2.44 ล้านล้านบาท)
• โดยตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2022 เป็นต้นมา ทรัพย์สินของมัสก์ก็มีมูลค่าลดต่ำลงกว่า 200,000 ล้านเหรียญ เนื่องจากนักลงทุนจำนวนมาก เกิดความไม่มั่นใจในตัวของมัสก์ และมองว่าเขา “หมกมุ่น” กับทวิตเตอร์มากเกินไป จึงได้ทำการเทขายหุ้นของเทสลาจำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้มูลค่าหุ้นของเทสลาร่วงลงอย่างมีนัยสำคัญ
‣ เรียบเรียง วาณิชชา สายเสมา
‣ ภาพ REUTERS/Mike Blake
‣ อ่านข่าวอื่น ๆ คลิก https://bit.ly/BRIEFHOME
#elonmusk #อีลอนมัสก์ #BernardArnault #เบอร์นาร์ดอาร์โนลต์ #beartaiBRIEF
3ถูกใจ
975รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ดูทั้งหมด