ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครผิดสิ่งที่ผิดคือความช่างตัดสินของคนในสังคม ไม่มีทางที่เราจะไม่เห็นด้วยกับใคร100%หรือเห็นด้วย100% เปิดใจบ้างอย่าให้อคติชี้นำความคิด
12รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เราคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีผิดหรือถูกค่ะ มันมีแค่ถูกใจ ไม่ถูกใจ ชอบหรือไม่ชอบ ใช่หรือไม่ใช่ แค่นั้นค่ะ
   • เพราะวิธีคิด ยังเป็น "ถ้าเป็นฉัน ฉันจะทำ...."
    คิดกันกี่ครั้ง ก็จะลงเอยในรูปแบบนี้ครับ
    • ตัดสินที่จุดยืนที่ยึดมั่นถือมั่นนั้นมีประโยชน์ไหม ไปสร้างปัญหา ไปเบียดเบียนทั้งตัวเองและคนคนอื่นหรือไม่
     • คนที่ผิดคือทั้งสองคนที่ไม่ยอมลดอีโก้ของตัวเองเพื่ออีกฝ่ายค่ะ
      • ลองแลกที่กันยืนมะ สลับมุมดู
       • ไม่มีใครผิดมุมมองและความคิดต่างคนต่างกัน..ที่สำคัญคือต้องเอามาประยุกต์และแอดจัสให้เข้ากันเกิดประโยชน์ในการรวมของสังคมให้ได้มากที่สุดค่ะ ไม่มีใครผิด100%ไม่มีใครถูก 100%
        • เพราะเกิดมาแต่ละดวงจิต..เลือกเกิดไม่ได้ เกิดไปในดินแดนที่เค้ากำลังเข่นฆ่ากัน รบราฆ่าฟันกัน เกิดมาก็ย่อมถูกสอนหล่อหลอม เห็นอีกฝ่ายหนึ่งเป็นศัตรู ..ฝั่งจิตฝั่งใจตั้งแต่เล็ก เห็นญาตพี่น้องตาย ต้องวิ่งหนีลูกระเบิดจาก B52 ไปหย่อนลงไป ลงไปแต่ละลูก ก็มีบ่อเลี้ยงปลาเกิดขึ้น ภาพเหล่านี้ ม...
         • ต่างจุดยืน อาจก่อให้เกิดความขัดแย้งได้
          แต่ไม่เกี่ยวกับ ‘ความถูก/ผิด’ ผมคิดว่าสิ่งนี้ควรจะตัดสินไปตามหลักการ
          เพราะเป็นไปได้ที่ต่างจุดยืนแต่ก็ผิดทั้งคู่ หรือถูกทั้งคู่นั่นเองครับ🙃
          • มีบางคนอยากเป็นผู้นำ อยากเป็นคนถูก อยากให้คนอื่นตามใจ ไม่อาจยอมรับความเชื่อผิดๆของตนได้​ นี่แหละความสัมพันธ์
           • แล้วทำไมต้องมีใครผิด จุดยืนของแต่ละคนมันคือจุดการแสดงความเป็นตัวตนของเขา จุดยืนของเราก็เป็นตัวตนของเรา ถ้าไม่ได้เป็นการทำงานร่วมกันก็ต่างคนต่างยืนในจุดของตัวเอง ถ้าทำงานก็ลองหาจุดใหม่ๆที่จะพอยืนร่วมกันเพื่อให้งานสำเร็จ แล้วก็แยกย้ายไปอยู่ในจุดยืนของตัวเอง ไม่ต้องมีผิดมีถูก
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
             คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
             เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
             อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
             ดูทั้งหมด