9 ธ.ค. 2022 เวลา 22:36 • หนังสือ
[Podcast #W2Day6] บทเพลงไพเราะ บทที่ 8 ข้อ 5–6 แม่คนนี้ที่ขึ้นมาจากป่ากันดาร อิงแอบมากับที่รักของเธอคือใครที่ไหนหนอ? … โปรดวางดิฉันไว้ดุจตราประทับบนดวงใจของเธอ ดุจตราประทับบนแขนของเธอ….
บทเพลงไพเราะ บทที่ 8 ข้อ 13–14 โอ เธอผู้อยู่ในสวน พวกเพื่อนๆ ของเธอคอยฟังเสียงของเธออยู่ ขอให้ดิฉันได้ยินเสียงเธอ. ที่รักของดิฉันจ๋า เร็วเข้าเถอะ ขอให้เธอเป็นดังเลียงผาหรือกวางหนุ่มที่อยู่บนภูเขาที่เต็มด้วยเครื่องหอม.
โดยการอิงแอบมากับที่รักของเรา [เทียบ พพร.8:5] เราจึงทิ้งฝ่ายโลกไว้เบื้องหลังอยู่เสมอ และมุ่งสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งองค์พระผู้เป็นเจ้าเสด็จกลับมารับเราไป.
“อิงแอบมากับที่รักของเธอ” แสดงว่า[แม่ยอดรัก]คล้ายกับจะไร้กำลังและไม่สามารถเดินได้. “อิงแอบมากับที่รักของเธอ” แสดงว่าเธอทำให้ตัวเธอเป็นเหมือนสัมภาระให้ที่รักของเธอแบกรับ. “อิงแอบมากับที่รักของเธอ” คล้ายกับว่าเบ้ากระดูกสะโพกของเธอถูกสัมผัส.
“อิงแอบมากับที่รักของเธอ” แสดงว่าเธอคล้ายกับจะพบว่าตัวเธอเองถูกกดดันเกินกว่าที่จะทนได้ และเหตุการณ์นี้จะดำเนินต่อไปจนกว่าจะสิ้นสุดการเดินทางในป่ากันดาร. มีเพียงองค์พระผู้เป็นเจ้าเท่านั้นที่สามารถเตรียมเราให้พร้อมสำหรับการถูกรับขึ้นไปได้.
การดำเนินชีวิตแห่งการเชื่อพึ่งจึงเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย.เราควรเชื่อพึ่งในพระองค์โดยไม่พึ่งพาสิ่งอื่นใดอีก จนกระทั่งพระวิญญาณบริสุทธิ์ต้องตรัสด้วยความแปลกใจว่า “แม่คนนี้ที่…อิงแอบมากับที่รักของเธอคือใครที่ไหนหนอ?” (CWWN, vol. 23, “The Song of Songs,” p. 118)
อ่านแสวงหาเพิ่มเติม สัปดาห์ที่ 2 วันเสาร์ http://gbrtbooks.com/MorningRevival/Detail?PG=MRN&MR_ID=16&W_NO=2
เลือกรับชม ▶️ วีดีโอข่าวสาร ประชุมผู้ปรนนิบัติทั้งหลายทั่วประเทศ เมื่อ 19-20 พฤศจิกายน 2022 ตอนที่ 2 https://youtu.be/Ra-wNHkbOVU
โฆษณา