มุมมองของเราคนเดียวนะ
...คนที่รักตัวเองเป็นและไม่ทำให้คนรอบข้างเดือดร้อน ถือว่ามีคุณค่าสำหรับเราค่ะ
1
ในทางตรงข้าม
คนที่ไร้ค่าสำหรับเรา คือคนที่ไม่รักตัวเอง
1
2ถูกใจ
1แชร์
119รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • “คุณค่าของคน” วัดกันที่ไหนในมุมมองคุณ ?
   คุณค่าของคนเราก็ เราก็ไม่รู้จะไปมองมุมไหนดี เราก็ได้นึกถึง เรื่องราวต้นไม้ป่ามีกิ่งไม้ใบไม้ ผลิดอกออกผล นกกาไปกิน สัตว์ไปกิน ก็นำพาเมล็ดไปทิ้งตรงนั้นตรงนี้ ไปเจริญเติบโตเป็นต้นใหม่ มีเชื่อสายไปตามสายพันธืต้นแม่...
   • คุณค่าของคน...วัดจากสิ่งที่เขาแสดงออก..และปฏิบัติกับผู้อื่น..ประโยชน์ตนและประโยชน์ท่านต้องถึงพร้อมไม่ได้ขาด
    1
    • มัน​ไม่มี​เครื่อง​มือ​วัดผล​หรอก.. มัน​อยู่​ที่​หน้า​ที่​/ความ​รับผิด​ชอบ​นะครั​บ
     • พึ่งพาตัวเองได้ & เป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้
      มีความสุขเป็นของตัวเอง & เป็นความสุขให้คนอื่นได้
      • เสริม…. แต่ถ้าอยากรู้ว่าเรามองคุณค่าของคนอยู่ที่ไหน คำตอบของเราคือ…
       คุณค่าของความเป็นคน ไม่ได้อยู่ที่ว่าเราทำอะไรให้กับตัวเองได้มากแค่ไหน แต่คุณค่าของความเป็นคนอยู่ที่เราทำอะไร ปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไรได้มากกว่า ความสามารถพิเศษของการเป็นคนคือการที่เราสามารถเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เ...
       1
       • เป็นคำถามที่ดีมากเลยครับ คุณอาทิตย์เรือนสิบ
         
        คำตอบอยู่ช่วงท้ายๆนะครับ
        สมัยเด็กๆ ผมก็เคยตั้งคำถามกับตัวเอง... อ่านต่อ
        • คุณค่าของคนทุกคนมีอยู่แล้ว คุณค่าของคนถ้าวัดกันที่ผลของงาน แล้วคนที่เค้าไม่มีโอกาสได้ทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันเค้าเป็นคนไม่มีคุณค่าหรอ…
         1
         ถ้าคุณค่าของคนวัดที่ผลของงาน ถ้าวันนึงคุณโดนคนรุ่นใหม่ disrupt จนผลของงานที่คุณเคยคิดว่ามีคุณค่า มันล้าหลังไปแล้ว มันตกหล่นไปจากการรับรู้ของ...
         1
         • ขึ้นอยู่กับคุณจะมีประโยชน์ต่อสถานการณ์และสภาพแวดล้อมในขณะนั้นมากน้อยแค่ไหน คุณค่าของคนไม่คงที่มีขึ้นมีลง บางเวลาเราอาจจะไม่มีค่าเลยในที่ตรงนั้นแค่มายืนให้มันดูคนเยอะๆเข้าไว้เท่านั้น
          1
          • ในมุมมองของผม คุณค่าของคนอยู่ที่ผลของงานครับ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
            ตราบใดที่เรายังมองเป็นเรื่องไกลตัวและไม่จริงจังกับการงดใช้พลาสติกจริงๆ ต่อไปไม่เฉพาะแค่ในทะเลหรือสัตว์น้ำ แม้แต่อากาศที่เราสูดหายใจเข้าไปก็อาจเต็มไปด้วยไมโครพลาสติก!
            อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
            18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
            ดูทั้งหมด