7 ม.ค. 2023 เวลา 15:55
สวัสดีปีใหม่ 2566 บทความนี้เป็นบทความแรกแห่งปี ขอเริ่มจากสิ่งที่น่ายินดีก่อนละกัน
เนื่องจากผู้เขียนเป็นผู้โชคดีได้รับสินค้าให้มารีวิว ก่อน ปีใหม่ จากเว็บ happix เป็น Kikkoman Hot Pot Set หรือชุดทำหม้อไฟ ญี่ปุ่น ถ้าเรียกอีกชื่อหนึ่ง ก็คือ เครื่องปรุง สำหรับหมูกระทะนั่นเอง
ได้สินค้าฟรีมา แต่ของที่จะทานคู่กัน มันแพงมาก (ใกล้ปีใหม่อะไรมันก็แพง โดยเฉพาะหมูสามชั้น แพงสุดๆ ไปเลย)
เอาละเรามาเริ่มการทดลองทานหมูกระทะ คู่กับสินค้าตัวใหม่ กันเลยดีกว่า
อันดับแรก มาดูหน้าตาสินค้ากันให้ชัดๆ กันก่อน ส่งถึงมือ เรียบร้อย ไม่แตกแต่อย่างใด พร้อมแล้วสำหรับการทดลองทำอาหาร
เริ่มจาก เตรียมวัตถุดิบก่อน เมนูที่จะทำในครั้งนี้เป็น หมูกระทะ อาหารขิ้นชื่อสำหรับครอบครัวตัวกลม อย่างเรา วัตถุที่เตรียมในวันนี้ มี เนื้อสัตว์ ผักสด น้ำซุป และที่ขาดไม่ได้เลย Kikkoman Soy Sauce (โชยุ ซอสเค็ม) Kikkoman Sukiyaki Soup (รสเค็มๆ เหมือนกัน) Kikkoman Yose Nabe Soup (นี่ก็เค็ม) ได้มา 3 ขวด 1 ขวดเป็นซอส และอีก 2 ขวด เป็นน้ำปรุงรสใส่หมูกระทะ
เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว ไม่มีอะไรมาก ทดลองทำเลยครับ เนื้อสัตว์พร้อมย่าง น้ำซุป เตรียมปรุง เทKikkoman Sukiyaki Soup ลงไป จนน้ำเริ่มออกสีดำ ผสมเครื่องปรุงรสดี นิดหน่อย เมื่อชิมแล้วรสชาติดูดีเลยใช้ได้ ส่วน Kikkoman Soy Sauce เอามาทานกับหมูย่าง ก็อร่อยนะ สำหรับคนที่ชอบทานเค็ม
สรุปแล้ว Kikkoman 3 ขวดนี้ จากการทดลองทาน เป็นซอสปรุงรส ที่เหมาะกับการหมักเนื้อสัตว์มากกว่า ถ้าทำน้ำซุปในหมูกระทะ ก็ดี แต่ต้องใช้เครื่องปรุงอื่นๆ ผสมลงไปด้วย
สำหรับท่านใดที่อยากได้ สินค้ามาใช้กันฟรีๆ มาสมัครเป็นสมาชิกร่วมกันได้ที่เว็บ Happix ตามลิงค์ด้านล่างนี้ เลย
สุดท้ายนี้ สำหรับท่านใดที่รอการอัพเดจ แอพหาเงินใหม่ๆ เร็วๆนี้ รอติดตามกันได้เลย เพราะผู้เขียนกำลังทดลองการทำงานอยู่ ว่าจะดีมั้ย ให้เหมาะกับช่องทางเงินใหม่ เพื่อหารายได้ให้เพิ่มมากขึ้น
@Kikkoman TH
#KikkomanTH
#happix
โฆษณา